Nông nghiệp Điện Biên

Nông nghiệp Điện Biên thích ứng biến đổi khí hậu: Chuyển hướng để giảm nghèo
(TN&MT) - Trước diễn biến phức tạp, khó lường của thời tiết, những năm qua, việc sản xuất nông nghiệp của người dân trên địa bàn tỉnh bị ảnh hưởng bởi các hiện tượng thời tiết cực đoan. Vì vậy, để thích ứng với biến đổi khí hậu, ngành nông nghiệp tỉnh Điện Biên đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm tăng cường ứng dụng và chuyển giao công nghệ, hướng dẫn nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp, tránh được rủi ro do thiên tai, dịch hại… góp phần xóa đói giảm nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
 • TÁI CƠ CẤU LẠI NGÀNH NÔNG NGHIỆP  Bài 2: Nền tảng căn cơ của một đề án cần nhất là ở chữ tâm và nghị lực
  (TN&MT) - Sau khi tổng kết rút kinh nghiệm từ nhiệm kỳ trước. Nhiệm kỳ này, ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Điện Biên xây dựng lại một hướng đi mới, lộ trình mới mà ở đó người dân là trung tâm. Mục tiêu đưa toàn bộ sản phẩm nông nghiệp trở thành hàng hóa có chất lượng cao của địa phương.
 • TÁI CƠ CẤU LẠI NGÀNH NÔNG NGHIỆP ĐIỆN BIÊN - Bài 1: Xác định lại… hướng đi
  (TN&MT) - Tái cơ cấu lại ngành nông nghiệp Điện Biên là một trong những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm nhằm đạt được các chỉ tiêu kinh tế, phát triển kinh tế xã – hội bền vững mà Nghị quyết Đảng bộ tỉnh Điện Biên đã đề ra trong trong nhiệm kỳ này. Đến nay, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Điện Biên đã thông qua Nghị quyết số 09/NQ-TU, ngày 29/7/2021 của BCH Đảng bộ tỉnh về phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2021 – 2025.
 • Điện Biên Đông: Tràn lan tình trạng san lấp đất nông nghiệp
  (TN&MT) – Vài năm trở lại đây, tình trạng người dân nhiều địa phương trên địa bàn huyện Điện Biên Đông ngang nhiên san đất, đổ nền trên diện tích đất nông nghiệp để lấy mặt bằng, khiến dự luận bất bình. Tuy nhiên thực trạng nhức nhối này lại không hề được các cơ quan có thẩm quyền và chính quyền địa phương kiểm tra, xử lý triệt để.
 • Nông nghiệp Điện Biên ngày càng chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Những năm gần đây, các hình thái thời tiết cực đoan do biến đổi khí hậu (BĐKH) gây ra như: rét đậm, rét hại, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất đá…đã và đang gây ra những hệ lụy xấu, tác động đến mọi mặt đời sống xã hội, trong đó có lĩnh vực sản xuất nông nghiệp của nông dân. 
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO