hệ thống thông tin

Tăng cường tuyên truyền, sử dụng hệ thống thông tin phản ánh hiện trường tỉnh Bắc Giang
(TN&MT) - Sở Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Công văn về việc tăng cường tuyên truyền, sử dụng hệ thống thông tin phản ánh hiện trường tỉnh Bắc Giang. Qua đó, tăng cường sự tương tác giữa người dân, doanh nghiệp và cơ quan nhà nước, nâng cao hoạt động giám sát của người dân, kịp thời giải quyết, trả lời, giải đáp các phản ánh, kiến nghị của nhân dân.
 • Xây dựng hệ thống thông tin đất đai quốc gia, tích hợp GIS/LIS
  (TN&MT) - Ngày 22/9/2022 Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam đã có buổi làm việc với đại diện Ngân hàng Thế giới và Tổng cục Quản lý đất đai nhằm hướng đến lộ trình hệ thống hoá thông tin đất đai quốc gia NLIS, cũng như tích hợp hệ thống thông tin địa lý GIS/LIS.
 • Rà soát các bất cập của hệ thống thông tin đất đai
  Phó Thủ tướng Lê Văn Thành giao Bộ Tài nguyên và Môi trường rà soát, tổng hợp các vướng mắc, bất cập trong thực tế liên quan đến hệ thống thông tin đất đai, cơ sở dữ liệu đất đai không đáp ứng được yêu cầu của thực tiễn quản lý nhà nước.
 • Phát huy nguồn lực tài nguyên đất đai, góp phần phát triển đất nước
  (TN&MT) - Đất đai là nguồn tài nguyên, tài sản quan trọng của quốc gia, do đó, việc phân bổ, sử dụng hợp lý, tiết kiệm hiệu quả cao; bảo đảm lợi ích trước mắt và lâu dài, bảo vệ môi trường sinh thái, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước luôn là vấn đề xuyên suốt trong hoàn thiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, đồng thời cũng là yêu cầu đặt ra đối với công tác quản lý Nhà nước về đất đai.
 • Đánh giá phần mềm hệ thống thông tin đất đai đa mục tiêu
  (TN&MT) - Chiều 28/3, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức họp Hội đồng Đánh giá phần mềm hệ thống thông tin đất đai đa mục tiêu (bao gồm Phần mềm VBDLIS và Phần mềm VNPT iLIS do Liên danh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội và Công ty cổ phần Tin học – Bản đồ Việt Nam; Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) thực hiện) theo hình thức trực tuyến.
 • Đánh giá phần mềm hệ thống thông tin đất đai đa mục tiêu
  Chiều 28/3, Bộ TN&MT tổ chức cuộc họp Hội đồng Đánh giá phần mềm hệ thống thông tin đất đai đa mục tiêu (bao gồm Phần mềm VBDLIS và Phần mềm VNPT iLIS).
 • Xây dựng hoàn thiện cơ sở dữ liệu TN&MT kết nối liên thông với các hệ thống thông tin
  Ngày 18/3, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cùng Thứ trưởng Trần Quý Kiên đã có buổi làm việc về dự án xây dựng hoàn thiện cơ sở dữ liệu tài nguyên môi trường kết nối liên thông với các cơ sở dữ liệu/hệ thống thông tin.
 • Cần sớm có hệ thống thông tin đất đai quốc gia tập trung, thống nhất
  (TN&MT) - Để hoàn thành mục tiêu xây dựng hệ thống thông tin đất đai tạo nền tảng cho việc xây dựng “Chính phủ điện tử” và tích hợp “Cổng dịch vụ công quốc gia”, những năm qua ngành quản lý đất đai đã và đang nỗ lực thực hiện xây dựng hệ thống thông tin đất đai và cơ sở dữ liệu đất đai, đồng thời, triển khai kết nối liên thông cơ sở dữ liệu đất đai với cơ quan thuế và các điều kiện cần thiết để vận hành Cổng dịch vụ công quốc gia liên quan đến giao dịch đất đai.
 • Quản lý đất đai nhìn từ hoạt động đấu giá đất: Ứng dụng chuyển đổi số vào quản lý
  Đất đai là nguồn tài nguyên quan trọng và có giới hạn, do đó cần có các công cụ vận hành hệ thống quản lý đất đai dựa trên nền tảng công nghệ thông tin hiện đại để quản lý và khai thác hiệu quả tài nguyên này nhằm tạo ra một xã hội ổn định và thịnh vượng, trong đó, chú trọng ứng dụng chuyển đổi số vào xây dựng hệ thống thông tin đất đaivà cơ sở dữ liệu đất đai thống nhất.
 • Công nghệ thông tin ngành TN&MT: Góp phần giải quyết thủ tục hành chính
  (TN&MT) - Để nâng cao hơn nữa hiệu quả của công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC), Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đã ký Quyết định số 2612/QĐ-BTNMT về ban hành Kế hoạch cải cách hành chính (CCHC) năm 2022 của Bộ Tài nguyên và Môi trường, trong đó, trọng tâm là cải cách TTHC và xây dựng Chính phủ điện tử, Chính phủ số.
 • Đồng Nai: Đẩy mạnh cải cách hành chính về tài nguyên và môi trường
  (TN&MT) - Được sự quan tâm chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Nai, Sở TN&MT Đồng Nai đã và đang tích cực, chủ động triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC), tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp trong việc tiếp cận và khai thác kết quả giải quyết TTHC về lĩnh vực tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh.
 • Công nghệ đo đạc bản đồ hiện đại quyết định thành công kỷ nguyên số: Phát triển đô thị thông minh từ nền tảng hệ thống thông tin địa lý
  (TN&MT) - Ứng dụng hệ thống thông tin địa lý để xây dựng thành phố văn minh, hiện đại được các chuyên gia cho là việc làm cần thiết, phù hợp với mục tiêu mà Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam đang hướng tới để xây dựng đất nước Việt Nam phát triển theo hướng bền vững.
 • Mô hình quản lý đất đai ở Việt Nam: Bài 2: Giải pháp nào để đổi mới?
  (TN&MT) - Đất đai là nguồn tài nguyên quan trọng và có giới hạn. Việc quản lý và khai thác hiệu quả tài nguyên đất đai sẽ đem tới những lợi thế cạnh tranh và tạo ra một xã hội ổn định và thịnh vượng.
 • Hoàn thiện, nâng cấp hệ thống thông tin không gian địa lý
  (TN&NT) - Sáng 23/11, Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ phối hợp với Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam, Hội Trắc địa - Bản đồ - Viễn thám Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học và công nghệ toàn quốc
 • Hoàn thiện, nâng cấp hệ thống thông tin không gian địa lý
  (TN&MT) - Thông tin dữ liệu địa lý là động lực cho quá trình phát triển. Việc xác định và thúc đẩy công nghệ đo đạc bản đồ hiện đại của các bộ, ngành, lĩnh vực, các tổ chức, cá nhân trong thu nhận, xử lý và xây dựng hạ tầng dữ liệu không gian địa lý quốc gia là điều kiện cần thiết và tiên quyết cho sự thành bại của quá trình chuyển đổi số quốc gia, phát triển nền kinh tế số, xã hội số.
 • Thanh Hóa: Xây dựng hệ thống thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản
  (TN&MT) - UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành Quyết định số 3043/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch xây dựng hệ thống thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO