Thành phố Sơn La sẵn sàng trước Ngày hội lớn

Nguyễn Nga | 21/05/2021, 19:07

(TN&MT) - Thành phố Sơn La những ngày này, dọc các tuyến đường đều rực rỡ màu cờ đỏ, các pano, khẩu hiệu tuyên truyền… bừng lên không khí náo nức chuẩn bị cho ngày hội lớn của toàn dân. Sau thời gian chuẩn bị khẩn trương, chu đáo, đến nay, thành phố Sơn La đã cơ bản hoàn tất về cơ sở vật chất, trang trí ở từng khu vực bỏ phiếu, sẵn sàng cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp.

Các tuyến đường trên địa bàn thành phố rực rỡ cờ hoa.

Theo thông tin từ Ủy ban bầu cử thành phố, sau Hội nghị hiệp thương lần thứ 3, toàn thành phố có 51 hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND thành phố và trên 454 hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND xã; đã chuẩn bị 103 khu vực bỏ phiếu tại 9 đơn vị bầu cử ở 12 xã, phường, phục vụ 72.326 cử tri bầu đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh, thành phố; 69.655 cử tri bầu đại biểu HĐND cấp xã thực hiện nghĩa vụ công dân; 69.655 cử tri bầu đại biểu HĐND cấp xã thực hiện nghĩa vụ công dân.

Đến ngày 29/4, các tổ bầu cử thuộc các xã, phường đã hoàn thành việc niêm yết danh sách và tiểu sử tóm tắt của người ứng cử tại các điểm bỏ phiếu; đã chuẩn bị 103 hòm phiếu to, 68 hòm phiếu lưu động. Tiếp tục rà soát, nắm bắt những biến động về dân cư để chốt danh sách cử tri tham gia bầu cử trước ngày diễn ra bầu cử 24 giờ.

Việc niêm yết danh sách và tiểu sử tóm tắt của người ứng cử tại các điểm bỏ phiếu đã hoàn thành.

Đến ngày 16/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã phối hợp tổ chức hoàn thành 2 hội nghị tiếp xúc cử tri đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV (1 hội nghị trực tuyến); 2 hội nghị tiếp xúc cử tri đối với người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh (1 hội nghị trực tuyến); 14 hội nghị tiếp xúc cử tri đối với người ứng cử đại biểu HĐND thành phố và 108/108 hội nghị tiếp xúc cử tri đối với người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã.

Bảng danh sách niêm yết các ứng cử viên được bố trí ở nơi trung tâm, đảm bảo cho các cử tri dễ dàng quan sát.

Các hội nghị đều bảo đảm số lượng cử tri theo quy định; cơ bản các cử tri đều nhất trí cao với Chương trình hành động của những người ứng cử và bày tỏ mong muốn những người trúng cử sẽ thực hiện tốt các nội dung đã cam kết với cử tri, xứng đáng là cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương, đại diện quyền làm chủ và ý trí, nguyện vọng của cử tri và nhân dân.

Công tác thông tin, tuyên truyền về bầu cử được đẩy mạnh. Để người dân được tiếp cận đầy đủ thông tin về bầu cử, Trung tâm Truyền thông – văn hóa Thành phố đã treo 35 băng rôn, khẩu hiệu vượt đường trên các trục đường chính của thành phố; thay mới 10 cụm pa nô; bố trí 16 cụm pa nô tam giác đặt tại Quảng trường Tây Bắc và các ngã ba, ngã tư; tuyên truyền bằng xe lưu động khu vực trung tâm thành phố, các xã, phường... Tăng cường phát tin, bài, phóng sự và các tài liệu tuyên truyền về công tác bầu cử trên hệ thống truyền hình, cổng thông tin điện tử thành phố, hệ thống loa phát thanh và tuyên truyền lưu động đến từng tổ, bản bằng hai thứ tiếng phổ thông và dân tộc Thái. Đăng tải Chương trình hành động của những người ứng cử đại biểu HĐND thành phố trên cổng thông tin điện tử của thành phố, để giúp cử tri và nhân dân theo dõi và giám sát.

Thành phố đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền và xây dựng các phương án cụ thể thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong Ngày bầu cử.

Xác định công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và phục vụ bầu cử là nhiệm vụ kép, Trung tâm y tế Thành phố đã tham mưu cho Ban Chỉ đạo bầu cử Thành phố, triển khai nhiều biện pháp hữu hiệu, phát huy vai trò của đội ngũ y tế các xã, phường, cộng tác viên y tế các tổ, bản trong việc tuyên truyền, phòng chống dịch; kiểm tra các điểm bầu cử về đảm bảo vệ sinh môi trường; chuẩn bị đầy đủ vật tư y tế; phân luồng bố trí khu vực sát khuẩn, rửa tay cho cử tri trước khi vào bầu cử tại 103 đơn vị bầu cử.

Thành phố cũng đã xây dựng các phương án cụ thể thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; đã có chính sách hỗ trợ cho mỗi tổ công tác phòng chống dịch của tổ, bản và cấp nước sát khuẩn, khẩu trang cho tất cả các khu vực bầu cử từ nguồn xã hội hóa. Đảm bảo 100% cử tri đi bỏ phiếu an toàn trong ngày bầu cử sắp tới.

 

Công nhân Công ty cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La chỉnh trang đô thị trước Ngày hội lớn.

Công tác bảo đảm an ninh trật tự tiếp tục được siết chặt. Lực lượng Công an thành phố đã tăng cường thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chính trị nội bộ, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; triển khai thực hiện tốt các biện pháp trấn áp tội phạm, quản lý các đối tượng thuộc diện phải quản lý, tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố. Đến nay, tình hình an ninh chính trị, trật tự - an toàn xã hội được bảo đảm, không có vụ việc nào phức tạp phát sinh trên địa bàn thành phố.

Bài liên quan
 • Thừa Thiên Huế sẵn sàng cho Ngày hội bầu cử
  (TN&MT) - Dù được tiến hành trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp nhưng với tinh thần quyết liệt của cả hệ thống chính trị, công tác chuẩn bị cho Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trong toàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã được quán triệt, chỉ đạo triển khai nghiêm túc, chủ động, khẩn trương, dân chủ, đúng luật. Mọi công việc chuẩn bị đến thời điểm hiện tại cơ bản đã hoàn tất, sẵn sàng cho ngày hội lớn.

(0) Bình luận
Nổi bật
Lục Yên (Yên Bái): Các đoàn thể "đua nhau" thực hiện tiêu chí 17 trong xây dựng Nông thôn mới
(TN&MT) - Trong thời gian qua, huyện Lục Yên (Yên Bái) đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực bảo vệ môi trường, góp phần giúp các xã hoàn thành tiêu chí 17 về môi trường trong xây dựng nông thôn mới.
Đừng bỏ lỡ
 • Dập dứt điểm những ổ dịch còn sót, từng bước mở lại hoạt động
  Đây là yêu cầu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khi kiểm tra và làm việc với Thành phố Cần Thơ, tỉnh Trà Vinh về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn vào chiều 18/9.
 • Chủ tịch nước gửi Thư tới thiếu niên, nhi đồng cả nước nhân dịp Tết Trung thu
  Nhân dịp Tết Trung Thu năm 2021, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có Thư gửi các cháu thiếu niên và nhi đồng cả nước.
 • Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lên đường thăm hữu nghị chính thức Cuba
  Nhận lời mời của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel, đêm 17, rạng sáng 18/9, theo giờ Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Đảng và Nhà nước Việt Nam đã rời Hà Nội, lên đường thăm chính thức nước Cộng hòa Cuba từ ngày 18 - 20/9.
 • TPHCM “không thể không mở cửa”
  Ngày 17/9, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM và đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM gặp gỡ, lắng nghe các chuyên gia góp ý về kế hoạch phòng chống dịch và phục hồi kinh tế.
 • Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Xét nghiệm vùng đỏ dựa trên điều tra dịch tễ từng thôn, ấp
  Đây là yêu cầu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khi chủ trì cuộc làm việc của Tổ Công tác đặc biệt của Chính phủ về thực hiện phòng, chống dịch COVID-19, Đoàn công tác của Bộ Y tế với lãnh đạo hai tỉnh Đồng Tháp, Kiên Giang chiều 17/9.
 • Phê duyệt kinh phí mua bổ sung gần 20 triệu liều vaccine Pfizer
  Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 1547/QĐ-TTg ngày 17/9/2021 về kinh phí mua bổ sung 19.998.810 liều vaccine phòng COVID-19 BNT162 của Pfizer.
 • Bộ Chính trị cho ý kiến về tình hình kinh tế - xã hội
  Ngày 17/9, Bộ Chính trị đã họp nghe Ban Cán sự đảng Chính phủ báo cáo về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2021, dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; tình hình thực hiện ngân sách nhà nước năm 2021, dự toán ngân sách nhà nước năm 2022 và kế hoạch tài chính - ngân sách nhà nước 3 năm 2022 - 2024; thời điểm thực hiện cải cách chính sách tiền lương.
 • Bộ trưởng Bộ Tài chính: Không có chuyện “ngân sách cạn kiệt”
  Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc khẳng định: Không có chuyện ngân sách cạn kiệt, ngân sách vẫn hoàn toàn bảo đảm được các nhiệm vụ chi theo dự toán đã được Quốc hội phê duyệt. Chỉ có khoản dự phòng ngân sách năm 2021 (thường chiếm 2-4% ngân sách), thì đã sử dụng hết cho công tác phòng chống dịch, cho nên Chính phủ đã chỉ đạo tăng cường tiết kiệm chi và trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép chuyển khoản tiết kiệm 14.620 đồng từ nguồn chi thường xuyên để bổ sung dự phòng ngân sách, phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19.
 • Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đai là cơ sở, động lực để phát triển
  Sáng 17/9, tại trụ sở Chính phủ, Hội đồng thẩm định Quy hoạch sử dụng đất quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm (2021-2025) đã họp phiên đầu tiên dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành, Chủ tịch Hội đồng.
 • TPHCM cần ‘vẽ lại’ bản đồ chống dịch đến từng khu phố
  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị TPHCM “vẽ lại” bản đồ đánh giá nguy cơ dịch bệnh đến tận tổ dân phố, khu phố và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tương ứng, chứ không phải “vẽ theo tổ nhưng lại thực hiện theo phường”.
 • Chuyến thăm đa mục tiêu, với nhiều ý nghĩa quan trọng
  Nhân dịp Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Cuba và tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (ĐHĐ LHQ) khóa 76 từ ngày 18 đến ngày 24/9/2021, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang đã trả lời phỏng vấn báo chí về chuyến đi của Chủ tịch nước.
 • Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xây dựng và hoàn thiện thể chế để bảo đảm là “đòn bẩy” kiến tạo phát triển
  (TN&MT) - Kết luận Hội nghị của Chính phủ về công tác xây dựng và hoàn thiện thể chế, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu phải nâng cao hơn nữa nhận thức về tầm quan trọng của công tác xây dựng và hoàn thiện thể chế, dành sự lãnh đạo, chỉ đạo, nguồn lực cho công tác này phải đúng tầm là một khâu đột phá chiến lược, thực sự là “đòn bẩy” kiến tạo phát triển. Đầu tư cho xây dựng và hoàn thiện thể chế chính là đầu tư cho phát triển.
 • Ông Trần Hồng Minh giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng
  (TN&MT) - Sáng 16/9, Tỉnh ủy Cao Bằng tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Dự hội nghị có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai.
 • Đà Nẵng công bố quyết định của Thủ tướng phê chuẩn hai chức danh cán bộ chủ chốt
  (TN&MT) - Sáng 16/9, Thành ủy, UBND TP. Đà Nẵng tổ chức lễ công bố các quyết định về công tác cán bộ.
 • Chậm nhất đến 30/9/2021, tỉnh Kiên Giang và Tiền Giang phải kiểm soát được dịch bệnh
  Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu 2 tỉnh Kiên Giang và Tiền Giang nỗ lực lớn hơn nữa để kiểm soát dịch bệnh trong thời gian sớm nhất và chậm nhất đến 30/9/2021 dứt khoát phải kiểm soát được dịch bệnh, không để phải tiếp tục giãn cách xã hội kéo dài, trên phạm vi rộng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO