A Lưới

Nâng cao năng lực của phụ nữ trong xây dựng mô hình sinh kế bền vững dựa vào quản lý, sử dụng tài nguyên nước
(TN&MT) - Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Xã hội (CSRD, tổ chức phi chính phủ, trụ sở ở TP. Huế) vừa tổ chức Hội thảo tổng kết Dự án “Nâng cao năng lực của phụ nữ trong xây dựng mô hình sinh kế bền vững dựa vào quản lý và sử dụng hiệu quả tài nguyên nước ở thượng nguồn sông A Sáp thuộc huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế, Việt Nam”.
 • Thừa Thiên – Huế: Xử phạt Công ty CP Thủy điện Sông Bồ 210 triệu đồng
  (TN&MT) - Do có nhiều sai phạm, Công ty CP Thủy điện Sông Bồ đã bị UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 210 triệu đồng.
 • Thừa Thiên – Huế chi trả hơn 37 tỷ đồng giảm phát thải khí nhà kính
  (TN&aMT) - Năm 2023, tỉnh Thừa Thiên – Huế sẽ thực hiện chi trả giảm phát thải khí nhà kính thông qua tài khoản ngân hàng, hoặc đơn vị cung ứng dịch vụ bưu chính công ích cho 800 chủ rừng, với số tiền hơn 37 tỷ đồng.
 • Chuyện những người “gieo chữ” ở vùng cao A Lưới
  (TN&MT) - Vượt qua những vất vả, gian nan, những giáo viên đang “cắm bản” tại rẻo cao A Lưới (tỉnh Thừa Thiên – Huế) luôn nỗ lực truyền dạy, động viên đưa các em học sinh gần hơn với con chữ ở đại ngàn Trường Sơn.
 • Nhật ký sao la – Những ký ức từ Trung Trường Sơn
  Đã 10 năm kể từ bức ảnh cuối cùng về sao la – loài thú là linh vật của SEA Games 31 diễn ra tại Việt Nam được chụp lại bằng bẫy ảnh thì vẫn chưa có thêm được bằng chứng khoa học nào khác về sự tồn tại của một trong những loài quý hiếm nhất trên thế giới. Vậy nhưng, vẫn còn đó những người mang theo hy vọng về một lần được tái hẹn loài động vật bí ẩn này. Những câu chuyện lần đầu tiên được ghi chép lại và đưa ra bên ngoài ranh giới đại ngàn Trung Trường Sơn.
 • Khởi sắc du lịch vùng cao A Lưới
  (TN&MT) - Sớm tinh mơ, mây trắng lửng lơ, từng đoàn khách vượt đường xa, tìm đến những điểm du lịch sinh thái và cộng đồng hấp dẫn, cuốn hút, độc đáo ở vùng cao A Lưới (Thừa Thiên - Huế). Lối sống, nét sinh hoạt ở đây được đưa vào trong du lịch đã tạo nên bản sắc riêng. Cũng nhờ du lịch mà người dân ở huyện miền núi biên giới này có thêm thu nhập, từng bước thoát nghèo.
 • Thừa Thiên – Huế: Đa dạng các chính sách để giảm nghèo hiệu quả
  (TN&MT) - Thời gian qua, Thừa Thiên – Huế đã và đang nổ lực để thực hiện nhiều giải pháp, chính sách đặc thù, qua đó đưa người dân thoát nghèo bền vững, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo. Xung quanh vấn đề này, Báo TN&MT có cuộc trao đổi với bà Phan Minh Nguyệt, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.
 • Ứng phó mưa lớn và bão số 5: Thừa Thiên – Huế di dời hơn 2.000 người
  (TN&MT) - Trước diễn biến phức tạp của bão số 5 và mưa lũ những ngày qua, một số địa phương trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế đã lên phương án di dời dân đến nơi an toàn.
 • Phòng chống thiên tai ở Thừa Thiên - Huế: Chủ động di dân khu vực miền núi
  (TN&MT) - Các phương án phòng chống thiên tai, đặc biệt là di dân vùng núi ra khỏi những nơi có nguy cơ sạt lở, lũ quét... đã được chính quyền hai huyện A Lưới và Nam Đông (tỉnh Thừa Thiên - Huế) chủ động triển khai.
 • Thừa Thiên – Huế: Xây dựng nông thôn mới gắn với giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) - Qua nhiều năm xây dựng nông thôn mới (NTM), bộ mặt nông thôn tại Thừa Thiên - Huế đã từng bước đổi thay, tươi mới, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng phát triển, tỷ lệ hộ nghèo liên tục giảm. Để rõ hơn về vấn đề này, Báo TN&MT có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Đình Đức – Giám đốc Sở NN&PTNT, Chánh văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) xây dựng NTM tỉnh Thừa Thiên – Huế.
 • Thừa Thiên – Huế: Nâng cao nhận thức về bình đẳng giới cho đồng bào DTTS và miền núi
  (TN&MT) - Nhằm tuyên truyền, phổ biến sâu rộng chính sách và quy định của pháp luật về bình đẳng giới cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi, Sở LĐTB&XH tỉnh Thừa Thiên – Huế sẽ tổ chức Hội thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bình đẳng giới trên địa bàn các xã, thị trấn thuộc vùng đồng bào DTTS.
 • Thừa Thiên – Huế: “Tuýt còi” chủ dự án thủy điện nạo vét lòng suối trái phép
  (TN&MT) - Mặc dù chưa thực hiện đăng ký công suất, khối lượng xúc dọn, phương pháp, thiết bị và kế hoạch cho cơ quan có thẩm quyền nhưng Công ty CP Thủy điện Trường Phú vẫn tiến hành hoạt động xúc dọn đất, đá bồi lắng ở khu vực cụm dự án Nhà máy thủy điện A Lin tại huyện miền núi A Lưới.
 • Thừa Thiên - Huế nghiên cứu xây băng tải chở than
  (TN&MT) - Dự án đầu tư xây băng tải chở than từ Lào về Thừa Thiên- Huế có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 8.000 tỷ đồng, yêu cầu doanh nghiệp cần tuân thủ quy định pháp luật, lưu ý về hướng tuyến và công nghệ, giảm thiểu tác động đến môi trường, đất rừng...
 • Thừa Thiên - Huế trước nguy cơ hạn hán ở các huyện miền núi: Chủ động quản lý chặt nguồn nước
  (TN&MT) - Nắng nóng đang diễn ra gay gắt ở tỉnh Thừa Thiên - Huế, hai huyện miền núi là Nam Đông và A Lưới đã và đang triển khai các giải pháp quản lý chặt chẽ nguồn nước, xây dựng các phương án cụ thể để chủ động ứng phó với hạn hán.
 • Truy quét “vàng tặc” ở miền núi Thừa Thiên – Huế
  (TN&MT) - Lực lượng chức năng đã phát hiện các khu vực đào, đãi vàng sa khoáng trái phép tại huyện miền núi A Lưới.
 • Niềm tin đổi đời từ mô hình trồng chuối
  (TN&MT) - Thời gian qua, đã có nhiều mô hình để giúp người dân các xã vùng cao của tỉnh Thừa Thiên – Huế từng bước giảm nghèo. Trong đó, trồng chuối già lùn đã và đang phát huy hiệu quả. Những ngày này, người dân tất bật thu hoạch chuối với những nụ cười của sự hạnh phúc. Trước đây, chuyện cây chuối trở thành cây trồng mang tính hàng hóa, có giá trị kinh tế cao là điều mà người dân chưa từng nghĩ đến. Nay, hỏi về giá trị của cây chuối, đa số bà con đều có chung quan điểm là cây xóa nghèo.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO