khoáng sản bền vững

Thanh Hóa: Lập lại trật tự để khai thác khoáng sản bền vững
(TN&MT) - Những năm gầy đây, do nhu cầu về vật liệu tăng cao, đặc biệt là từ các dự án trọng điểm, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã phát sinh hệ lụy về hạ tầng và ô nhiễm môi trường, vi phạm pháp luật trong khai thác khoáng sản.
  • Hợp tác khoáng sản ASEAN + 3 tạo điều kiện đầu tư cho thăm dò và phát triển khoáng sản
    (TN&MT) - Ngày 7/10, Bộ TN&MT chủ trì, giao cho Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam tổ chức Hội nghị Quan chức cấp cao ASEAN về khoáng sản với ba nước đối thoại (Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc) lần thứ 14 (14TH ASOMM+3) theo hình thức trực tuyến ở 10 nước ASEAN, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Ban Thư ký ASEAN.
  • Lào Cai tăng cường thanh, kiểm tra để đảm bảo khai thác khoáng sản bền vững
    (TN&MT) - Với lợi thế về nguồn tài nguyên khoáng sản đa dạng, phong phú, tỉnh Lào Cai đã và đang tập trung thực hiện nhiều giải pháp nhằm khai thác giá trị nguồn tài nguyên theo hướng bền vững vừa phát triển kinh tế, vừa bảo vệ môi trường. Xung quanh nội dung này, Phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã trao đổi với ông Vũ Đình Thủy - Phó Giám đốc Sở TN&MT Lào Cai.
  • Đồng Nai: Khai thác khoáng sản bền vững gắn với bảo vệ môi trường
    (TN&MT) - Được sự quan tâm chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Nai, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Đồng Nai đã và đang phối hợp với các cơ quan có liên quan triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp về khai thác khoáng sản nói chung và khai thác đá xây dựng nói riêng đảm bảo ổn định, bền vững và bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO