điện than

Trăm nghe không bằng một thấy - Trăm thấy không bằng một tiếp xúc
Đó là lời chia sẻ của ông Nguyễn Thăm Em - người dân thôn Vĩnh Phúc, xã Vĩnh Tân sinh sống cạnh NMNĐ Vĩnh Tân 4 tham gia cùng đoàn tham quan, học tập kinh nghiệm tại Nhà máy Nhiệt điện than các tỉnh phía Bắc.
 • EVN huy động tối đa các nhà máy thủy điện
  Theo EVN, tháng 8/2022, dự kiến sản lượng tiêu thụ điện bình quân toàn hệ thống ở mức 799,4 triệu kWh/ngày (tăng 14,8% so với cùng kỳ), công suất phụ tải lớn nhất ước khoảng 44.545 MW.
 • ADB đề xuất triển khai cơ chế chuyển đổi năng lượng tại Việt Nam
  (TN&MT) - Ngày 20/5, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp cùng Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã tổ chức Hội thảo Cơ chế chuyển đổi năng lượng (ETM) - Công cụ quan trọng đưa mức phát thải ròng về “0” vào năm 2050.
 • Thủ tướng chỉ đạo tháo gỡ khó khăn đối với Dự án NMNĐ Long Phú 1
  Ngày 28/4, tại buổi làm việc với Tỉnh ủy Sóc Trăng, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có những chỉ đạo tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn đối với Dự án Nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) Long Phú 1.
 • Nhiều quốc gia loại bỏ dự án điện than mở mới
  (TN&MT) - Cơ quan Giám sát Năng lượng Toàn cầu (Global Energy Monitor) vừa công bố báo cáo giám sát hằng năm lần thứ 8. Báo cáo cho thấy, tổng công suất điện than từ các dự án mới trong cả năm 2021 đã giảm 13%, từ 525 gigawatt (GW) xuống còn 457 GW - một mức thấp kỷ lục.
 • Điện mặt trời và điện gió chiếm hơn 10% sản lượng điện toàn cầu
  (TN&MT) - Lần đầu tiên, điện gió và điện mặt trời tạo ra hơn 10% sản lượng điện toàn cầu vào năm 2021, tăng gấp đôi so với năm 2015 khi Thỏa Thuận Paris về biến đổi khí hậu được ký kết (4,6%). Năm vừa rồi cũng ghi nhận 7 quốc gia mới đã vượt qua mốc 10% điện gió và điện mặt trời trong tổng sản lượng điện, và Việt Nam là một trong số đó.
 • Cần lấy lại nguyên tắc đúng trong huy động các nguồn điện
  (TN&MT) - Thời gian qua, việc huy động điện từ nguồn năng lượng tái tạo đã được triển khai rộng khắp trên cả nước. Đây là một tín hiệu tốt cho thấy tốc độ chuyển dịch năng lượng của Việt Nam đang biến chuyển theo xu thế chung. Thế nhưng, bài toán cân đối huy động các nguồn điện, phù hợp với thực tiễn và Chiến lược năng lượng quốc gia lại đang cho thấy dấu hiệu mất cân đối, không chỉ tác động đến toàn bộ kinh tế - xã hội mà còn ảnh hưởng đến an ninh năng lượng quốc gia.
 • Sri Lanka sẽ ngừng xây dựng các nhà máy nhiệt điện than mới
  (TN&MT) - Tổng thống Sri Lanka Gotabaya Rajapaksa mới đây cho biết, quốc gia này sẽ ngừng xây dựng các nhà máy nhiệt điện than mới và phấn đấu đạt mục tiêu không phát thải ròng vào năm 2050.
 • Công ty cổ phần Nhiệt điện Ninh Bình đạt tiêu chuẩn quốc gia về quản lý môi trường
  (TN&MT) - Mới đây, Công ty cổ phần Nhiệt điện Ninh Bình được cấp Giấy chứng nhận Hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 14001:2015 do Tổ chức chứng nhận DAS UK phê duyệt và được UKAS công nhận.
 • Anh kêu gọi thế giới ngừng tài trợ cho các dự án than đá
  (TN&MT) - Chủ tịch Hội nghị lần thứ 26 về Biến đổi Khí hậu (COP26) của Liên Hợp Quốc, ông Alok Sharma hôm 14/5 cho biết, Vương quốc Anh mong muốn thiết lập một thỏa thuận toàn cầu mới nhằm khuyến khích các quốc gia ngừng tài trợ cho các dự án than đá.
 • Việc tiết giảm các nguồn năng lượng tái tạo trong thời gian qua là không mong muốn
  (TN&MT) - Việc cắt giảm việc phát điện năng lượng tái tạo, gây thiệt hại cho các nhà đầu tư hay chính EVN đang gặp khó khăn trong vận hành hệ thống lưới điện khi mà năng lượng tái tạo phát triển "bùng nổ" trong thời gian qua.. Đó là những vấn đề được đối thoại giữa Tập đoàn Điện lực Việt Nam với các chuyên gia chiều 4/5 tại Hà Nội.
 • Nguồn tài chính giá rẻ cho điện than ở Việt Nam sắp kết thúc
  (TN&MT) - Tại Hội nghị Thượng đỉnh các nhà Lãnh đạo về Khí hậu được tổ chức mới đây, Hàn Quốc - một trong những quốc gia cấp nhiều tài chính nhất cho các dự án điện than ở Việt Nam, đã tuyên bố chính thức chấm dứt đầu tư công đối với các dự án điện than ở nước ngoài.
 • Chi phí vay đầu tư các dự án năng lượng tái tạo giảm đáng kể
  (TN&MT) - Theo một nghiên cứu mới của Đại học Oxford (Anh), khi so sánh giai đoạn 2007-2010 với giai đoạn 2017-2020, chi phí vay để đầu tư cho các dự án năng lượng năng lượng tái tạo đã giảm trung bình 12% đối với điện gió trên bờ và 24% đối với điện gió ngoài khơi. Trong khi đó, chi phí cho các nhà máy điện than đã tăng 56%, còn nhà máy điện dầu khí ít thay đổi.
 • Chuyên gia giải thích tận gốc lí do ô tô điện thân thiện với môi trường hơn xe xăng
  (TN&MT) - Bên cạnh ưu điểm "độc nhất" hoàn toàn không phát thải khi sử dụng, quá trình sản xuất điện - nguồn năng lượng cho những chiếc ô tô của tương lai - cũng "xanh" hơn rất nhiều so với các loại phương tiện chạy bằng nhiên liệu khác.
 • Các nhà máy nhiệt điện của EVN nỗ lực vì môi trường
  (TN&MT) - Trước sự thay đổi các tiêu chí về bảo vệ môi trường trong những năm gần đây, EVN đã từng bước chỉ đạo các nhà máy nhiệt điện lập phương án cải tạo phù hợp, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu trong tình hình mới.
 • Tìm hướng đi cho nhiệt điện than
  (TN&MT) - Hiện nay, nhiệt điện than vẫn giữ vai trò quan trọng trong hệ thống điện Việt Nam, nhất là tại các tỉnh phía Nam. Dù ưu tiên phát triển năng lượng tái tạo, Việt Nam vẫn sẽ đầu tư cho nhiệt điện than bởi tính chủ động trong việc đảm bảo nguồn cung điện cho hệ thống. Vấn đề cần quan tâm là phải xử lý môi trường tốt hơn nữa.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO