hạn mặn khốc liệt

Từ tháng 5, hạn hán, xâm nhập mặn diễn biến ra sao?
(TN&MT) - Hiện nay, tình hình hạn hán đang diễn ra gay gắt ở các tỉnh Trung Bộ và Tây Nguyên; trong khi đó, xâm nhập mặn ở đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) vẫn có xu thế tăng nhẹ.
 • Hạn mặn khốc liệt ở miền Tây: Chủ động là yếu tố quyết định
  (TN&MT) - Không phải đến bây giờ các nhà hoạch định chính sách mới bàn tới chuyện ĐBSCL phải chung sống với hạn mặn. Tuy vậy, những kế sách vĩ mô đòi hỏi sự chung tay hợp lực của Nhà nước và nhân dân phải thực hiện từng bước một trong thời gian lâu dài.
 • Tư duy thuận thiên

  Tư duy thuận thiên

  09:38 12/03/2020
  (TN&MT) - Thay đổi để thích ứng với biến đổi khí hậu là xu thế chung của thế giới, trong đó, có sự dịch chuyển chính sách về mô hình tăng trưởng, điều chỉnh định hướng phát triển, đưa ra cách tiếp cận mới về tăng trưởng kinh tế, quản lý tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường.
 • Hạn mặn khốc liệt ở miền Tây: Ban bố tình huống khẩn cấp
  (TN&MT) - Tình trạng thiếu nước ngọt xảy ra trên diện rộng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và đời sống dân sinh vùng ĐBSCL.
 • Cơ quan Khí tượng thông tin về xâm nhập mặn gay gắt và kéo dài tại ĐBSCL
  (TN&MT) - Xâm nhập mặn ở đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tiếp tục tăng và đạt mức cao nhất từ ngày 11-13/3. Độ mặn cao nhất trong đợt này ở một số trạm cao hơn cùng kỳ năm 2016.
 • Hạn mặn khốc liệt uy hiếp đồng bằng sông Cửu Long
  (TN&MT) - Xâm nhập mặn ở đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang ở mức độ gay gắt và khốc liệt. Tình trạng thiếu nước ngọt xảy ra trên diện rộng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và đời sống dân sinh.
 • Hạn, mặn khốc liệt ở miền Tây
  Nắng nóng kéo dài đã khiến độ mặn ở các sông, vuông tôm tăng cao khiến tôm chậm lớn, mắc bệnh, ruộng xì phèn khiến lúa không lớn được.
 • ĐBSCL đối diện với hạn mặn khốc liệt
  Đầu tháng 3-2019, nước mặn đã xâm nhập vào nhiều tỉnh ven biển ở ĐBSCL. Nhiều địa phương như Bến Tre, Kiên Giang đã có hàng ngàn hộ dân thiếu nước ngọt sinh hoạt. Tại Hậu Giang, nước mặn đã xâm nhập vào địa bàn huyện Long Mỹ (giáp với Hồng Dân - Bạc Liêu), độ mặn được ghi nhận là 1,4%0.
 • Hạn mặn khốc liệt ám ảnh miền Tây
  Trước tình hình khô hạn, xâm nhập mặn đến sớm và dự báo diễn ra trên diện rộng, các tỉnh - thành ĐBSCL cần nhanh chóng đề ra những biện pháp ứng phó
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO