Ai phải chịu trách nhiệm

Quốc Oai - Hà Nội: Ai chịu trách nhiệm khi lò gạch không phép ngang nhiên hoạt động?
(TN&MT) - Báo Tài nguyên và Môi trường đã có loạt bài về lò gạch của Công ty Đầu tư và Xây dựng Mỹ Hoa. Để xử lý vấn đề này UBND huyện Quốc Oai đã có nhiều văn bản chỉ đạo về việc chấm dứt hoạt động của lò gạch nói trên. Xong đến nay đã gần 3 năm trôi qua tất cả các công văn của huyện này đều nằm trên giấy, trong khi đó cơ sở lò vòng không phép tại đây vẫn “ung dung” hoạt động thách thức pháp luật?.
 • Hà Nội: Cần làm rõ trách nhiệm khi hàng nghìn m3 phế thải chôn lấp trái phép tại Linh Đàm
  (TN&MT) - Báo Tài nguyên và Môi trường đã đăng loạt bài “Hà Nội: Ngang nhiên đổ phế thải “bức tử” ven hồ Linh Đàm và bài Có dấu hiệu bao che cho sai phạm. Tuy nhiên, khi xác định đơn vị đổ thải, việc xứ lý quá nhẹ, không dứt điểm và không làm rõ trách nhiệm của chính quyền sở tại.
 • Thanh Trì (Hà Nội): Ai phải chịu trách nhiệm khi đất đai bị xẻ thịt ?
  (TN&MT) - Báo Tài nguyên và Môi trường đã phản ánh bài “Hà Nội: Ngang nhiên đổ phế thải, thuê bến bãi, tiền về túi ai?”. Đây là Dự án có quy mô lớn với hơn 17 ha, thế nhưng từ khi hoàn thành giải phóng mặt bằng đến nay, khu đất này liên tục bị xẻ thịt, kinh doanh cho thuê bến bãi trái phép. Điều này khiến dư luận bức xúc đặt câu hỏi ai phải chịu trách nhiệm cho vi phạm nghiêm trọng diễn ra tại đây ?
 • Ai phải chịu trách nhiệm trong việc phá vỡ quy hoạch đô thị?
  (TN&MT) - Kiến trúc sư Phạm Thanh Tùng, Chánh Văn phòng Hội Kiến trúc sư Việt Nam cho rằng: “Chúng ta cũng chưa bao giờ đi thanh kiểm tra quyết định điều chỉnh quy hoạch, cũng chưa có vụ án nào xử lý về chuyện đó. Mới chỉ có chuyện xử lý doanh nghiệp xây dựng trái phép, lừa đảo. Nhưng có lẽ đã đến lúc đưa ra vành móng ngựa cả người ký quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch.”
 • Bắc Giang: Ai phải chịu trách nhiệm khi để xe quá khổ, quá tải lộng hành?
  (TN&MT) - Theo chỉ đạo của Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Giang ông Bùi Văn Hải thì địa phương nào để tình trạng xe quá khổ, quá tải ngang nhiên hoạt...
 • Dự án Thành phố giao lưu: Ai phải chịu trách nhiệm khi kiến trúc bị phá vỡ?
  (TN&MT) - Luật sư Vi Văn Diện - Đoàn Luật sư Hà Nội nhận định rằng để xảy ra tình trạng vi phạm trật tự xây dựng như vậy thì không thể nói chính quyền địa...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO