sở hữu trí tuệ

Vật liệu chiến lược của Masan High-Tech Materials được vinh danh “Sản phẩm Vàng năm 2022”
Công ty Cổ phần Masan High-Tech Materials (Masan High-Tech Materials) là đại diện duy nhất trong lĩnh vực vật liệu công nghệ cao vinh dự được Hội Sở hữu Trí tuệ Việt Nam vinh danh tại 2 hạng mục “Top 50 Nhãn hiệu hàng đầu Việt Nam năm 2022” và “Sản phẩm Vàng năm 2022”.
 • Đưa việc sử dụng Quốc kỳ, Quốc huy, Quốc ca vào luật là cần thiết
  Thảo luận tại hội trường về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ sáng 31/5, nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng, xuất phát từ thực tế vừa qua có một số sự việc đáng tiếc xảy ra trong sự kiện thể thao quốc tế về Quốc ca, nên việc đưa quy định tổ chức, cá nhân thực hiện quyền sở hữu trí tuệ liên quan đến Quốc kỳ, Quốc huy, Quốc ca không được ngăn chặn, cản trở việc phổ biến, sử dụng Quốc kỳ, Quốc huy, Quốc ca là rất cần thiết.
 • Cơ sở sản xuất đông trùng hạ thảo thành công đầu tiên ở Điện Biên
  (TN&MT) - Anh Nguyễn Hữu Nhẹ (SN 1969), trú tại tổ 24, phường Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ là người đầu tiên của tỉnh Điện Biên nhận chuyển giao công nghệ Hàn Quốc và nuôi thành công nấm đông trùng hạ thảo. Sản phẩm được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ và chứng nhận là nông sản sạch của tỉnh Điện Biên.
 • Đẩy mạnh hợp tác phát triển KH&CN cho các sản phẩm nông sản vùng miền
  (TN&MT) - Hiện nay, hoạt động bảo hộ sở hữu trí tuệ (SHTT) cho các sản phẩm chủ lực địa phương rất phát triển và được các địa phương hết sức quan tâm.
 • Bảo hộ và thực thi quyền sở hữu trí tuệ phải thúc đẩy phát triển công nghệ
  (TN&MT) - Đó là vấn đề được các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia kinh tế và đại diện doanh nghiệp tập trung thảo luận tại Hội thảo: “CPTPP&EVFTA: Sở hữu trí tuệ và doanh nghiệp Việt” do Viện Nghiên cứu Chiến lược Thương hiệu & Cạnh tranh (BCSI) tổ chức vào sáng 1/7 tại Hà Nội.
 • Quyền sở hữu trí tuệ hỗ trợ đổi mới sáng tạo – trung tâm của những nỗ lực tạo ra một tương lai xanh
  (TN&MT) - Trong thời đại khoa học và công nghệ (KH&CN) phát triển như vũ bão hiện nay, các quốc gia đều thừa nhận SHTT là sản phẩm, đồng thời là một trong các công cụ đắc lực, thúc đẩy sự phát triển của các nền KH&CN và kinh tế thị trường. Bảo hộ quyền SHTT của các tổ chức, cá nhân nhằm mục đích khuyến khích hoạt động đổi mới sáng tạo, bảo đảm việc phổ biến tiến bộ KH&CN, văn hóa nghệ thuật vào mục đích phát triển xã hội.
 • Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2019
  (Chinhphu.vn) – Ngày 2/12, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 11 trong bối cảnh năm “bứt phá” 2019 sẽ kết thúc trong một tháng nữa.
 • Kết quả xác minh, Asanzo có nhiều dấu hiệu sai phạm
  (Chinhphu.vn) – Ngày 28/10, tại Tổng cục Hải quan, Bộ Tài chính - cơ quan thường trực Ban chỉ đạo quốc gia chống buôn, gian lận thương mại và hàng giả quốc gia (Ban 389) đã tổ chức cuộc họp với các bộ, ngành về kết quả kiểm tra, xác minh các nghi vấn sai phạm liên quan đến Công ty cổ  phần Tập đoàn Asanzo.
 • Họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch Nước về 7 luật
  (TN&MT) – Sáng 4/7, tại Hà Nội, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam công bố 7 luật vừa được Quốc hội khóa XIV, Kỳ họp thứ 7 thông qua. Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch Nước Đào Việt Trung chủ trì họp báo.
 • Trình dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật kinh doanh bảo hiểm, Luật sở hữu trí tuệ
  (TN&MT) - Chiều ngày 20/5, tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển, Quốc hội nghe Tờ trình Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kinh doanh bảo hiểm, Luật Sở hữu trí tuệ.
 • Huế: Ban hành Sổ tay Hướng dẫn xây dựng, quản lý và bảo vệ tài sản trí tuệ
  (TN&MT) - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành “Sổ tay Hướng dẫn xây dựng, quản lý và bảo vệ tài sản trí tuệ”; nhằm giúp các tổ chức, cá nhân nâng cao nhận thức về tạo lập, quản lý, bảo vệ và phát triển tài sản trí tuệ cũng như nắm được những vấn đề cơ bản về sở hữu trí tuệ, sở hữu công nghiệp...
 • Sơn La: Công bố nhãn hiệu chứng nhận chè và khoai sọ Thuận Châu
  (TN&MT) - Trong 2 ngày 13-14/10, UBND huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức Ngày hội nông sản tiêu biểu năm 2018 gắn với công bố nhãn hiệu chứng nhận “Chè Phổng Lái, Thuận Châu” và “Khoai sọ Thuận Châu”.
 • Huế: Hơn 18 tỷ đồng hỗ trợ phát triển tài sản sở hữu trí tuệ
  (TN&MT) - Thừa Thiên Huế có nhiều đặc sản nổi tiếng không chỉ trong nước mà cả trên thế giới, trong đó đặc biệt là các đặc sản về ẩm thực và nông sản. Đến nay, có 11 đặc sản của Thừa Thiên Huế được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xếp vào 14 TOP đặc sản nổi tiếng Việt Nam và Bún bò Huế là một trong 12 món ăn Việt Nam đạt “Giá trị Ẩm thực châu Á” do Tổ chức Kỷ lục châu Á công nhận và xác lập. Các địa phương trong tỉnh cũng đang tích cực hỗ trợ xây dựng thương hiệu cho đặc sản của từng địa phương mình.
 • Tình trạng xâm phạm quyền Sở hữu trí tuệ vẫn diễn biến khá phức tạp
  (TN&MT) – Đó là thông tin được đưa ra tại Hội thảo “Tăng cường công tác phòng chống hàng giả, hàng xâm phạm quyền Sở hữu trí tuệ trong doanh nghiệp” diễn ra tại TPHCM ngày 21/11, do Cục Sở Hữu trí tuệ (SHTT) phối hợp cùng Hội Bảo vệ Quyền lợi người tiêu dùng TPHCM tổ chức, với sự tham dự của nhiều DN đứng chân trên địa bàn TPHCM.
 • Viện Dầu khí Việt Nam được Cục Sở hữu Trí tuệ cấp bằng độc quyền sáng chế
  (TN&MT) - Cục Sở hữu Trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ đã cấp Bằng độc quyền sáng chế số 16808 (Quyết định số 20175/QĐ-SHTT) cho sáng chế “Quy trình sản xuất methanol từ hỗn hợp hydro/cacbonic bằng lò phản ứng dạng màng” của Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Chế biến Dầu khí (PV Pro), Viện Dầu khí Việt Nam (VPI).
 • Sở hữu trí tuệ trong TPP: Khó vẫn phải làm
  (TN&MT) - Khi gia nhập Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương - TPP, sở hữu trí tuệ (SHTT) là vấn đề rất quan trọng và được đánh giá là "điều kiện đủ" để các nhà đầu tư rót vốn vào Việt Nam.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO