Văn Yên

Lễ cúng rừng của người Mông Nà Hẩu: Bảo vệ không gian linh thiêng của con người
Một trong những lễ hội quan trọng trong năm của người Mông Nà Hẩu ngoài Tết Nguyên Đán là lễ cúng rừng, hàng năm các thôn sẽ tổ chức lễ cúng rừng một lần vào ngày âm lịch cuối cùng của tháng Giêng. Đối với đồng bào vùng cao sống nhờ rừng, nương nhờ vào rừng, rừng vừa là nguồn sống, vừa là không gian linh thiêng cần được bảo vệ.
 • Văn Yên (Yên Bái): Xây dựng dòng họ, thôn không có hộ nghèo
  (TN&MT) - Với mục tiêu khơi dậy ý chí tự lực, tự cường, phát huy nội lực vươn lên thoát nghèo, xây dựng cuộc sống ấm no của người dân và cộng đồng, phấn đấu huyện không còn người nghèo, huyện Văn Yên đã phát động phong trào thi đua “ Dòng họ, thôn không còn hộ nghèo”.
 • Sở TN&MT Yên Bái công bố các thông số môi trường tại lò đốt rác Đông Cuông
  (TN&MT) – Ngày 30/1, tại UBND xã Đông Cuông, Sở TN&MT tỉnh Yên Bái đã phối hợp với UBND huyện Văn Yên công bố kết quả quan trắc khí thải lò đốt và không khí xung quanh khu vực lò đốt chất thải rắn sinh hoạt xã Đông Cuông.
 • Yên Bái: Vốn vay giải quyết việc làm tạo “sức bật” cho người dân
  (TN&MT) - Tiếp nối các chương trình tín dụng chính sách đã và đang phát huy hiệu quả, việc triển khai thực hiện Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ là một trong những giải pháp tạo thêm nhiều động lực và “sức bật” cho phát triển kinh tế. Đặc biệt, với nguồn vốn vay giải quyết việc làm đã giúp nhiều hộ gia đình trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã vượt qua khó khăn, giúp nhiều hộ vươn lên làm giàu.
 • Văn Yên (Yên Bái): Nâng cao đời sống nhờ phát triển kinh tế xanh
  (TN&MT) – Trong những năm gần đây huyện Văn Yên (Yên Bái) đã xây dựng các mô hình phát triển kinh tế theo hướng xanh, phù hợp với tiềm năng lợi thế nhằm nâng cao thu nhập và đời sống cho người dân, góp phần xây dựng nông nông mới, giảm nghèo nhanh, bền vững. Xung quanh vấn đề này phóng viên Báo TN&MT đã trao đổi với ông Hà Đức Anh – Chủ tịch UBND huyện Văn Yên.
 • Văn Yên khai mạc Festival Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Thượng Ngàn lần thứ IV gắn với Lễ hội cơm mới Đền Đông Cuông năm 2023
  (TN&MT) - Tối 23/10, UBND huyện Văn Yên tổ chức Khai mạc Festival Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Thượng Ngàn lần thứ IV gắn với Lễ hội cơm mới Đền Đông Cuông năm 2023.
 • Văn Yên sử dụng dịch vụ bưu chính khi làm “sổ đỏ”: Lợi đủ đường
  (TN&MT) - Nhằm giúp người dân tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại, đồng thời giảm áp lực tại Bộ phận phục vụ hành chính công cấp huyện, huyện Văn Yên (Yên Bái) đã đẩy mạnh công tác tiếp nhận hồ sơ trực tuyến và trả kết quả qua dịch vụ Bưu chính công ích đối với thủ tục hành chính đất đai.
 • Yên Bái tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ
  (TN&MT) - Do ảnh hưởng của áp cao lục địa từ phía Bắc tăng cường lệch Đông kết hợp hội tụ gió trên mực 1500m, từ đêm ngày 6/10 đến ngày 07/10 nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Yên Bái có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to gây ra sạt lở, ngập lụt khiến 3 người chết và gây thiệt hại nhiều về tài sản và hoa màu.
 • Yên Bái: Mưa to bất thường, khiến 2 người thiệt mạng
  (TN&MT) - Do chịu ảnh hưởng của áp cao lục địa từ phía Bắc tăng cường lệch Đông kết hợp hội tụ gió trên mực 1500m, đêm ngày 6 rạng sáng ngày 7/10 các khu vực trong tỉnh Yên Bái có mưa, mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to và dông. Đặc biệt, mưa lũ đã khiến 2 người thiệt mạng và thiệt hại nhiều hoa màu cùng công trình giao thông trên địa bàn huyện Văn Yên.
 • Văn Yên (Yên Bái): Phát động sử dụng dịch vụ bưu chính công ích trong thực hiện TTHC về đất đai
  (TN&MT) – Sáng 7/10, tại thị trấn Mậu A, UBND huyện Văn Yên (Yên Bái) đã phát động phong trào đẩy mạnh công tác tiếp nhận hồ sơ trực tuyến và trả kết quả qua Bưu chính công ích đối với thủ tục thay đổi thông tin đất đai.
 • Hạnh Phúc chuyển mình làm du lịch
  (TN&MT) - Mang tên thôn Hạnh Phúc nhưng ở đây 3 không, không điện, không thông tin, không hạ tầng...đói nghèo đeo bám quanh năm với những con người lầm lũi sống dưới chân núi nơi bản nhỏ. Thế rồi, phong trào xây dựng nông thôn mới tràn về, thôn có điện, có đường, người dân bắt đầu suy nghĩ đến việc làm du lịch sinh thái cải thiện kinh tế gia đình. Hướng đi mới đã làm thay đổi toàn điện thôn bản heo hút ngày xưa, trả lại cuộc sống đúng như tên của nó...Hạnh Phúc...!
 • Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai làm việc tại Yên Bái
  (TN&MT) - Ngày 4/9, Đoàn công tác Trung ương do bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương dẫn đầu đã có buổi làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Yên Bái về kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị từ đầu nhiệm kỳ đến nay và phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới.
 • Văn Yên hiện thực hóa mục tiêu phát triển “xanh”
  (TN&MT) - Xác định một trong những nhiệm vụ trọng tâm là tiếp tục cơ cấu lại nền kinh tế theo hướng phát triển xanh theo đúng tinh thần Nghị quyết Đại hội lần thứ XIX Đảng bộ tỉnh; huyện Văn Yên đã cụ thể hoá bằng các nghị quyết, chương trình hành động, lựa chọn các mô hình phát triển kinh tế, du lịch phù hợp với tiềm năng, thế mạnh của địa phương.
 • Văn Yên (Yên Bái): Tập huấn quản lý đất đai cho hơn 100 cán bộ
  Ngày 10/8, UBND huyện Văn Yên (Yên Bái) đã phối hợp Sở TN&MT tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ quản lý nhà nước về lĩnh vực đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất, thu hồi đất, bồi thường hỗ trợ tái định cư cho cán bộ cấp huyện đến cấp xã.
 • Văn Yên (Yên Bái): Ra mắt mô hình HTX du lịch sinh thái
  (TN&MT) - Ngày 26/7, UBND xã Tân Hợp, huyện Văn Yên (Yên Bái) ra mắt mô hình Hợp tác xã Du lịch Hạnh Phúc tại thôn Hạnh Phúc.
 • Người dân Phong Dụ Thượng “đội nắng” gieo cấy lúa hè thu
  (TN&MT) - Thời điểm này, người dân của xã Phong Dụ Thượng, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đang tất bật “đội nắng” gieo cấy lúa hè thu.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO