NMLD Dung Quất

Câu chuyện sáng kiến tại Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn
Như chúng ta đã biết, theo yêu cầu phát triển trên chặng đường xây dựng và phát triển, Phong trào thi đua Lao động sáng tạo tại Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) được hình thành từ khi Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động Phong trào thi đua liên kết xây dựng NMLD Dung Quất. Từ nền tảng tạo dựng phong trào thi đua bền vững đó, Phong trào Lao động sáng tạo tại BSR liên tục phát triển ngay từ những ngày đầu tiên đưa NMLD Dung Quất đi vào hoạt động thương mại. Kết quả mang lại từ Phong trào thi đua đã góp phần đảm bảo Nhà máy luôn vận hành an toàn, ổn định và hiệu quả, nâng cao năng lực cạnh tranh và tạo động lực cho sự phát triển của BSR.
 • BSR tổ chức khen thưởng cho con em CBCNV
  Vừa qua, nhằm khích lệ, động viên và tạo động lực cho các em học sinh, sinh viên là con của CBCNV làm việc tại Công ty cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR), Công đoàn BSR đã tổ chức nhiều hoạt động và lễ tuyên dương cho các em học sinh, sinh viên có thành tích cao trong học tập năm học 2022 – 2023.
 • BSR đặt mục tiêu phát triển xanh để phù hợp với xu thế chuyển dịch năng lượng
  Theo Nghị quyết số 5150/NQ-BSR (Nghị quyết 5150) về việc chấp thuận kế hoạch hoạt động sản xuất kinh doanh 5 năm 2021-2025 do HĐQT Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) vừa ban hành, HĐQT đã chấp thuận kế hoạch sản xuất kinh doanh với các mục tiêu phát triển theo hướng đa dạng sản phẩm, xu hướng chuyển dịch năng lượng và tăng trưởng trong sản xuất kinh doanh.
 • Cục Kiểm soát ô nhiễm môi trường làm việc với BSR về công tác bảo vệ môi trường
  Ngày 08/8, thực hiện kế hoạch của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, đoàn công tác Tổ giám sát thuộc Cục Kiểm soát ô nhiễm môi trường đã làm việc với Công ty cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) về công tác bảo vệ môi trường.
 • Những sáng kiến tiết kiệm điện trị giá hàng tỷ đồng tại NMLD Dung Quất
  Tại Nhà máy Lọc dầu (NMLD) Dung Quất, công tác tối ưu hóa sản xuất, tiết kiệm năng lượng nói chung và tiết kiệm điện nói riêng là mục tiêu xuyên suốt, có tính kế thừa, được lãnh đạo Công ty sát sao chỉ đạo. Trong bối cảnh điện đang trở thành mặt hàng hiếm như hiện nay, công tác tiết kiệm điện đang là bài toán bức thiết đặt ra thì hàng trăm sáng kiến áp dụng trong công tác tiết giảm năng lượng và điện  tại NMLD Dung Quất không chỉ mang lại giá trị nhiều tỷ đồng mà còn hết sức có giá trị về mặt kỹ thuật, môi trường.
 • BSR đạt mốc 40 triệu giờ công an toàn
  Vào lúc 0 giờ 33 phút ngày 27/7/2023, Công ty cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) đã đạt dấu mốc 40 triệu giờ công an toàn, không có tai nạn lao động mất ngày công (tính từ ngày 02/6/2014).
 • Cần thiết hình thành Trung tâm lọc hóa dầu và năng lượng quốc gia tại Dung Quất
  Việc hình thành Trung tâm lọc hóa dầu và năng lượng quốc gia (LHD&NLQG) tại Khu kinh tế (KKT) Dung Quất đã được xác định tại Nghị quyết 26-NQ/TW của Bộ Chính trị và được đánh giá sẽ đem lại nhiều lợi ích và thúc đẩy sự phát triển của tỉnh Quảng Ngãi và miền Trung - Tây Nguyên.
 • BSR tổ chức hội thảo chiến lược phát triển đến năm 2030, tầm nhìn 2045
  Vừa qua, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức Hội thảo “Chiến lược phát triển BSR đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.
 • Cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt - Người tiên phong: ‘Khai sinh’ nhà máy lọc dầu Dung Quất
  Bây giờ, khi Nhà máy lọc dầu Dung Quất đưa tỉnh Quảng Ngãi vào danh sách những tỉnh thu ngân sách hàng chục ngàn tỉ mỗi năm, nhiều người mới nhìn nhận tính đúng đắn khi chọn địa điểm xây dựng nhà máy lọc dầu đầu tiên của nước ta. 28 năm trước, năm 1994, chẳng mấy người nhận ra điều đó, trừ Thủ tướng Võ Văn Kiệt.
 • Liên Bộ Công Thương – Tài chính đưa ra chủ trương điều hành giá xăng dầu
  Phương án điều hành giá xăng dầu lần này của Liên Bộ Công Thương – Tài chính nhằm góp phần bảo đảm thực hiện mục tiêu kiểm soát lạm phát và bình ổn thị trường, hỗ trợ người dân và doanh nghiệp trong quá trình phục hồi hoạt động sản xuất, kinh doanh.
 • BSR làm việc với Bộ Công an và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam về công tác bảo vệ NMLD Dung Quất
  Ngày 07/11, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã có buổi làm việc với Phòng An ninh nội bộ (PA02), Phòng an ninh kinh tế (PA04), Bộ Công an và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) về công tác đảm bảo an ninh, an toàn và phòng chống khủng bố tại Nhà máy lọc dầu (NMLD) Dung Quất.
 • Tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong chuỗi các hoạt động BSR
  Ngày 24/10/2022, Công đoàn Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức lễ tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ văn hóa Dầu khí năm 2022, góp phần xây dựng văn hóa BSR.
 • BSR tham gia chương trình xét, tôn vinh “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam” năm 2022
  Trên hành trình đi tìm lửa để thỏa mơ ước của Bác Hồ về một ngành Dầu khí phát triển, BSR tự hào, vinh dự là lớp người thực hiện tầm nhìn của Bác Hồ, hoàn chỉnh nền công nghiệp Lọc - Hóa dầu, hoàn chỉnh từ khâu đầu đến khâu cuối. Niềm tin, ý chí và ước vọng của Bác đã luôn chảy trong huyết mạch của BSR, tạo cho BSR sức mạnh và khát khao để tiếp nối con đường mang lại sự giàu có và thịnh vượng bền vững.
 • BSR chủ động, khẩn trương phòng chống bão Noru
  Trước diễn biến phức tạp và nguy hiểm của bão Noru giật cấp 17, đang hướng vào khu vực Thừa Thiên Huế - Quảng Ngãi, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã chủ động, quyết liệt triển khai công tác phòng chống bão nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho Nhà máy lọc dầu (NMLD) Dung Quất.
 • BSR làm việc với tư vấn quốc tế về NCMR NMLD Dung Quất và tối ưu sản xuất Propylene
  Vừa qua, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) và Chi nhánh Công ty – Ban Quản lý Dự án NCMR NMLD Dung Quất (DQRE) đã có buổi làm việc với Tư vấn Wood Group UK Limited (WOOD) về Dự án NCMR NMLD Dung Quất và tối ưu sản xuất Propylene.
 • Nhà máy Lọc dầu Dung Quất – Điểm sáng trong sự phát triển của tỉnh Quảng Ngãi
  Sự xuất hiện của NMLD Dung Quất đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng và chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh Quảng Ngãi. Nhờ đó, Khu kinh tế Dung Quất được đánh giá là một trong những khu kinh tế tiên phong và thành công trong cả nước, với nhiều dự án lớn khác như: Nhà máy công nghiệp nặng Doosan Vina, Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất, Khu công nghiệp VSIP...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO