vùng đất

TP.HCM tổ chức nhiều hoạt động tại Lễ hội “Tết Độc lập”
(TN&MT) - Bên cạnh các hoạt động triển lãm, dâng hương, dâng hoa, lễ hội năm nay sẽ có nhiều hoạt động mới, đặc biệt là chương trình “Thả khinh khí cầu kéo đại kỳ” bên bờ sông Sài Gòn. Song song đó là các hoạt động thể thao dưới nước và dù lượn.
 • Người giải “cơn khát” cho vùng đất Ninh Thuận
  (TN&MT) - Cuối năm 1975, chúng tôi về Ninh Thuận, cảm giác ban đầu là nắng và bụi. Nắng chói chang từ trời đổ xuống, nắng từ đất bạc khô cằn hắt lên… Quanh năm gió cuộn bụi mờ cả núi. Ở riết rồi mới biết câu nói vui về xứ này: “Phan Rang là gió như phang và nắng như rang”; rồi “Xứ này 10 người thì 9 người mắt bét”.
 • Hội nghị môi trường toàn quốc lần thứ V (Giai đoạn 2016 - 2022): Chất lượng môi trường đã nâng lên rõ rệt
  (TN&MT) - Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị Môi trường toàn quốc lần thứ V nhằm tổng kết, đánh giá kết quả đạt được, những bài học kinh nghiệm trong công tác bảo vệ môi trường (BVMT) giai đoạn 2016 - 2022, đánh giá kết quả đạt được, chỉ ra những tồn tại, hạn chế, bàn giải pháp tháo gỡ vướng mắc, đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cho công tác BVMT ở nước ta trong những năm tiếp theo.
 • Rà soát các hoạt động chuẩn bị cho Lễ Kỷ niệm 20 năm thành lập Bộ TN&MT
  (TN&MT) - Chiều 29/7, tại Hà Nội, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cùng các Thứ trưởng: Võ Tuấn Nhân, Lê Công Thành, Lê Minh Ngân đã họp các Tiểu ban, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc về việc chuẩn bị Lễ Kỷ niệm 20 năm thành lập Bộ TN&MT (5/8/2002 - 5/8/2022).
 • Lửa xanh bên tiếng nhật triều duyên hải
  (TN&MT) - Những chiếc lá kép hình elip thuôn dài, xanh mượt trên những ngọn cây giáng hương nối nhau tạo thành những vệt xanh lớn chạy dọc theo tuyến đường Bà Triệu và đường Phạm Văn Đồng, hai bên bờ sông Cà Ty, thành phố Phan Thiết… đã khơi dậy trong tôi cảm xúc vui mừng, tin tưởng. Trong mắt tôi, đó là những ngọn lửa xanh vừa được cộng đồng chung tay thắp lên làm bừng sáng quê nhà.
 • Thăng hoa cùng tinh túy ẩm thực đại ngàn của khách sạn Măng Đen Golden Boutique Hotel
  Thật khó để tìm ra bản ghi chép công thức nấu ăn của người Tây Nguyên, bởi quá trình chế biến gần như chỉ dựa vào kinh nghiệm gia truyền và phong tục truyền thống.
 • Năng lượng tái tạo đưa thế giới thoát khỏi khủng hoảng khí hậu
  Theo báo cáo mới nhất của Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO), biến đổi khí hậu (BĐKH) khiến cho nồng độ khí nhà kính tăng, mûåc nûúác biïín dêng, nhiệt độ đại dương và quá trình axit hóa lập kỷ lục mới trong năm 2021.
 • Những phát hiện quan trọng cho tài liệu đàm phán tại COP27
  (TN&MT) - Báo cáo Tình trạng Khí hậu toàn cầu năm 2021 của WMO đã bổ sung cho đánh giá mới nhất của Ủy ban Liên chính phủ về BĐKH, bao gồm một số phát hiện sẽ được sử dụng làm tài liệu đàm phán trong Hội nghị khí hậu của LHQ tại Ai Cập (COP27) vào cuối năm nay.
 • Khoa học và công nghệ viễn thám phục vụ phát triến bền vững đất nước
  (TN&MT) - Ngày 18/5, tại Hà Nội, Cục Viễn thám quốc gia chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Hội thảo tổng kết hoạt động KH&CN giai đoạn 2011-2021 và định hướng đến năm 2030 của lĩnh vực viễn thám. Đây là hoạt động nhằm kỷ niệm tiến tới kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Bộ TN&MT (2002 – 2022) và chào mừng Ngày KH&CN hàng năm (18/5).
 • Hoài Ân (Bình Định): Tự hào đi lên cùng đất nước
  Từ một địa phương bị chiến tranh tàn phá nặng nề, sau 50 năm xây dựng và trưởng thành kể từ Ngày giải phóng 19/4/1972, Hoài Ân không ngừng phát triển về kinh tế - xã hội. Ðến nay, Hoài Ân là địa phương đi đầu của tỉnh Bình Định phát triển các sản phẩm nông nghiệp chủ lực theo hướng công nghệ cao bền vững.
 • Thủy lợi Cái Lớn – Cái Bé: Mang “ngọt” đến vùng đất mặn
  (TN&MT) - Trong không khí kỷ niệm ngày 30/4 - 1/5 năm nay, Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc phỏng vấn với GS.TS Trần Đình Hòa, Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam về một công trình đặc biệt: Hệ thống thủy lợi Cái Lớn – Cái Bé. Dù chỉ vừa khánh thành giai đoạn 1, công trình đã góp phần to lớn giải nỗi lo hạn mặn, đánh dấu bước chuyển của đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) trong chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu.
 • Lai Châu: Vùng đất của những đỉnh núi
  (TN&MT) - Thời điểm này, tỉnh Lai Châu đang tổ chức Tuần Du lịch – Văn hóa năm 2022 nhằm giới thiệu, quảng bá, kích cầu, thu hút khách du lịch đến Lai Châu, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch địa phương. Sự kiện còn tạo mối liên kết phát triển du lịch bền vững giữa các địa phương trong tỉnh và mở rộng với các tỉnh bạn, nhằm tạo cơ hội để doanh nghiệp lữ hành tìm hiểu, mở rộng thị trường, xây dựng tour du lịch mới giới thiệu đến du khách.
 • Thời tiết cực đoan sẽ gây khủng hoảng nhân đạo toàn cầu
  Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) mới đây cho biết, tác động của thời tiết khắc nghiệt tại Madagascar là một minh chứng cho thấy thế giới sẽ phải đối mặt với “nhu cầu cứu trợ nhân đạo cấp thiết” nếu không hành động để giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu.
 • Chiến lược sử dụng đất cấp Quốc gia: Tầm nhìn dài hạn
  Thời gian qua, công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất luôn được Tổng cục Quản lý đất đai quan tâm, hoàn thiện để đáp ứng được yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội ở các địa phương, làm căn cứ để Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất cho các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh.
 • Quảng Ngãi: Bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước
  (TN&MT) - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu các Sở TN&MT, NN&PT NT tổ chức các hoạt động đảm bảo duy trì, bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước quan trọng trong nông nghiệp, lâm nghiệp, diêm nghiệp, thủy sản, thủy lợi và phát triển nông thôn.
 • Sắc xuân Bắc Sơn

  Sắc xuân Bắc Sơn

  11:41 15/02/2022
  “Châu xưa”, huyện Bắc Sơn (Lạng Sơn) ngày nay là vùng đất có truyền thống lịch sử văn hóa, cách mạng với cuộc khởi nghĩa Bắc Sơn (27/9/1940) vẫn còn in đậm trong trang sử Việt Nam. Ngày nay, phát huy truyền thống anh hùng, người dân Bắc Sơn đã năng động, sáng tạo, hăng say sản xuất, tạo bước chuyển mạnh mẽ trên quê hương cách mạng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO