Giàn khoan

PV Drilling: Nỗ lực duy trì thành tích Zero LTI trên tất cả giàn khoan
Tổng công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động An toàn - Sức khỏe nghề nghiệp - Môi trường - Chất lượng năm 2022 (PV Drilling HSEQ Day 2022).
 • PV Drilling ký hợp đồng cung cấp giàn khoan cho SKI
  (TN&MT) - Mới đây, Tổng Công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) và Công ty SK Innovation Co. Ltd. (SKI) đã chính thức ký kết hợp đồng cung cấp giàn khoan tự nâng cho chương trình khoan năm 2023 của SKI tại Lô 16-2, ngoài khơi vùng biển Việt Nam.
 • Những “trinh sát” ngành địa chất biển
  (TN&MT) - Họ là những người tiền trạm, mang trên mình nhiệm vụ lớn lao khi thực hiện điều tra cơ bản về địa chất và thăm dò khoáng sản trên vùng biển, hải đảo nước ta để góp phần phục vụ việc xây dựng và phát triển hạ tầng dải ven biển Việt Nam.
 • Những người khơi “vàng đen” trên biển
  (TN&MT) - 40 năm trước, có một “sự kiện đặc biệt” - lần đầu tiên ghi vào lịch sử Việt Nam ở lĩnh vực phát triển kinh tế đất nước sau ngày giải phóng, đó là khai thác dầu mỏ trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc. Chủ nhân đem lên từ lòng đại dương những tấn dầu thô thời đó là chuyên viên người Nga và công nhân Việt Nam - những người được coi là “người hùng dầu khí của thế kỷ XX”.
 • Mỗi giàn khoan trên biển là một cột mốc chủ quyền
  (TN&MT) - Đây là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam và Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An trong chuyến ra thăm, kiểm tra tình hình hoạt động và động viên các chuyên gia, người lao động Dầu khí tại Giàn khoan mỏ Rạng Đông và tàu chứa dầu FSO MV17 vào ngày 12/3.
 • Petrovietnam sáng tạo, làm chủ công nghệ trong bảo dưỡng các công trình dầu khí
  (TN&MT) - Nhân dịp kỷ niệm 59 năm ngày truyền thống ngành Dầu khí Việt Nam (27/11/1961-27/11/2020), Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã tổ chức một loạt các hoạt động nhằm ghi lại những dấu ấn của người lao động Dầu khí và thành tựu ấn tượng về khoa học kỹ thuật trong những năm qua. Trong đó, công tác bảo dưỡng sửa chữa các công trình Dầu khí đã đạt được những thành công lớn về công nghệ và giá trị kinh tế.
 • PVEP triển khai các giải pháp nhằm ổn định dòng tiền
  (TN&MT) - Ứng phó với ảnh hưởng nặng nề từ “khủng hoảng kép”, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đặt mục tiêu bên cạnh triển khai các giải pháp ứng phó thì việc tối ưu hoạt động, tiết giảm chi phí và các giải pháp tài chính nhằm ổn định dòng tiền là mục tiêu quan trọng đảm bảo sự tồn tại của PVEP.
 • Nghiên cứu địa chất và khoáng sản biển: Đầu tư gấp nhiều lần so với nghiên cứu trên bờ
  (TN&MT) - Đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ (KH&CN) trong các đơn vị thuộc Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam đã đóng vai trò chủ đạo trong sự phát triển chung của ngành.
 • Dữ liệu địa chất công trình ven biển: Cơ sở thiết yếu để quy hoạch sử dụng lãnh thổ
  (TN&MT) - Được triển khai từ năm 2016, đến nay, Dự án “Điều tra, đánh giá đặc điểm cấu trúc địa chất, địa chất công trình, đề xuất các giải pháp khai thác, sử dụng lãnh thổ, phục vụ xây dựng và phát triển hạ tầng dải ven biển Việt Nam” (Dự án 47-ĐCCT) bước đầu đã khoanh định được các khu vực kém ổn định về địa chất công trình (ĐCCT), sơ bộ phân vùng ĐCCT.
 •  Để những giàn khoan không bao giờ ngưng lửa
  (TN&MT) - Để có những ngọn lửa cháy mãi ngoài giàn khoan dầu khí giữa đại dương bao la suốt 45 năm qua, có 2/3 thời  gian ấy, những người lính DK1 đã “gồng” mình trực canh, quan sát, giữ yên bình “đường biên vòng ngoài” trên biển. Họ là những pháo đài thép kiên cường không thể không nhắc tới trong niềm vinh quang của những người lính thợ dầu trong ngày kỷ niệm tròn 45 tuổi.
 • Thế giới tìm cách cứu ngành công nghiệp dầu khí
  (TN&MT) - Trước tác động mạnh của cuộc “khủng hoảng kép” do dịch Covid-19 và giá dầu xuống thấp, nhiều công ty dầu khí quốc tế lớn đã phải áp dụng phương án tạm ngừng sản xuất, cắt giảm đầu tư, hoặc đóng mỏ, cắt giảm nhân sự... và thậm chí là sa thải công nhân, tuyên bố phá sản.
 • Xuân sớm trên những giàn khoan dầu khí
  (TN&MT) - Trong những ngày này, khi người người, nhà nhà trên cả nước đang nô nức và tất bật chuẩn bị cho gia đình mình một cái Tết cổ truyền đủ đầy, ấm cúng, thì trên những giàn khoan giữa trùng khơi, sắc xuân cũng đã đến rất gần với những người lao động dầu khí đang miệt mài làm nhiệm vụ.
 • “Trạm y tế” trên biển của ngư dân
  (TN&MT) - Mỗi giàn khoan dầu khí trên biển không chỉ là những cột mốc khẳng định và bảo vệ chủ quyền biển đảo của tổ quốc mà còn là nơi cứu giúp, hỗ trợ ngư dân gặp nạn trên biển. Những giàn khoan này được gọi là những “trạm y tế” giữa biển khơi của ngư dân Việt Nam nói riêng và ngư dân đánh cá xa bờ nói chung...
 • Nâng thử thành công Giàn khoan tự nâng Tam Đảo 05
  (TN&MT)- Công ty Cổ phần Chế tạo giàn khoan Dầu khí (PV Shipyard) đã tổ chức nâng thử thành công giàn khoan Tam Đảo 05 vào đúng 11 giờ trưa ngày 6/8. 
 • Lãnh đạo Tập đoàn Rosneft và PetroVietnam thăm giàn khoan thăm dò ngoài khơi Việt Nam
  (TN&MT) - Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PetroVietnam) - ông Nguyễn Vũ Trường Sơn và Chủ tịch Tập đoàn Dầu lửa LB Nga Rosneft - ông Igor Sechin đã đến thăm giàn khai thác khí tự nhiên Lan Tây và giàn khoan th​ăm dò tại Lô 06.1 ngoài khơi Việt Nam.
 • Yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan HD 981 ra khỏi khu vực chồng lấn
  (TN&MT) - Việt Nam yêu cầu Trung Quốc không tiến hành hoạt động khoan và rút giàn khoan Hải Dương 981 ra khỏi khu vực chồng lấn giữa thềm lục địa miền Trung...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO