chuyển nhượng đất

Bình Định: Sai phạm đất đai của gia đình nguyên Bí thư huyện Vĩnh Thạnh chuyển cơ quan điều tra
Liên quan đến vụ việc chuyển nhượng đất rừng phòng hộ của gia đình ông Nguyễn Đình Kim, nguyên Bí thư huyện Vĩnh Thạnh, sau khi có kết luật thanh tra, Chánh Thanh tra tỉnh Bình Định kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh cho chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc 138,4 ha đất rừng phòng hộ có dấu hiệu tội phạm sang Cơ quan điều tra – Công an tỉnh để điều tra, làm rõ xử lý theo quy định.
 • Không làm nông nghiệp có được mua đất trồng rau không?
  (TN&MT) - Gia đình tôi mới chuyển về Sóc Sơn, Hà Nội. Vì muốn có rau sạch phục vụ cuộc sống nên bố mẹ tôi muốn mua lại mảnh đất nông nghiệp khoảng 200m2 cạnh nhà. Diện tích đất này đã có sổ đỏ. Xin hỏi, bố mẹ không phải là người địa phương và là cán bộ nghỉ hưu, không làm nông nghiệp thì có được mua mảnh đất này không? Trình tự, thủ tục mua mảnh đất này như thế nào?
 • Cấp Giấy chứng nhận và chuyển nhượng đất thuộc quy hoạch
  (TN&MT) - Bạn đọc Hồng Ánh Dương (Phú Thọ) hỏi: Đầu năm 2021, vợ chồng tôi tích cóp mua được 100m2 đất tại trung tâm thị trấn. Hai bên đã hoàn tất việc mua bán. Tuy nhiên, khi đi làm sổ đỏ cho diện tích trên thì vợ chồng tôi mới biết diện tích đất này thuộc quy hoạch xây dựng công trình công cộng của huyện. Vợ chồng tôi rất lo lắng, không biết diện tích này có được cấp sổ đỏ hay không? Nếu không được cấp sổ thì chúng tôi có chuyển nhượng lại được diện tích đất này không?
 • Mở rộng đối tượng và hạn mức nhận chuyển nhượng đất nông nghiệp cần đảm bảo quyền lợi người dân
  (TN&MT) - Ngày 30/9, tại Hà Nội, Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Cộng đồng nông thôn (CCRD) tổ chức Hội thảo “Chính sách đất đai trong nông nghiệp – Đóng góp ý kiến sửa đổi Luật Đất đai 2013”.
 • Quy định mới nhất về thuế giá trị gia tăng khi chuyển nhượng bất động sản
  (TN&MT) - Bạn đọc Nguyễn Văn Hùng (Bắc Ninh) hỏi: Tôi được biết, Nhà nước mới ban hành quy định mới về giá tính thuế giá trị gia tăng khi chuyển nhượng bất động sản. Xin hỏi, tôi có thể tìm hiểu quy định mới này tại văn bản nào? Cụ thể quy định đó ra sao?
 • Hà Trung (Thanh Hóa): Tự ý chuyển nhượng đất nông nghiệp, xây dựng xưởng xẻ đá trái phép?
  Ông Hoàng Văn Quý ở thôn Nội Thượng, xã Hà Bình, huyện Hà Trung đã tự ý chuyển nhượng đất nông nghiệp với các hộ dân, sau đó xây dựng xưởng xẻ đá trái phép. Nghiêm trọng hơn, một trạm điện được dựng lên cũng ngay trên diện tích đất nông nghiệp.
 • Những thủ tục cần làm sau khi được chấp thuận nhận chuyển nhượng đất?
  (TN&MT) - Bạn đọc Nguyễn Lan Anh (Hà Nội) hỏi: Công ty chúng tôi vừa nhận được văn bản của UBND thành phố Hà Nội chấp thuận cho phép thực hiện nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất để đề xuất thực hiện dự án. Xin hỏi, bây giờ công ty của tôi phải liên hệ với cơ quan chức năng nào để thực hiện các thủ tục tiếp theo?
 • Điều kiện chuyển nhượng và chuyển đổi đất trồng cây lâu năm?
  (TN&MT) - Bạn đọc Nguyễn Gia Hân (Ninh Bình) hỏi: Gia đình tôi đang muốn mua một mảnh đất trồng cây lâu năm. Dự định sau này sẽ chuyển đổi quyền sử dụng diện tích đất đó. Tuy nhiên, khi chúng tôi ra xã chứng thực hợp đồng thì được trả lời rằng không đủ điều kiện nhận chuyển nhượng, chuyển đổi? Xin hỏi, điều kiện để nhận chuyển nhượng và chuyển đổi đất trồng cây lâu năm là gì?
 • Quy định mới nhất về giải chấp sổ đỏ khi chuyển nhượng đất
  (TN&MT) - Bạn đọc Hồ Khánh Vân (Quảng Nam) hỏi: Năm 2020, gia đình tôi có cầm sổ đỏ ở Ngân hàng Nông nghiệp để lấy vốn làm ăn. Đến cuối năm 2021, gia đình tôi đã trả xong số tiền đã vay. Hiện tại, gia đình tôi muốn chuyển nhượng mảnh đất trên nhưng cơ quan chức năng yêu cầu tôi phải nộp giấy tờ đã giải chấp. Xin hỏi, giải chấp sổ đỏ là gì? Thủ tục này được tiến hành ra sao?
 • Điều kiện chuyển nhượng đất trong dự án xây dựng kinh doanh nhà ở năm 2022?
  (TN&MT) - Bạn đọc Nguyễn Lê Anh Thư (Sóc Sơn, Hà Nội) hỏi: Gia đình tôi đang có 1 lô đất tại khu đô thị mới. Lô đất này đã được cấp sổ đỏ. Tuy nhiên, khi chúng tôi muốn chuyển nhượng lô đất này cho người khác thì văn phòng công chứng trả lời là không chuyển nhượng được bởi gia đình tôi chưa xây nhà trên đất theo đúng thiết kế. Xin hỏi, văn phòng công chứng trả lời vậy có đúng không? Cụ thể quy định này như thế nào?
 • Công bố 28 dự án bất động sản chưa được phép chuyển nhượng đất ở Vĩnh Phúc
  Sở Xây dựng tỉnh Vĩnh Phúc mới đây đã công bố 28 dự án bất động sản chưa được phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã đầu tư hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở.
 • Không hợp thức hóa việc chuyển nhượng đất không có giấy tờ sau ngày 1/1/2008
  (TN&MT) - Kế thừa các quy định trước, Luật Đất đai năm 2013 không có quy định cấp Giấy chứng nhận cho những trường hợp nhận chuyển nhượng, tặng cho từ ngày 1/1/2008 trở về sau mà không có Giấy chứng nhận, giấy tờ về quyền sử dụng đất.
 • Quảng Ngãi: Siết chặt mua bán, chuyển nhượng đất ven biển
  (TN&MT) - Tỉnh Quảng Ngãi sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý tình trạng mua bán, chuyển nhượng đất ven biển. Đồng thời, nghiêm cấm việc chuyển quyền sử dụng đất, tách thửa đất rừng không đúng quy định.
 • Đà Nẵng: Chấn chỉnh chuyển nhượng, chuyển mục đích đất nông nghiệp
  (TN&MT) - UBND huyện Hòa Vang (TP. Đà Nẵng) yêu cầu UBND 11 xã không được tự ý xác nhận việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất trái quy định pháp luật, đặc biệt là việc chuyển nhượng đất nông nghiệp.
 • Mua bán đất bằng hợp đồng uỷ quyền: Những rủi ro tiềm ẩn
  Thực tế, vì nhiều lí do khác nhau, nhiều người đang lựa chọn việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất bằng phương thức uỷ quyền định đoạt. Tuy nhiên, cách thức này vừa không đúng quy định của pháp luật, vừa tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người nhận chuyển nhượng.
 • Điều kiện chuyển nhượng đất thuê trả tiền một lần làm dự án
  Cử tri tỉnh Quảng Bình hỏi: Theo quy định tại khoản 1, Điều 174 Luật Đất đai năm 2013, tổ chức kinh tế được nhà nước cho thuê đất trả tiền một lần cho cả thời gian thuê có quyền chuyển nhượng quyền sử dụng đất, tài sản thuộc sở hữu của mình gắn liền với đất. Tuy nhiên, về điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất liên quan đến dự án đầu tư thì chưa có quy định.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO