Quế Phong

“Giấc mơ” trà hoa vàng
(TN&MT) - Ở huyện vùng cao Quế Phong, nhắc đến tên Hà Minh Tuấn là không ai không biết - người nổi tiếng nhờ ý tưởng táo bạo khi đưa cây trà hoa vàng tự nhiên về nhân giống trong vườn nhà. Cách nghĩ, cách làm mang tính “đột phá” của chàng trai người dân tộc Thái này đã mang lại những thành công bước đầu trên cả sự mong đợi.
 • Quế Phong (Nghệ An): “Ken cây” - Hình thức phá rừng tinh vi
  (TN&MT) - “Ken cây” là hình thức đục cây, đẽo hết vỏ cây, chích thuốc hoặc dầu nhớt vào… để cây chết từ từ. Đây là một hình thức phá rừng rất tinh vi, biến rừng thành đất trống đồi trọc. Hiện tượng trên đang xảy ra tại xã Nậm Giải, huyện miền núi Quế Phong.
 • Nghệ An: Sáng nay cử tri 4 huyện biên giới bỏ phiếu sớm
  (TN&MT) - Sáng nay (21/5/2021) cử tri tại 207 khu vực bỏ phiếu của 4 huyện biên giới tỉnh Nghệ An sẽ bỏ phiếu sớm, bầu cử Đại biểu Quốc hội, Hội động Nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.
 • Nghệ An: Bắt giữ đối tượng mua bán 19 bánh heroin
  (TN&MT) - Lực lượng Công an tỉnh Nghệ An đã tiến hành bắt giữ đối tượng vận chuyển một số lượng lớn ma túy Quế Phong đi các tỉnh phía Bắc tiêu thụ, thu giữ 19 bánh heroin.
 • Nghệ An: Cần nhanh chóng xử lý nứt, lún trên Quốc lộ 16
  (TN&MT) - Hạt quản lý đường bộ Châu Kim cho biết, trên dốc Chuối tại Km 264+700 trên Quốc lộ 16, thuộc địa bàn xã Châu Kim, huyện Quế Phong xuất hiện một vết sụt lún đường nghiêm trọng.
 • Di dời 33 hộ dân ra khỏi vùng có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở Quế Phong (Nghệ An): Khẩn cấp kiểu…rùa bò
  (TN&MT) - Hơn 100 hộ dân sống bên dòng Nập Piệt phải sống trong cảnh thấp thỏm mỗi lần mùa mưa bão về, trong đó có 33 hộ dân được huyện Quế Phong đưa vào diện di dời khẩn cấp từ 3 năm trước. Tuy nhiên, cho đến nay mọi thứ vẫn đang nằm trên giấy trong sự lo âu của người dân khi mùa mưa bão đã đến.
 • Nghệ An: Lốc xoáy “càn quét”, hàng trăm ngôi nhà bị hư hỏng
  (TN&MT) - Ngày 08/5, ông Lê Văn Giáp - Chủ tịch UBND huyện Quế Phong cho biết, trên địa bàn xảy ra trận lốc xoáy và mưa đá khiến hàng loạt xã của huyện Quế Phong bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
 • Nghệ An: Người dân Quế Phong “khổ” vì điện
  (TN&MT) - Nhiều năm nay, người dân huyện miền núi Quế Phong khổ sở vì nguồn điện phập phù gây ảnh hưởng đến sinh hoạt, sản xuất và kinh doanh. Mặc dù chính quyền huyện đã nhiều lần đề nghị khắc phục nhưng chỉ nhận được sự im lặng của ngành điện lực.
 • Quế Phong (Nghệ An): Làm đường chắn luôn lối vào nhà dân
  (TN&MT) - Gia đình ông Nguyễn Công Tâm, trú khối 6, thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong (Nghệ An) có đơn phản ánh, gia đình ông và một số hộ gia đình đang sinh sống tại đây bị “bịt” lối vào nhà vì con đường mà huyện mới đầu tư cắt ngang qua đó. Nhà, vườn bị ngập nặng mỗi khi trời mưa.  
 • Quế Phong (Nghệ An): Nhiều năm sống bất an giữa lòng đập thủy lợi
  (TN&MT) - Dù đã được nâng cấp, sửa chữa và đưa vào sử dụng từ năm 2013 nhưng công trình thủy lợi hồ chứa nước Chăm Bảy, thuộc bản Mường Hin, xã Tiền Phong (huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An) chưa phát huy được tác dụng như kỳ vọng mà ngược lại đang gây ra không ít khó khăn, bất an cho người dân nơi đây.
 • Nghệ An: Kiểm tra hoạt động thăm dò, khai thác khoáng sản ở Quế Phong
  (TN&MT) – Mới đây, UBND huyện Quế Phong đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra hoạt động thăm dò, khai thác khoáng sản trên địa bàn huyện theo Quyết định của UBND tỉnh Nghệ An về ban hành quy chế phối hợp trong công tác quản lý nhà nước về tài nguyên khoáng sản trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
 • Trao bằng công nhận quần thể cây di sản ở Quế Phong - Nghệ An
  (TN&MT) – Chiều ngày 28/11, tại huyện Quế Phong, Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam đã trao bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam cho quần thể 56 cây sa mu dầu và 5 cây phay sừng thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt.
 • Quế Phong (Nghệ An): Cần quyết liệt ngăn chặn nạn "quặng tặc" tại Tri Lễ
  (TN&MT) – Từ đầu tháng 10 đến nay, tại khu vực hai bản Na Lịt và Tà Pàn (xã Tri Lễ, huyện Quế Phong) đã rộ lên tình trạng khai thác quặng thiếc trái phép. Điều này không chỉ gây thất thoát tài nguyên mà việc nhiều người dân từ nơi khác đến để tìm “vận may” gây nguy cơ mất an ninh trật tự trên địa bàn xã biên giới này.
 • Quế Phong (Nghệ An): Mượn đường thi công, xong dự án chủ đầu tư "quên" hoàn trả dân
  (TN&MT) -  Gần 3 năm sau khi thủy điện đi vào vận hành, khai thác, tuyến đường vẫn chưa được hoàn trả nguyên trạng, người dân phải đi lại trên con...
 • Nghệ An: Khó khăn trong xử lý xâm canh rừng phòng hộ đặc dụng ở Quế Phong
  (TN&MT) - Hàng trăm ha rừng đặc dụng và phòng hộ thuộc quản lý của Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt, ở địa bàn xã Nậm Giải, huyện Quế Phong, đã bị người dân xã Tri Lễ xâm canh từ nhiều năm nay. Thế nhưng cho đến thời điểm hiện tại, mặc dầu địa phương đã nhiều lần vào kiểm tra, tuyên truyền nhắc nhở. Thậm chí mới đây còn thành lập đoàn liên nghành lên kiểm tra xử lí nhưng vẫn chưa tìm ra giải pháp giải quyết dứt điểm.
 • "Ì ạch" thi công con đường chiến lược tại Quế Phong
  (TN&MT) – Trong thời gian qua, người dân 2 xã Quang Phong và Cắm Muộn (huyện Quế Phong) vô cùng bức xúc vì tiến độ thi công "rùa bò". Được biết, tuyến...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO