bảo tồn cây

“Giấc mơ” trà hoa vàng
(TN&MT) - Ở huyện vùng cao Quế Phong, nhắc đến tên Hà Minh Tuấn là không ai không biết - người nổi tiếng nhờ ý tưởng táo bạo khi đưa cây trà hoa vàng tự nhiên về nhân giống trong vườn nhà. Cách nghĩ, cách làm mang tính “đột phá” của chàng trai người dân tộc Thái này đã mang lại những thành công bước đầu trên cả sự mong đợi.
 • Xây dựng đề án bảo tồn và phát triển hệ thống cây xanh đô thị giai đoạn 2019 - 2025
  (TN&MT) – Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung giao Sở Xây dựng phối hợp Văn phòng UBND thành phố và các đơn vị liên quan nghiên cứu, xây dựng Đề án bảo tồn và phát triển hệ thống cây xanh đô thị trên địa bàn thành phố giai đoạn 2019-2025.
 • Ứng xử với “di sản xanh”
  (TN&MT) - Bảo tồn cây xanh nói chung và cây di sản nói riêng là chủ trương có ý nghĩa không những đối với chiến lược bảo tồn phát triển bền vững đa dạng sinh học của Việt Nam mà còn có ý nghĩa khơi dậy lòng trân quý thiên nhiên của cả cộng đồng, lòng biết ơn các bậc tiền bối đã dày công bảo vệ.
 • Tổng cục Môi trường tiếp tục đồng hành cùng VACNE bảo tồn Cây Di sản
  (TN&MT) - Đây là ý kiến của TS. Nguyễn Văn Tài, Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường tại buổi tiếp với các vị lãnh đạo Hội BVTN&MT Việt Nam, Hội đồng Cây Di sản Việt Nam vừa diễn ra ngày 5/10/2017, tại Hà Nội.
 • Thủ tướng phê duyệt Dự án Chăm sóc, bảo tồn cây xích tùng Yên Tử
  (TN&MT) - Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định số 1451/QĐ-TTg phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án Chăm sóc, bảo tồn các cây xích tùng cổ tại Rừng quốc gia Yên Tử, TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.
 • Phát triển hoạt động Bảo tồn Cây Di sản Việt Nam
  (TN&MT) – Tại buổi gặp mặt kỷ niệm 7 năm sự kiện Bảo tồn Cây Di sản Việt Nam do Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường (VACNE) tổ chức ngày 27/4, tại Hà Nội; Trung tướng Nguyễn Phúc Thanh, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội khẳng định, hoạt động Bảo tồn Cây Di sản có lợi cho nước, cho dân nên cần đẩy mạnh và phát triển.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO