Luật Đất đai 2013

Đất vượt hạn mức tính tiền sử dụng đất như thế nào?
Bạn đọc Hà Trung Nam (Thái Nguyên) hỏi: Bố mẹ tôi đang sinh sống trên mảnh đất được ông bà để lại (từ năm 1990, không có giấy tờ đất). Vì là đất của ông và sinh sống ổn định nên bố mẹ tôi không làm sổ đỏ. Nay, do nhu cầu cần tách đất chia cho các con nên bố mẹ tôi muốn làm sổ. Tuy nhiên, diện tích đất khá lớn, vượt hạn mức đất ở theo quy định tại địa phương.
 • Thanh Hóa: Nhiều chuyển biến trong công tác quản lý đất đai
  (TN&MT) - Năm 2021, mặc dù dịch Covid- 19 diễn biến phức tạp, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tham mưu UBND tỉnh Thanh Hoá tổ chức tổng kết thi hành Luật đất đai năm 2013 và xây dựng dự án Luật Đất đai; Báo cáo, đánh giá tổng kết thực hiện Nghị quyết số 19- NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai trong thời kỳ đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới.
 • Hà Nam: Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất bền vững, hiệu quả
  (TN&MT) - Những năm qua, thực hiện Luật Đất đai 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành, tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo các huyện, thành phố tổ chức thực hiện nghiêm quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đồng loạt ở các cấp, đáp ứng nhu cầu sử dụng đất phục vụ chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
 • Hà Nam: Đẩy mạnh giám sát, giải quyết khiếu nại, tố cáo về đất đai
  (TN&MT) - Từ khi Luật đất đai 2013 có hiệu lực thi hành đến nay, tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố tăng cường giám sát, theo dõi, đánh giá tình hình quản lý, sử dụng đất, nhất là công tác tiếp nhận, giải quyết tranh chấp, khiếu nại, tố cáo và xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật về đất đai.
 • Đà Nẵng: Khai thác hiệu quả nguồn lực đất đai để phát triển đô thị
  (TN&MT) - Sau 8 năm thi hành Luật Đất đai đã mang lại những kết quả tích cực, góp phần phát triển kinh tế xã hội, diện mạo của thành phố Đà Nẵng. Tuy vậy, đến nay hệ thống các chính sách, pháp luật về lĩnh vực này đang bộc lộ những hạn chế, bất cập cần tiếp tục hoàn thiện, bổ sung nhằm phát huy tối đa nguồn lực từ đất đai của địa phương
 • Quảng Ninh: Cần bổ sung thêm chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi thu hồi đất
  (TN&MT) - Trong những năm qua, công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư theo Luật Đất đai 2013 được tỉnh Quảng Ninh quan tâm chỉ đạo quyết liệt, với sự vào cuộc của các sở, ngành, các địa phương đảm bảo mục tiêu hài hòa lợi ích giữa Nhà nước và người dân, tổ chức bị thu hồi đất.
 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Luật Đất đai 2013 tác động tích cực đến mọi mặt xã hội
  (TN&MT) - Theo UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Luật Đất đai năm 2013 đã góp phần tác động tích cực đến nhiều lĩnh vực của tỉnh. Những kết quả đạt được đã và đang giúp địa phương đảm bảo được vấn đề an sinh xã hội và mục tiêu phát triển kinh tế theo hướng bền vững.
 • Ninh Bình đẩy mạnh xử lý, giải quyết các vụ việc liên quan đến đất đai
  (TN&MT) - Từ khi Luật Đất đai năm 2013 đi vào cuộc sống, tình hình quản lý giám sát, theo dõi, đánh giá quản lý, sử dụng đất; giải quyết tranh chấp, khiếu nại, tố cáo và xử lý vi phạm pháp luật về đất đai trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã được thực hiện thường xuyên, kịp thời xử lý giải quyết các vụ việc vi phạm liên quan đến đất đai.
 • Hạ Lang (Cao Bằng): Tăng cường công tác quản lý và sử dụng đất đai
  (TN&MT) - Sau hơn 7 năm triển khai thi hành Luật Đất đai năm 2013, công tác quản lý và sử dụng đất đai trên địa bàn huyện Hạ Lang (Cao Bằng) đã có những chuyển biến tích cực, góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng đất, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở huyện biên giới của tỉnh Cao Bằng.
 • Kon Tum: Đất đai mang lại nguồn thu lớn cho ngân sách Nhà nước
  (TN&MT) - Công tác giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Kon Tum được triển khai thực hiện tốt kể từ ngày Luật Đất đai 2013 có hiệu lực thi hành đã thu hút nhiều dự án đầu tư trong tỉnh, góp phần sử dụng hiệu quả quỹ đất, tạo nguồn thu lớn cho ngân sách của địa phương.
 • Đảm bảo công bằng trong tiếp cận đất đai
  (TN&MT) - Chính sách pháp luật đất đai luôn đề ra những quy định nhằm đảm bảo quyền và lợi ích cho các doanh nghiệp là hợp tác xã khi sử dụng đất như khuyến khích, ưu đãi, miễn giảm tiền sử dụng đối với các doanh nghiệp đầu tư vào những khu vực điều kiện đặc biệt. Tuy nhiên, việc thực hiện vẫn còn tồn tại nhiều khó khăn.
 • Bộ Tài nguyên và Môi trường làm việc với tỉnh Thanh Hóa về tổng kết thi hành Luật Đất đai 2013
  (TN&MT) - Sáng 26-11, đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường do đồng chí Lê Minh Ngân, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường là trưởng đoàn đã làm việc với UBND tỉnh Thanh Hóa để tổng kết thi hành Luật Đất đai 2013 và các định hướng sửa đổi Luật Đất đai.
 • Cần cụ thể hóa quy định “quyền bề mặt”
  (TN&MT) - “Quyền bề mặt” dù đã được quy định trong Bộ luật Dân sự 2015, song hiện còn mới mẻ tại Việt Nam. Các chuyên gia cho rằng, pháp luật đất đai cần bổ sung những quy định để chế định quyền bề mặt.
 • Ninh Bình: Chính sách pháp luật đất đai tạo đà cho phát triển kinh tế xanh, bền vững
  (TN&MT) - Sau 7 năm triển khai thực hiện Luật Đất đai năm 2013, những chính sách pháp luật đất đai là nền tảng để Ninh Bình kiên định quan điểm phát triển theo hướng kinh tế xanh, phát triển bền vững.
 • Đoàn công tác Bộ TN&MT làm việc với tỉnh Ninh Bình
  (TN&MT) - Sáng 23/11, tại TP Ninh Bình, Đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường do Thứ trưởng Lê Minh Ngân làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Ninh Bình về tổng kết thi hành Luật đất đai và xây dựng dự án Luật Đất đai (sửa đồi).
 • Đắk Nông: Nhiều đột phá trong cải cách thủ tục hành chính đất đai
  (TN&MT) - Cải cách thủ tục hành chính (TTHC) về đất đai luôn được UBND tỉnh Đắk Nông quan tâm, chú trọng sửa đổi và bổ sung nhằm giúp người dân, doanh nghiệp thuận lợi và tiết kiệm thời gian hơn trong quá trình thực hiện Luật Đất đai 8 năm qua.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO