PVOIL - Tuân thủ đạo đức kinh doanh

Hằng thương | 26/11/2019, 11:38

(TN&MT) - Với quan điểm: “Tuân thủ đạo đức trong kinh doanh”, Tổng Công ty Dầu Việt Nam - đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cam kết chính xác về số lượng và chất lượng xăng, dầu trong quá trình tiếp nhận, cung ứng và xuất bán xăng, dầu ở tất cả các khâu… Điều đó đã gây ấn tượng đặc biệt với người tiêu dùng và sự trung thành của thương nhân nhượng quyền, các đại lý trên khắp nẻo vùng của cả nước.

Xây dựng nền tảng đạo đức kinh doanh

Khái niệm “đạo đức kinh doanh” hầu hết các doanh nghiệp đều cho rằng, đó là một yếu tố rất trừu tượng hoặc không thực tế. Nhưng thực tế lại cho thấy, mức độ phát triển bền vững của doanh nghiệp gắn liền với đạo đức kinh doanh, sự tăng trưởng về lợi nhuận gắn liền với việc nghiêm túc tuân thủ đạo đức kinh doanh. Đặc biệt trong bối cảnh hiện nay, khi mà hàng giả, hàng kém chất lượng đang làm mất dần đi uy tín của doanh nghiệp, việc tuân thủ đạo đức trong kinh doanh sẽ là điều tiên quyết khôi phục lại niềm tin cho người tiêu dùng và uy tín cho doanh nghiệp.

Với sự tận tụy trong phục vụ chăm sóc khách hàng của các cửa hàng xăng, dầu trong hệ thống của PVOIL đã không những khẳng định quan điểm đúng đắn trong kinh doanh mà còn tạo niềm tin, sự trung thành gắn bó của khách hàng dành cho PVOIL.

 

Theo chị Nguyễn Thanh Loan - Cửa hàng trưởng cửa hàng số 02, Công ty CP Dầu khí Mê Kông (Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ), sự nghiêm túc tuân thủ thực hiện đúng quy trình trong từng hoạt động, xuất - nhập, lấy mẫu, lưu mẫu… là yếu tố quyết định sự tồn tại của cửa hàng. Chúng tôi cam kết đảm bảo chất lượng xăng dầu và số lượng đạt đúng tiêu chuẩn TCVN khi xuất bán ra thị trường.

Theo ông Dương, cho dù đơn vị có triển khai 5 nguyên tắc đảm bảo chất lượng đi nữa cũng không bằng việc tuân thủ đạo đức trong kinh doanh. Chúng tôi tuyệt đối không kinh doanh hàng kém chất lượng, không tiếp tay cho hàng giả, hàng nhái.

Ghi nhận của phóng viên tại Cửa hàng số 02, tại đây khách lẻ mua xăng rất đông. Ông Nguyễn Anh Dũng - Phòng Giáo dục TP. Cần Thơ cho biết: Cả gia đình tôi đều tin tưởng và mua xăng của PVOIL. Cửa hàng số 02 này mới được sửa sang lại nhìn đẹp hơn, cách phục vụ của các bạn ở đây rất dễ thương. Còn với bạn Huỳnh Thị Nghi - sinh viên Đại học Cần Thơ cho biết, thường xuyên chạy về cửa hàng số 02 của Công ty CP Dầu khí Mê Kông, bởi ở cửa hàng này chất lượng, số lượng đong đếm chúng tôi tin dùng hơn so với một số cây xăng trên địa bàn thành phố.

Trong câu chuyện Tổng Giám đốc Cao Hoài Dương chia sẻ với chúng tôi, hầu hết, khách hàng mua xăng, dầu (khách lẻ) mua bằng niềm tin. Họ tin tưởng, họ mới mua. Bởi xăng, dầu ở trong bồn, bể chứa và bơm thẳng vào bình xăng, có ai nhìn thấy xăng màu gì. Chính vì vậy, chúng tôi còn đưa ra khẩu hiệu: “Xăng dầu thật, lít thật”, khẳng định cam kết với khách hàng về chất lượng sản phẩm và uy tín dịch vụ, nhất là sau những sự cố tiêu cực về chất lượng xăng dầu ở miền Tây thời gian qua” - ông Dương nói.

 

Nền tảng của sự trung thành

Tại khu vực miền Tây Nam Bộ, Giám đốc Công ty CP Dầu khí Mê Kông, Nguyễn Duy Long cho biết, hiện, miền Tây Nam Bộ là khu vực cạnh tranh nóng bỏng nhất. Nếu cạnh tranh sòng phẳng về chất lượng, số lượng không ngại, PVOIL hoàn toàn có khả năng. Nhưng thực tế, có nhiều cách cạnh tranh không lành mạnh đã xảy ra. Chúng tôi cho rằng, trước hết, phải cam kết đảm bảo chất lượng xăng, dầu sau nữa là dịch vụ, chính điều này, càng củng cố thêm niềm tin của các đại lý dành cho PVOIL. Đến nay, sản lượng bán ra cho đại lý, thương nhân nhượng quyền chiếm 80% tổng sản lượng toàn công ty.

Đại diện cho Công ty TNHH Đầu tư thương mại Dương Hùng (huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ) Huỳnh Kim Cương cho biết, Công ty đã đồng hành gắn bó hơn 8 năm qua với PVOIL Mekong, chỉ lấy hàng duy nhất của PVOIL Mekong cho dù nhiều nơi chào mời với chiết khấu rất cao. Bởi Công ty Dương Hùng tin tưởng vào chất lượng xăng, dầu của PVOIL luôn ổn định, đó là điều kiện tiên quyết mà chúng tôi trung thành với PVOIL trong nhiều năm qua. Thêm nữa, PVOIl có chương trình, chính sách chăm sóc khách hàng rất tốt. Từ ngày làm đại lý cho PVOIL chưa có phản hồi gì từ khách hàng về chất lượng xăng, dầu.

Tại thị trường Hà Nội, 100% cửa hàng xăng, dầu của PVOIL Hà Nội được đầu tư nâng cấp, trang bị đồng bộ nhận dạng thương hiệu PVOIL đến nay tuyệt đối không có khiếu nại của khách hàng về số lượng, chất lượng hàng hóa cũng như công tác dịch vụ, phục vụ khách hàng. Các khách hàng đại lý lớn và khách hàng công nghiệp các ngành than, đường sắt… Đặc biệt, PVOIL Hà Nội là đơn vị cung cấp cho doanh nghiệp nước ngoài đầu tiên kinh doanh bán lẻ xăng dầu tại Việt Nam - Công ty TNHH Xăng dầu IDEMITSU Q8…

Những chia sẻ của khách hàng, của đơn vị kinh doanh cho thấy, trong xã hội ngày nay, muốn đạt được thành công bền vững, các doanh nghiệp phải xây dựng được nền tảng đạo đức kinh doanh cho doanh nghiệp mình. Việc tuân thủ đạo đức kinh doanh chính là nền tảng cho sự tin tưởng của khách hàng đối với doanh nghiệp, sự trung thành của nhân viên, nâng cao hình ảnh doanh nghiệp, doanh nhân và từ đó, nâng cao lợi nhuận của doanh nghiệp.

Bài liên quan
 • Câu chuyện kinh doanh xăng dầu của PVOIL
  (TN&MT) - Với mục tiêu trở thành thương hiệu hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, kinh doanh dầu thô và lĩnh vực chế biến, kinh doanh phân phối sản phẩm dầu, Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) không ngừng phấn đấu để nâng cao chất lượng, dịch vụ  chuyên nghiệp.

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • Coca-Cola ra mắt phim ngắn kỷ niệm một năm triển khai hệ thống làm sạch sông ngòi trên sông Cần Thơ
  Công ty Coca-Cola - đối tác triển khai toàn cầu của Tổ chức The Ocean Clean vừa cho ra mắt phim ngắn mang tên “River Tales” (tạm dịch: Chuyện của sông) nhằm kỷ niệm một năm hợp tác triển khai hệ thống làm sạch sông ngòi Interceptor™ trên sông Cần Thơ. Đoạn phim ngắn này kể về mối quan hệ hợp tác giữa hai bên nhằm góp sức giảm thiểu rác thải nhựa đổ ra đại dương.
 • Giấy giặt Hanjang Ecowash được vinh danh sản phẩm thân thiện với môi trường
  Tại Diễn đàn “Phát triển kinh tế, đổi mới công nghệ, chuyển đổi số, bảo vệ tài nguyên và môi trường năm 2023 diễn ra sáng 02/6/2023 tại Hà Nội, sản phẩm giấy giặt Hanjang Ecowash đã được trao chứng nhận TOP sản phẩm thân thiện với môi trường.
 • Kỹ sư KCM Trần Đức Tài: Thấm nhuần lời dạy của Bác với thanh niên
  Với chàng kỹ sư cơ khí Trần Đức Tài, Công ty Khí Cà Mau (KCM), những tư tưởng, lời dạy của Bác Hồ chính là nguồn động lực lớn lao để anh luôn cố gắng nỗ lực học tập, rèn luyện, phát triển bản thân “ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua”. Từ đó đạt được những thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, được Công đoàn Dầu khí Việt Nam tuyên dương là cá nhân tiêu biểu trong thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW năm 2023.
 • WinCommerce ký kết hợp tác tiêu thụ nông sản với các doanh nghiệp, hợp tác xã tỉnh Nghệ An
  WinCommerce (đơn vị chủ quản chuỗi bán lẻ WinMart/WinMart+/WIN)  cam kết phối hợp nghiên cứu xây dựng chương trình tập huấn, đào tạo cho nông hộ, hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất kỹ thuật canh tác rau củ quả công nghệ cao; thông tin về các tiêu chuẩn hàng hóa tiêu thụ trên hệ thống bán lẻ hiện đại, cũng như các quy định, xu hướng về sản xuất, phân phối và tiêu thụ sản phẩm.
 • PV GAS tham gia chuyến thăm quân dân quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1
  (TN&MT) - Từ ngày 21 - 27/5/2023, Đoàn công tác của Đảng bộ Khối doanh nghiệp Trung ương, trong đó có các đại diện của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã có chuyến thăm và động viên cán bộ, chiến sỹ quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1, đồng thời gửi quà động viên, thăm hỏi các cán bộ, chiến sỹ nơi đây với tổng trị giá là 150 triệu đồng.
 • Nắng nóng gay gắt, điện tiêu thụ miền Bắc tiếp tục tăng cao
  (TN&MT) - Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, diễn biến thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng ở miền Bắc trong những ngày gần đây đã làm sản lượng điện tiêu thụ của miền Bắc tiếp tục tăng rất mạnh.
 • Đổi mới sáng tạo để nâng cao năng lực chuyển đổi số, phát triển xanh
  (TN&MT) - Ngày 02/6/2023, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra Diễn đàn Phát triển kinh tế với chủ đề “Đổi mới công nghệ, Chuyển đổi số, Bảo vệ tài nguyên và môi trường” năm 2023. Nhiều phát kiến đổi mới sáng tạo, chuyển đổi công nghệ nâng cao năng suất chất lượng, các mô hình hay, các sản phẩm thân thiện môi trường đã được chia sẻ, giới thiệu và vinh danh tại Diễn đàn.
 • EVNGENCO1: Hướng về người lao động
  Bám sát chủ đề "Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức", trong Tháng Công nhân năm 2023, các cấp Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao, hướng về cơ sở, quan tâm người lao động để động viên khích lệ tinh thần hăng say lao động sản xuất bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong những tháng cao điểm mùa khô năm 2023.
 • 6 doanh nghiệp Dầu khí được vinh danh Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả 2023
  Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố Bảng xếp hạng VIX50 - Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2023. Trong đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có 6 đơn vị được vinh danh; Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (PVFCCo) và Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đứng trong Top 20.
 • 5 công trình khoa học ngành Dầu khí đạt giải thưởng VIFOTEC 2022
  Tại Lễ trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2022, ngành Dầu khí có 5 công trình khoa học đạt giải. Đặc biệt, trong 4 giải Nhất có 2 công trình đến từ Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) và Viện Dầu khí Việt Nam (VPI).
 • PV GAS khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh LNG
  Đầu tháng 5/2023, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định chứng nhận Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đủ điều kiện là thương nhân xuất khẩu, nhập khẩu LNG, đánh dấu một bước phát triển mới của PV GAS trong lĩnh vực kinh doanh khí. Với quyết định này, PV GAS tự hào là đơn vị đầu tiên có đủ điều kiện để thực hiện các hoạt động xuất, nhập khẩu và kinh doanh, phân phối LNG cho thị trường Việt Nam.
 • Kiến tạo thịnh vượng của Bất động sản Thành Đông
  Có thể nói khu Đô thị mới của Công ty Cổ phần Bất động sản Thành Đông không chỉ là những không gian sống đáng mơ ước mà còn là dấu ấn kiến tạo thịnh vượng, góp phần làm thay đổi diện mạo của các vùng đất nơi Công ty đầu tư.
 • Tuổi trẻ PV GAS tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn
  Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Đoàn và Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Đoàn Thanh niên PV GAS đã tích cực tham gia Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn tại Cà Mau và tài trợ trao tặng căn nhà nhân ái cho gia đình chính sách ở xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn.
 • Cát Bà - Hải Phòng chuyển đổi mô hình nuôi trồng thuỷ sản gắn với du lịch
  Được gọi là thành phố biển, Hải Phòng phần khẳng định tiềm năng và thế mạnh của thành phố trong phát triển du lịch. Với quy mô hơn 29.000ha mặt nước cùng với địa hình castor đẹp, Quần đảo Cát Bà, Hải Phòng vừa là điểm đến du lịch lý tưởng, vừa có những điều kiện thuận lợi trong nuôi trồng thủy hải sản.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO