Bùi Minh Tuấn

Bến Tre: Tăng cường công tác quản lý đất đai, bảo vệ môi trường
(TN&MT) - Thời gian qua, Sở TN&MT Bến Tre đã tập trung nâng cao năng lực quản lý Nhà nước về tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh. Trong đó, Sở TN&MT xác định công tác quản lý đất đai, BVMT là những nhiệm vụ trọng tâm nhằm góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bến Tre.
 • Sở TN&MT Bến Tre: Phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ được giao
  (TN&MT) - Ngay từ đầu năm 2022, tỉnh Bến Tre chịu thiệt hại và ảnh hưởng của tình trạng xâm nhập mặn và tác động tiêu cực của dịch Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả thực hiện các nhiệm vụ của ngành TN&MT. Tuy vậy, Sở TN&MT Bến Tre đã thực hiện quyết liệt, đồng bộ, linh hoạt các nhiệm vụ, giải pháp để phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ được giao.
 • Đảm bảo tốt nhất nguồn nước cho người dân Bến Tre
  (TN&MT) - Trước những áp lực của biến đổi khí hậu (BĐKH) và nước biển dâng, tỉnh Bến Tre đã thực hiện nhiều giải pháp quản lý, khai thác, sử dụng hiệu quả, bền vững tài nguyên nước (TNN). Bến Tre cũng vừa tổ chức Sơ kết 1 năm thực hiện Chương trình số 10-CTr/TU ngày 29/1/2021 của Tỉnh ủy về quản lý, đảm bảo an ninh nguồn nước, nguồn cấp nước ngọt, thích ứng với BĐKH giai đoạn 2020 - 2030.
 • Bến Tre ứng phó với BĐKH: Thúc đẩy tăng trưởng xanh
  (TN&MT) - Với đường bờ biển dài trên 65km cùng hệ thống sông ngòi chằng chịt, Bến Tre là tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề trước áp lực của biến đổi khí hậu (BĐKH) và nước biển dâng. Tỉnh Bến Tre đã và đang thực hiện nhiều giải pháp ứng phó nhằm góp phần ổn định sản xuất và đời sống dân sinh, trong đó chú trọng đến các hoạt động giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và tăng trưởng xanh.
 • Sở TN&MT Bến Tre: Nâng cao chất lượng hoạt động tiếp công dân
  Sở TN&MT Bến Tre vừa xây dựng, triển khai kế hoạch nhằm nâng cao chất lượng hoạt động tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh, kịp thời xử lý tình huống dự báo, không để phát sinh “điểm nóng” về an ninh trật tự tại địa phương.
 • Ngành TN&MT Bến Tre triển khai kế hoạch công tác năm 2022 
  (TN&MT) - Ngày 13/01, Sở TN&MT Bến Tre đã tổ chức Hội nghị tổng kết, đánh giá tình hình công tác năm 2021 và triển khai kế hoạch năm 2022 của ngành TN&MT. Ông Nguyễn Minh Cảnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre đã đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
 • Ngành TN&MT Bến Tre tổng kết công tác năm 2020
  (TN&MT) - Ngày 19/01, Sở TN&MT Bến Tre đã tổ chức Hội nghị tổng kết, đánh giá tình hình công tác năm 2020 và triển khai kế hoạch giai đoạn 2021-2025 và năm 2021 của ngành TN&MT. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Minh Cảnh đã đến dự và chỉ đạo Hội nghị.
 • Bến Tre: Hội thảo xây dựng kế hoạch thực hiện thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Ngày 27/11, Sở TN&MT Bến Tre phối hợp Trung tâm Tư vấn và Công nghệ Môi trường (TP.HCM) tổ chức Hội thảo xây dựng kế hoạch thực hiện thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu (BĐKH) tỉnh Bến Tre giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030.
 • Gấp rút triển khai kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất: Nhận diện “rào cản” để tăng tốc
  (TN&MT) - Tổng cục Quản lý đất đai cho rằng, để đẩy nhanh tiến độ thực hiện kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2019, các địa phương cần có sự vào cuộc một cách quyết liệt. Báo Tài nguyên và Môi trường ghi nhận một số ý kiến từ cơ sở liên quan đến công tác này.
 • Bến Tre khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên và bảo vệ môi trường biển
  (TN&MT) - Những năm qua, công tác quản lý tổng hợp TN&MT biển của tỉnh Bến Tre có nhiều chuyển biến tích cực, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, khai thác tiềm năng kinh tế biển kết hợp với bảo vệ môi trường (BVMT) biển tại địa phương.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO