Yên Bái: Gần 400 người từ BV Bạch Mai về Yên Bái đều âm tính Covid-19

Thanh Ngà | 09/04/2020, 15:15

(TN&MT) - Theo kết quả xét nghiệm mẫu, toàn bộ 384 người từ Bệnh viện Bạch Mai về Yên Bái từ ngày 10/3 đến nay đều có kết quả âm tính với Covid-19.

Ngoài những người từ Bệnh viện Bạch Mai về, tỉnh Yên Bái cũng làm xét nghiệm cho gần 170 trường hợp khác, nâng tổng số xét nghiệm thực hiện đến thời điểm này là 553 mẫu. Trong số đó có  547 mẫu có kết quả âm tính, 6 mẫu đang làm xét nghiệm.

Gần 400 người từ BV Bạch Mai về Yên Bái đều âm tính Covid-19

Theo Sở Y tế Yên Bái, đến nay, tỉnh Yên Bái chưa phát hiện ca nhiễm bệnh. 26 ca bệnh nghi ngờ đều cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Tối 6/4, UBND tỉnh Yên Bái ban hành kế hoạch điều chỉnh, bổ sung các kế hoạch về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn mà tỉnh đã ban hành trước đó, đảm bảo tuân thủ theo kế hoạch điều chỉnh, bổ sung của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 quốc gia, phù hợp với diễn biến của dịch bệnh và điều kiện thực tế của địa phương.

Theo đó, các nội dung, biện pháp thực hiện phòng, chống dịch bệnh được điều chỉnh, bổ sung tổng thể, chi tiết, sẵn sàng ứng phó với 5 cấp độ dịch bệnh theo phương châm "Bốn tại chỗ", với mục tiêu đáp ứng nhanh, phát hiện sớm, khoanh vùng, cách ly, điều trị, xử lý kịp thời, triệt để ổ dịch (nếu có), hạn chế thấp nhất tình huống dịch lây lan ra cộng đồng, gắn với đảm bảo ổn định đời sống nhân dân, duy trì các hoạt động thiết yếu trong mọi tình huống.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO