phan tuan hung

Thực thi Nghị định 45 xử phạt vi phạm về môi trường và góc nhìn từ các tỉnh miền Trung: Mục tiêu lớn nhất không phải là xử phạt tối đa
(TN&MT) - Nghị định 45/2022/NĐ-CP của Chính phủ được dự báo là công cụ đắc lực tăng hiệu lực thực thi Luật Bảo vệ môi trường 2020. Hiện các địa phương nói chung, các tỉnh miền Trung nói riêng đang hoàn thiện các bước chuẩn bị để đón nhận và triển khai Nghị định một cách hiệu quả nhất.
  • Sự cố chất thải được phân thành 4 loại để xác định rõ trách nhiệm của các bên có liên quan
    (TN&MT) - Ngày 18/03/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 09/2020/QĐ-TTg ban hành quy chế ứng phó sự cố chất thải. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có quy định pháp luật cụ thể về ứng phó sự cố chất thải. Phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có buổi phỏng vấn ông Phan Tuấn Hùng, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Tài nguyên và Môi trường (đơn vị chủ trì) về nội dung này.
  • Cắt giảm 85% số lượng báo cáo về môi trường cho doanh nghiệp
    (TN&MT) - Mới đây Bộ Tài nguyên và Môi trường đã quyết định cắt giảm, đơn giản hóa chế độ báo cáo trong các cơ quan hành chính và cho doanh nghiệp, đáng chú ý là Thông tư số 25/2019/TT-BTNMT đã có những cải cách đột phá về chế độ báo cáo của doanh nghiệp trong lĩnh vực môi trường.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO