cò mồi

Vietcombank 7 năm liên tiếp là ngân hàng có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam
Vừa qua, Cộng đồng nghề nghiệp Anphabe kết hợp với Công ty nghiên cứu thị trường Intage vừa công bố danh sách những nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2022. Đây cũng là mùa thứ 9 Anphabe công bố danh sách này.
 • Thừa Thiên – Huế: Tiêu hủy hàng ngàn dụng cụ bẫy chim hoang dã
  Lực lượng kiểm lâm, công an tại một số địa phương của huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên – Huế) đã ra quân thu gom và tiêu hủy các dụng cụ bẫy như phao xốp, que dính nhựa, nhằm cứu các loài chim hoang dã thoát nạn “tận diệt”.
 • Công ty Môi trường Đô thị Hà Nội Urenco phục vụ Quốc khánh 2/9 và Khai giảng năm học mới - Bài 1: Bận rộn hơn và vinh dự tự hào hơn
  (TN&MT) - Tháng 9 đến với Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội Urenco song hành hàng loạt các nhiệm vụ quan trọng. Ngoài việc đảm bảo duy trì vệ sinh môi trường thường xuyên, ngay đầu tháng 9, toàn bộ Công ty được phục vụ 2 sự kiện đặc biệt quan trọng, đó là: Đảm bảo chất lượng vệ sinh môi trường phục vụ Lễ Kỷ niệm 77 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945-2/9/2022) và Lễ Khai giảng năm học mới 2022 - 2023.
 • Các doanh nghiệp môi trường Hà Nội: Bấp bênh trước nhiều nỗi lo - Bài 2: Mong chờ những giải pháp môi trường căn nguyên
  (TN&MT) - Như trước đó Báo TN&MT đã phản ánh về tình trạng bù chênh lệch lương và nhiên liệu giữa giá duyệt gói thầu ban đầu với chi phí thực để đảm bảo vận hành gói thầu hiện tại của các doanh nghiệp môi trường trên địa bàn Hà Nội, một số chuyên gia, cán bộ, kỹ sư hoạt động trên lĩnh vực môi trường cũng chỉ ra một số bất cập, khó khăn và mong muốn cơ quan chức năng có những giải pháp mang tính căn nguyên để giải quyết những vấn đề còn tồn tại.
 • Các doanh nghiệp môi trường Hà Nội: Bấp bênh trước nhiều nỗi lo - Bài 1: Bù giá đến bao giờ?
  (TN&MT) - Thời gian qua, biến động về kinh tế thế giới khiến giá xăng dầu dao động mạnh đã ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường xăng dầu trong nước, kéo theo nhiều hệ lụy tác động lên nhiều ngành nghề, trong đó có các doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực môi trường. Nếu bù giá nhiên liệu là một câu chuyện khá khó khăn thì việc bù chênh lệch lương cũng đang là nguyên nhân cộng thêm gánh nặng khó khăn cho các doanh nghiệp.
 • Quảng Trị lần đầu diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu quy mô cấp tỉnh
  (TN&MT) - Chiều 30/6, tại Kho cảng xăng dầu Hải Hà (thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh), Ban chỉ đạo Ứng phó sự cố tràn dầu tỉnh Quảng Trị tổ chức diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu với quy mô cấp tỉnh năm 2022.
 • Tạo môi trường lành mạnh cho giới trẻ
  (TN&MT) - Có một câu danh ngôn, đại ý: Người ta chỉ có thể phát triển khỏe mạnh, lành lặn khi được hít thở và sống trong bầu khí quyển trong trẻo. Suy rộng ra, có thể nói rằng, muốn trở thành công dân tốt, người ta phải được sống trong những môi trường lành mạnh.
 • PVN: Nỗ lực không để xảy ra sự cố môi trường
  (TN&MT) - Trong 60 năm hình thành và phát triển, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) chưa để xảy ra một sự cố môi trường nghiêm trọng nào. Có được kết quả ấn tượng này là do PVN và các đơn vị thành viên luôn chú trọng tuân thủ đầy đủ các chính sách, quy định về an toàn, sức khỏe môi trường (ATSKMT) nói chung và bảo vệ môi trường nói riêng.
 • Lạng Sơn: Phổ biến, tuyên truyền về thực hiện Luật Bảo vệ môi trường 2020
  (TN&MT) - Ngày 18/11, Sở TN&MT Lạng Sơn tổ chức hội nghị trực tuyến phổ biến, tuyên truyền thực hiện Luật Bảo vệ môi trường với sự tham dự của gần 700 đại biểu tại điểm cầu các huyện, xã, phường trên địa bàn tỉnh.
 • Quảng Nam: Lo ngại xảy ra sự cố môi trường do dự án xử lý CTR chậm tiến độ
  (TN&MT) - Nhiều bãi rác tại Quảng Nam đang rơi vào tình trạng xuống cấp và quá tải, dẫn đến các sự cố môi trường. Trong khi đó, các dự án xử lý chất thải rắn theo công nghệ hiện đại lại chậm tiến độ đang ảnh hưởng đến việc thu gom, xử lý rác thải của địa phương.
 • Lào Cai: Kiểm tra an toàn hồ bãi thải tại các dự án khai thác khoáng sản
  (TN&MT) - Để chủ động trong công tác đảm bảo an toàn hồ đập, đặc biệt là các đập, hồ chứa bùn thải trong khai thác khoáng sản. Từ ngày 25/10- 3/11 tỉnh Lào Cai đã thành lập Đoàn kiểm tra về an toàn hồ, bãi thải tại các dự án khai thác khoáng sản trên địa bàn toàn tỉnh.
 • Hà Nội chủ động phòng ngừa sự cố về môi trường do mưa bão
  (TN&MT) - Sở TN&MT TP. Hà Nội vùa ban hành Văn bản số 7552/STNMT-CCBVMT yêu cầu các quận, huyện, thị xã, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp... chủ động triển khai công tác ứng phó sự cố môi trường do ảnh hưởng của cơn bão số 8.
 • Bình Thuận: Chủ động phòng chống thiên tai, ứng phó sự cố môi trường
  (TN&MT) - Những năm gần đây, do tác động của tình trạng biến đổi khí hậu (BĐKH), trên địa bàn tỉnh Bình Thuận thời tiết thay đổi bất thường, nắng nhiều, mưa cực đoan khiến nhiều khu vực bị sạt lở, gây nhiều thiệt hại về đời sống, kinh tế của người dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) khu vực miền núi.
 • Bà Rịa – Vũng Tàu: Chủ động phòng chống thiên tai, ứng phó sự cố môi trường
  (TN&MT) - Xác định tầm quan trọng trong công tác phòng, chống thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH), UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu các Sở, ngành và các địa phương chủ động triển khai các giải pháp ứng phó nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản, ảnh hưởng xấu đến môi trường do thiên tai gây ra trên địa bàn tỉnh.
 • 99 thành phố ở châu Á dễ tổn thương trước rủi ro môi trường
  (TN&MT) - Ngày 13/5, Công ty Tư vấn rủi ro Verisk Maplecroft công bố một đánh giá rủi ro cho thấy, trong 100 thành phố trên toàn cầu dễ bị tổn thương nhất trước các hiểm họa môi trường, có đến 99 thành phố nằm ở khu vực châu Á và 4/5 thành phố ở Ấn Độ hoặc Trung Quốc.
 • Đào tạo nguồn nhân lực ngành tài nguyên và môi trường: Đón thời cơ mới
  (TN&MT) - Với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực ngành tài nguyên và môi trường (TN&MT), trong những năm qua, mặc dù phải đương đầu với nhiều thách thức, Trường Đại học TN&MT Hà Nội đã nỗ lực cố gắng, đi tắt đón đầu, mạnh dạn đầu tư và đổi mới công tác đào tạo.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO