huyện Mường Ảng

Những giải pháp giảm nghèo ở Mường Ảng
(TN&MT) - Giảm tỷ lệ hộ nghèo, giúp đồng bào các dân tộc thiểu số (DTTS) thoát nghèo là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của huyện Mường Ảng được xác định trong Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến nay việc thực hiện nghị quyết đã đi được hơn nửa chặng đường, kết quả của công tác giảm nghèo ra sao? PV Báo TN&MT có buổi phỏng vấn ông Nguyễn Tiến Đạt, Bí thư Huyện ủy huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên xoay quanh vấn đề này.
 • Mường Ảng: Sôi nổi phong trào nông dân bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Thời gian qua, trên địa bàn huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên đã có những biện pháp tích cực để nâng cao ý thức người dân ở nông thôn trong việc bảo vệ môi trường. Trong các hoạt động bảo vệ môi trường, nông dân đóng vai trò là lực lượng nòng cốt và có nhiều hoạt động sôi nổi tại khắp các nơi trên địa bàn huyện.
 • Điện Biên: Hiệu quả trong xử lý rác thải sinh hoạt
  (TN&MT) - Xử lý rác thải sinh hoạt luôn là bài toán khó, nếu không thực hiện tốt sẽ gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, đời sống của người dân. Để tăng cường công tác bảo vệ môi trường, thời gian qua, tỉnh Điện Biên đã chú trọng việc thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn tỉnh có hiệu quả.
 • Mường Ảng (Điện Biên): Giảm thiểu ô nhiễm môi trường tại các khu vực sơ chế cà phê
  (TN&MT) - Mường Ảng là một trong những thủ phủ cà phê lớn của khu vực Tây Bắc. Bên cạnh sản xuất ra những sản phẩm cà phê chất lượng cao, đặc sản của vùng, thì cùng với đó, luôn gắn liền với nhiệm vụ bảo vệ môi trường, giảm thiểu ô nhiễm môi trường tại những nơi thực hiện sơ chế, chế biến cà phê.
 • Huyện ủy Mường Ảng: Nâng cao công tác kiểm tra, giám sát của Ðảng
  (TN&MT) - Nhận thức rõ vai trò, tầm quan trọng của công tác kiểm tra, giám sát của Đảng, các cấp ủy, tổ chức đảng các cấp trên địa bàn huyện Mường Ảng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức phổ biến, quán triệt các quyết định, quy định, hướng dẫn của Đảng về công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng. Qua đó góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo của các tổ chức đảng; thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện.
 • Mường Ảng: Hiệu quả trong công tác giao đất giao rừng
  (TN&MT) - Những năm qua, huyện Mường Ảng luôn tích cực phối hợp với đơn vị tư vấn và các sở, ngành liên quan trong quá trình tổ chức thực hiện việc cấp GCNQSDĐ. Đến nay, huyện Mường Ảng đã cấp 171 GCNQSDĐ cho 113 chủ rừng với tổng diện tích 917,45ha. Điều này góp phần tạo chuyển biến trong công tác quản lý vào bảo vệ rừng, giúp cho rừng có chủ thực sự và góp phần nâng cao đời sống của người dân.
 • Cà phê Mường Ảng (Điện Biên) được mùa, được giá
  (TN&MT) - Mường Ảng là một thung lũng nằm dưới chân đèo Tằng Quái của tỉnh Điện Biên. Từ lâu, nơi đây đã được biết đến là thủ phủ cà phê nổi tiếng của Tây Bắc. Ở độ cao từ 700m đến 1.700m so với mực nước biển, Mường Ảng có khí hậu, thổ nhưỡng màu mỡ phù hợp để cây cà phê phát triển. Chất lượng của cà phê Mường Ảng được giá cao, có hương vị đặc trưng riêng không vùng nào có được. Năm nay, cà phê ở mảnh đất này vừa được mùa, vừa được giá, khiến bà con vui mừng phấn khởi.
 • Điện Biên: Gỡ vướng việc cấp “sổ đỏ” cho các cơ sở giáo dục
  (TN&MT) - Hiện nay, nhiều cơ sở giáo dục trong hệ thống trường công lập của tỉnh Điện Biên, đất xây trường chưa được chuyển đổi mục đích sử dụng đất, chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ). Đây là một trong những tồn tại từ nhiều năm qua được Ban giám sát của HĐND tỉnh chỉ ra trong thời gian gần đây. Trước thực trạng đó, ngành TN&MT tỉnh Điện Biên đã đưa ra một số giải pháp, phối hợp cùng với ngành GD&ĐT và các huyện, thị, thành phố của địa phương tháo gỡ thực trạng này.
 • Mường Ảng: Xây dựng giải pháp trọng tâm phòng, chống thiên tai
  (TN&MT) - Huyện Mường Ảng (tỉnh Điện Biên) là huyện có địa hình phức tạp, được hình thành bởi các dãy núi cao, sườn dốc. Chính vì vậy, huyện khi xảy ra mưa lũ, sạt lở, đã gây ra ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt của người dân. Để chủ động ứng phó với tình hình thiên tai phức tạp, huyện Mường Ảng đã chủ động xây dựng các giải pháp phòng, chống thiên tai.
 • Mường Ảng (Điện Biên): Tăng cường công tác phòng chống thiên tai
  (TN&MT) - Huyện Mường Ảng là một huyện có hệ thống sông và suối tương đối ít và có đặc điểm đều bắt nguồn từ các đỉnh núi cao, có độ dốc lớn, do vậy về mùa mưa thường dễ gây lũ đột ngột, gây ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sinh hoạt của người dân. Để chủ động ứng phó với tình hình thiên tai 2023, UBND huyện Mường Ảng đã xây dựng những nguyên tắc thực hiện, để tăng cường công tác phòng, chống thiên tai.
 • Mường Ảng (Điện Biên): Dân hiến gần 8ha đất để xây dựng nghĩa trang Nhân dân
  (TN&MT) - Trước đây, nghĩa trang Nhân dân chủ yếu do tự hình thành chưa có quy hoạch. Qua thời gian, diện tích dần bị thu hẹp do thiếu đất an táng. Chính vì vậy, việc quy hoạch và xây nghĩa trang Nhân dân là một vấn đề đang được đặt ra tại một số huyện miền núi, trong đó có huyện Mường Ảng. Song, với sự tuyên truyền, vận động người dân tham gia hiến đất vào mục tiêu chung, đến nay, huyện Mường Ảng đã có được diện tích đất 7,2ha do người dân hiến để xây dựng nghĩa trang Nhân dân của huyện giai đoạn 1.
 • Mường Ảng (Điện Biên): Linh hoạt thực hiện tiêu chí môi trường
  (TN&MT) - Môi trường là một trong những tiêu chí cần thiết và quan trọng trong Bộ tiêu chí Quốc gia của Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM). Chính vì vậy trong xây dựng NTM, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên đã quan tâm thực hiện công tác vệ sinh môi trường, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn ngày càng khang trang, sạch, đẹp.
 • Huyện Mường Ảng cơ bản hoàn thiện giao đất, giao rừng
  (TN&MT) - Mới đây, đoàn công tác của UBND tỉnh Điện Biên do ông Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực địa và làm việc với UBND huyện Mường Ảng (tỉnh Điện Biên) về công tác đo đạc, thực hiện giao đất, giao rừng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp. Qua đánh giá, huyện Mường Ảng đã cơ bản hoàn hiện việc rà soát, đo đạc quy chủ ngoài thực địa, đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ trình cơ quan chức năng xem xét phê duyệt để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
 • Điện Biên: Một người bị lũ cuốn mất tích
  (TN&MT) - Chiều 9/8, một nông dân đi làm ruộng về qua suối Nặm Cô (thuộc xã Ngối Cáy, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên) đã bị dòng nước suối (đang dâng cao, chảy xiết) cuốn trôi và mất tích. Nhận được thông báo từ người dân địa phương, chính quyền sở tại đã nhanh chóng chỉ đạo các lực lượng chức năng và nhân dân tổ chức tìm kiếm người bị lũ cuốn xuyên đêm. Tuy nhiên, tới sáng nay (10/8), vẫn chưa có dấu vết của nạn nhân.
 • Tập huấn nâng cao năng lực thực hiện chính sách chi trả DVMTR
  (TN&MT) - Thực hiện Kế hoạch số 132/KH-QBVR của Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên. Vừa qua, trong thời gian 5 ngày Quỹ đã tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực, thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) cho các chủ rừng là cộng đồng, thôn bản trên địa bàn huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên
 • Mường Ảng: Tiếp tục đấu giá đất để tăng nguồn thu
  (TN&MT) - Năm 2022, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên đưa ra dự kiến đấu giá quyền sử dụng đất ở và đất thương mại dịch vụ, tổng diện tích 35.358,72m2, dự kiến thu về ngân sách khoảng 49 tỷ đồng. Tuy nhiên, địa phương này chỉ đấu giá thành công 24 ô đất ở, tổng diện tích 2.357,7m2. Thu ngân sách 15 tỷ đồng. Diện tích còn lại tiếp tục đưa vài đấu giá năm 2023.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO