huyện Mường Ảng

Huyện Mường Ảng tăng cường công tác quản lý bảo vệ, phòng cháy chữa cháy rừng
(TN&MT) - Những năm qua, nhiệm vụ quản lý, bảo vệ và phát triển rừng luôn được huyện Mường Ảng quan tâm triển khai và đạt được những kết quả quan trọng. Bên cạnh bảo vệ tốt diện tích rừng hiện có, huyện đã quan tâm đầu tư trồng mới, khoanh nuôi, tái sinh, phục hồi rừng tự nhiên, trồng rừng kinh tế, rừng thay thế; các chính sách bảo vệ và phát triển rừng được triển khai thực hiện hiệu quả, Nhân dân tích cực tham gia bảo vệ và phát triển rừng.
 • Điện Biên: Thiệt hại hơn 6 tỷ do mưa lũ
  (TN&MT) - Do ảnh hưởng của mưa lớn trong những ngày qua, trên địa bàn các huyện: Tủa Chùa, Nậm Pồ, Mường Nhé, Mường Ảng, Mường Chà, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên đã gây nhiều thiệt hại về nhà cửa, tài sản của người dân
 • Mường Ảng (Điện Biên) bảo vệ và phát triển rừng
  (TN&MT) - Những năm qua, nhiệm vụ quản lý, bảo vệ và phát triển rừng luôn được huyện Mường Ảng quan tâm triển khai và đạt được những kết quả quan trọng. Bên cạnh bảo vệ tốt diện tích rừng hiện có, huyện đã quan tâm đầu tư trồng mới, khoanh nuôi, tái sinh, phục hồi rừng tự nhiên, trồng rừng kinh tế, rừng thay thế; các chính sách bảo vệ và phát triển rừng được triển khai thực hiện hiệu quả, Nhân dân tích cực tham gia bảo vệ và phát triển rừng.
 • Điện Biên: Nhiều nhà dân bị hư hại do giông lốc
  (TN&MT) - Tại tỉnh Điện Biên, trận giông lốc kèm mưa lớn, cục bộ có nơi xảy ra mưa đá diễn ra vào đêm 17/4 và rạng sáng ngày 18/4 đã khiến một số nhà dân bị hư hại. Ngay trong sáng 18/4, chính quyền địa phương đã triển khai lực lượng tại chỗ, tập trung khắc phục, rà soát thiệt hại nhằm sớm ổn định đời sống, sản xuất cho nhân dân
 • Kiểm tra, xác minh diện tích rừng cung ứng dịch vụ môi trường rừng trên địa bàn huyện Mường Ảng
  (TN&MT) - Vừa qua, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện phối hợp cùng Hạt Kiểm lâm huyện Mường Ảng, UBND các xã và các chủ rừng đã kiểm tra, xác định diện tích rừng cung ứng dịch vụ môi trường rừng (DVMTR), làm cơ sở để chi trả tiền DVMTR năm 2021 cho các chủ rừng trên địa bàn huyện Mường Ảng.
 • Phát triển cây ăn quả nâng cao sản lượng nông sản ở Mường Ảng
  (TN&MT) - Những năm qua, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên đã tiến hành rà soát, đánh giá, thống kê toàn bộ diện tích đất dốc hiện đang canh tác cây lương thực, các loại cây công nghiệp hiệu quả thấp trên địa bàn để tiến hành quy hoạch chuyển đổi sang trồng các loại cây ăn quả. Nhờ đó, góp phần phủ xanh đất trống, đồi trọc, tăng độ che phủ đất, và đóng góp quan trọng trong bảo vệ môi trường sinh thái bền vững.
 • Điện Biên: Công nhận xã Búng Lao đạt chuẩn nông thôn mới
  (TN&MT) - Chiều 28/10, UBND huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên đã tổ chức Lễ công bố xã Búng Lao đạt chuẩn nông thôn mới (NTM).
 • Thực hiện tiêu chí bảo vệ môi trường theo phương châm “dễ làm trước, khó làm sau” ở Mường Ảng
  (TN&MT) - Xây dựng nông thôn mới (NTM) là một trong những chương trình mục tiêu quốc gia nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, diện mạo nông thôn để rút ngắn khoảng cách giữa nông thôn và thành thị. Chính vì vậy, thời gian qua, huyện Mường Ảng (tỉnh Điện Biên) đã chỉ đạo triển khai một cách đồng bộ, với sự tham gia của các cấp, các ngành và chính quyền địa phương về thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia cũng như công tác bảo vệ môi trường gắn với xây dựng NTM.           
 • Phụ nữ Điện Biên chung tay bảo vệ môi trường xây dựng nông thôn mới
  (TN&MT) - Hiện nay, rất nhiều xã phường của tỉnh Điện Biên đang đề ra rất nhiều mục tiêu phát triển kinh tế, trong đó có nội dung xây dựng nông thôn mới (NTM). Trong đó có tiêu chí số 17 về môi trường, để đạt được tiêu chí này, nhiều chi hội phụ nữ, tổ phụ nữ các thôn bản, xã phường đã tích tực tham gia vệ sinh đường làng ngõ xóm nâng cao ý thức trách nhiệm cộng đồng trong việc xây dựng NTM.
 • Vùng đồng bào dân tộc thiểu số chuyển biến sau các kỳ Đại hội - Bài 2: Đồng bào vùng cao đã thay đổi cách làm
  (TN&MT) - Nếu trước đây, đồng bào các dân tộc huyện Mường Ảng (Điện Biên) chỉ có theo thói quen canh tác hái lượm thô sơ, phá rừng làm nương, tra ngô, trỉa hạt “ơn trời mưa nắng phải thì”. Thì giờ đây, đồng bào các dân tộc vùng cao huyện Mường Ảng đã có trái cây xuất khẩu ra thị trường lớn.
 • Đồng bào các dân tộc ở Mường Ảng chuyển biến sau các kỳ Đại hội - Bài 1: Đổi thay từ một chủ trương
  (TN&MT) - Một dạo, người dân Mường Ảng (Điện Biên) đua nhau chặt phá vườn cà phê để chuyển đổi cây trồng, số ít thì bỏ đất hoang để đi làm thuê kiếm sống. Đứng trước thực trạng xót xa ấy, buộc cấp ủy, chính quyền huyện Mường Ảng phải tính toán, cân nhắc. Cuối cùng hơn 2.000ha cà phê được giữ lại. Năm nay, cà phê Mường Ảng trúng vụ được mùa, được giá, đồng bào các dân tộc Mường Ảng thêm tin tưởng vào sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền.
 • Mường Ảng (Điện Biên): Bắt hạt giống nảy mầm trên triền đất dốc
  (TN&MT) - Để đất trồng, đất nông nghiệp hoang hóa, sử dụng kém hiệu quả là một trong những việc gây lãng phí tài nguyên đất... Kéo theo là sự kém phát triển về kinh tế, thiếu năng động, sáng tạo của địa phương. Việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên diện tích đất kém hiệu quả của cả một địa phương là một việc làm mang tính quyết định thành bại trong việc xóa đói giảm nghèo ở vùng núi và nông thôn. Đòi hỏi sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị và tâm huyết của người dân.
 • Điện Biên: Trao thưởng Ban Chuyên án 279VC bắt đối tượng mua bán trái phép 8 bánh hêrôin
  (TN&MT) - Chiều 30/7, lãnh đạo Công an tỉnh Điện Biên, lãnh đạo UBND huyện Mường Ảng đã chúc mừng và trao thưởng cán bộ, chiến sĩ các lực lượng chức năng phá thành công Chuyên án số 279VC, bắt giữ 1 đối tượng mua bán trái phép 8 bánh hêrôin.
 • Phát triển rừng nhờ chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng
  (TN&MT) - Sau hơn 9 năm triển khai thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng trên địa bàn huyện Mường Ảng (Điện Biên) được khẳng định là chính sách “vàng” để Mường Ảng bảo vệ và phát triển rừng bền vững. Cùng với tạo lập được nguồn kinh phí ổn định giúp các chủ rừng bảo vệ rừng, chính sách này còn giúp hàng nghìn hộ dân, với chủ yếu là đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống, từ đó gắn bó hơn với rừng.
 • Điện Biên: Chuyển đổi cơ cấu cây trồng ứng phó với biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Ðể ứng phó với tình trạng biến đổi khí hậu ngày càng phức tạp, thời gian qua, ngành nông nghiệp tỉnh Ðiện Biên đã chủ động khảo sát thực tế sản xuất, khuyến cáo nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa một vụ kém hiệu quả, đất nương sang trồng loại cây khác. Nhờ đó, nông dân Ðiện Biên tránh được rủi ro do thiên tai, dịch hại; năng suất cây trồng bảo đảm, đời sống nông dân từng bước được nâng lên.
 • Điện Biên: Thiệt hại khoảng 1 tỷ đồng do mưa đá và giông lốc
  (TN&MT) - Thông tin từ Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Điện Biên, từ ngày 20 - 23/3, trên địa bàn tỉnh Điện Biên xảy ra giông lốc, mưa đá đã gây thiệt hại nhiều diện tích lúa đông – xuân, rau màu và nhà cửa của người dân các huyện: Điện Biên, Điện Biên Đông, Mường Ảng, Tuần Giáo và TX. Mường Lay.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO