Tin tức

Ninh Bình phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2023

Tuyết Chinh 11:36 02/06/2023

(TN&MT) - Sáng 2/6, tại TP Ninh Bình, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Ninh Bình phối hợp với UBND TP Ninh Bình tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới – Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam – Ngày Đại dương thế giới và Chiến dịch làm sạch môi trường năm 2023.

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Sở TN&MT tỉnh Ninh Bình, lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể; lãnh đạo UBND các huyện, thành phố trong tỉnh Ninh Bình và hơn 700 cán bộ, công chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn.

img-2340.jpg
Đại diện lãnh đạo Sở TN&MT tỉnh Ninh Bình (trái) trao tặng công cụ vệ sinh môi trường cho TP. Ninh Bình

Phát biểu khai mạc Lễ phát động, ông Hoàng Hoa Thắng, Phó Chủ tịch UBND TP Ninh Bình cho biết, Ngày Môi trường thế giới năm 2023 với chủ đề “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa”, trong đó tập trung thực hiện chiến dịch “Chống ô nhiễm nhựa”. Năm nay, TP Ninh Bình phối hợp cùng Sở TN&MT lồng ghép tổ chức hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Ngày Đại dương thế giới cùng Ngày Môi trường thế giới thành chuỗi sự kiện tuyên truyền trên địa bàn. Đây là hoạt động ý nghĩa và sang tạo đem lại sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, kêu gọi cộng đồng cùng hành động, trân trọng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ Quốc.

Những năm qua, TP Ninh Bình đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận làm thay đổi diện mạo cảnh quan đô thị, làm cho thành phố ngày càng đẹp hơn, xanh hơn và sạch hơn. Tuy nhiên, quá trình đô thị hóa đang diễn ra rất nhanh, kinh tế -xã hội phát triển đi liền với nguy cơ tiềm ẩn những yếu tố phức tạp. Trong đó, công tác bảo vệ môi trường chưa đảm bảo nguyên tắc bền vững; ô nhiễm môi trường cục bộ vẫn diễn ra.

img-2289.jpg
Ông Hoàng Hoa Thắng, Phó Chủ tịch UBND TP Ninh Bình kêu gọi các cơ quan, tổ chức, cá nhân và toàn thể nhân dân tập trung thực hiện nhiệm vụ bảo vệ môi trường.

Tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND TP Ninh Bình kêu gọi nhân dân thành phố; các cơ quan, tổ chức, cá nhân; các phòng, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố tập trung tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo; nêu cao trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương, cơ quan, đơn vị trong thực hiện các nhiệm vụ bảo vệ môi trường.

Đồng thời, có những hành động thiết thực xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; kiểm soát, giải quyết ô nhiễm rác thải nhựa; tăng cường tái chế, tái sử dụng; xác định nhiệm vụ bảo vệ môi trường cũng như bảo vệ chủ quyền biển, hải đảo của Tổ quốc là công tác quan trọng của toàn Đảng, toàn quân và cả hệ thống chính trị. Từ đó, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của nhân dân, tạo sự chuyển biến tích cực và góp phần xây dựng thành phố Ninh Bình trở thành đô thị văn hóa, sinh thái, thân thiện môi với môi trường.

img-2341.jpg
Hơn 700 cán bộ, công chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn TP Ninh Bình tham gia Lễ phát động

Cũng trong khuôn khổ Lễ phát động, Sở TN&MT tỉnh Ninh Bình đã trao tặng công cụ vệ sinh môi trường cho TP. Ninh Bình. Ngay sau buổi lễ phát động, UBND các xã, phường trên địa bàn TP. Ninh Bình đồng loạt tổ chức hoạt động dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải tại các khu vực.

Dưới đây là một số hình ảnh về các hoạt động ra quân dọn vệ sinh môi trường tại các tuyến đường trên địa bàn TP. Ninh Bình:

img-2339.jpg
Các đại biểu tham gia hoạt động ra quâm lao động dọn vệ sinh môi trường
img-2334.jpg
Lực lượng chiến sỹ công an tham gia dọn vệ sinh môi trường trên tuyến đường Lê Thái Tổ, TP Ninh Bình.
img-2337.jpg
Nhân dân thành phố Ninh Bình tích cực tham gia dọn cỏ trên một số tuyến phố 
img-2322.jpg
Mặc dù thời tiết nắng nóng, nhưng đông đảo nhân dân TP Ninh Bình vẫn tích cực dọn vệ sinh môi trường, làm sạch các tuyến đường.
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
 • Cùng hành động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn 2023
  (TN&MT) - Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành Công văn số 7294/BTNMT-TTTT về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023 với chủ đề “Chung tay hành động cho thế giới sạch hơn”.
 • Quảng Bình: Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về bảo vệ môi trường
  Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình vừa ban hành Chỉ thị số 11/CT-UBND về tăng cường công tác quản lý Nhà nước về bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh, yêu cầu công khai danh sách các cơ sở sản xuất phải lắp đặt, đã lắp đặt, chưa lắp đặt thiết bị quan trắc liên tục tự động trên các phương tiện thông tin đại chúng và cổng thông tin điện tử của đơn vị. Việc lắp đặt phải khẩn trương hoàn thành lắp đặt và truyền dữ liệu quan trắc liên tục tự động trước ngày 31/12/2024 theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020.
 • Dự báo thời tiết ngày 8/9: Miền Bắc tiếp tục nắng nóng
  (TN&MT) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, hôm nay (8/9), Hà Nội và các tỉnh phía Bắc ngày nắng, nóng, có nơi trên 35 độ. Trong khi đó, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và giông, khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 • Thời tiết ngày 3/9: Bắc Bộ nắng nóng, Nam Bộ mưa dông
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, thời tiết ngày 3/9, Bắc Bộ đêm không mưa, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Trong khi Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to; có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.
 • Dự báo thời tiết ngày 1/9: Miền Bắc nắng đẹp, miền Nam mưa to
  (TN&MT) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, Trong hôm nay (1/9), thời tiết miền Bắc nhìn chung có nắng, có nơi nắng nóng, đêm không mưa. Miền Trung ngày nắng gián đoạn, chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; đêm có mưa rào và giông vài nơi.
 • Quảng Nam: Tăng cường bảo vệ môi trường để phát triển bền vững
  Thời gian qua, tỉnh Quảng Nam triển khai các giải pháp hữu hiệu về bảo vệ môi trường (BVMT), qua đó góp phần thực hiện hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, hướng tới giảm nghèo bền vững.
 • Thời tiết ngày 27/8: Bắc Bộ mưa to chiều tối, Nam Bộ ngày nắng
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay 27/8, thời tiết Bắc Bộ ngày nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Mưa có xu hướng tăng về chiều tối đến đêm khiến thời tiết Bắc Bộ có mưa vừa đến mưa to. Nam Bộ ngày nắng, chiều mưa dông.
 • Dự báo thời tiết ngày 25/8: Mưa lớn tiếp diễn, Bắc Bộ đến Nghệ An có nguy cơ cao sạt lở, lũ quét
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, khu vực Bắc Bộ có mưa từ rạng sáng nay (25/8) và sẽ tiếp diễn trong ngày hôm nay. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại nhiều huyện thuộc các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và Nghệ An, Thanh Hóa.
 • Thời tiết ngày 20/8: Hà Nội nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 20/8, thời tiết khu vực Hà Nội có mây, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng gián đoạn.
 • Dự báo thời tiết ngày 18/8: Trung Bộ vẫn nắng to, Bắc Bộ chuẩn bị mưa dông
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 18/8, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; từ đêm nay có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to. Thời tiết các tỉnh Trung Bộ từ Thanh Hóa đến Bình Thuận phổ biến là nắng nóng, nhiệt độ cao nhất từ 35 – 37 độ, có nơi trên 37 độ.
 • Thời tiết ngày 13/8: Miền Bắc tiếp diễn mưa to, trời dịu mát
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, dự báo thời tiết 13/8/2023, Bắc Bộ và Thanh Hoá có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 • Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Voi 12/8
  (TN&MT) - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Voi 12/8, Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) đã phối hợp cùng một số đơn vị khởi xướng các hoạt động hưởng ứng, nhằm kêu gọi hành động khẩn cấp bảo tồn loài và giúp các quần thể voi tại Việt Nam có thể phát triển mạnh mẽ trở lại.
 • Thời tiết ngày 11/8: Cảnh báo mưa dông ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa
  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 11/8, ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 100mm.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO