Đà Nẵng: Chấn chỉnh chuyển nhượng, chuyển mục đích đất nông nghiệp

Lan Anh | 01/03/2022, 16:01

(TN&MT) - UBND huyện Hòa Vang (TP. Đà Nẵng) yêu cầu UBND 11 xã không được tự ý xác nhận việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất trái quy định pháp luật, đặc biệt là việc chuyển nhượng đất nông nghiệp.

UBND huyện Hòa Vang vừa có Công văn số 337/UBND-TNMT gửi Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Hòa Vang và UBND 11 xã về chấn chỉnh chuyển nhượng, chuyển mục đích đất nông nghiệp trên địa bàn huyện.

z3221492879729_55353852e914230bf83cd647e5ff2a77.jpg
UBND huyện Hòa Vang (TP. Đà Nẵng) yêu cầu UBND 11 xã không được tự ý xác nhận việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất trái quy định pháp luật

Theo đó, yêu cầu UBND 11 xã không được tự ý xác nhận việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất trái quy định pháp luật, đặc biệt là việc chuyển nhượng đất nông nghiệp. Đồng thởi, căn cứ các quy định của pháp luật để tuyên truyền cho người dân nắm rõ các quy định về việc chuyển mục đích đất nông nghiệp thuần túy sang đất ở đối với đất nông nghiệp xen lẫn khu dân cư của hộ gia đình theo đúng quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất được phê duyệt, phù hợp với quy định của pháp luật về đất đai.

UBND huyện Hòa Vang cũng đề nghị Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Hòa Vang không tiếp nhận giải quyết hồ sơ đề nghị chuyển mục đích đối với đất nông nghiệp thuần túy.

UBND huyện Hòa Vang cũng nhấn mạnh, do quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Hòa Vang chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt nên huyện không có cơ sở để giải quyết hồ sơ chuyển mục đích đất nông nghiệp xen lẫn trong khu dân cư và đất có nguồn gốc là đất nông nghiệp thuần túy (không phải là đất thổ cư).

Bài liên quan
  • Đồng bào cần lưu ý những điều kiện gì khi chuyển nhượng đất nông nghiệp?
    (TN&MT) - Gia đình tôi có một mảnh đất nông nghiêp. Nhưng do hoàn cảnh gia đình, không có người trồng cấy nên đất bọ bỏ không 2 năm gần đây. Để tránh lãng phí, gia đình tôi muốn chuyển nhượng lại mảnh đất này cho nhà hàng xóm. Xin hỏi, điều kiện để chuyển nhượng mảnh đất này? (Hoàng Thị Tâm, Cao Bằng).

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO