nhiên liệu

Chi phí vốn cho năng lượng tái tạo rẻ hơn nhiên liệu hoá thạch
(TN&MT) - Nhóm Tài chính Bền vững Oxford vừa công bố báo cáo mới nhất trong Chương trình Rủi ro chuyển đổi năng lượng và chi phí Vốn (ETRC). Nghiên cứu chỉ ra, trên phạm vi toàn cầu, các công ty điện năng tái tạo có chi phí vốn chủ sở hữu và nợ đang thấp hơn so với các công ty điện từ nhiên liệu hóa thạch.
 • Nhiều quốc gia chưa muốn dừng khai thác nhiên liệu hóa thạch
  Khủng hoảng năng lượng đã tác động lớn đến các cuộc đàm phán tại Hội nghị các Bên tham gia Công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (COP 27), khi nhiều nước vẫn muốn tiếp tục khai thác nhiên liệu hóa thạch và mục tiêu huy động 100 tỷ đô la cho ứng phó biến đổi khí hậu vẫn chưa đạt được.
 • Chuyển đổi xanh - Sử dụng năng lượng điện thay thế dầu nhiên liệu
  (TN&MT) - Với mục tiêu giảm phát thải ròng khí nhà kính về “0” đến năm 2050, cũng như thực hiện cam kết của Việt Nam tại Hội nghị lần thứ 26 (COP26), Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã ký Quyết định số 876/QĐ-Ttg về “Phê duyệt Chương trình hành động về chuyển đổi năng lượng xanh, giảm phát thải khí các – bon và khí mê – tan của ngành giao thông vận tải”.
 • Hyundai Creta 2022 có gì để thuyết phục người dùng Việt?
  Kết thúc hơn 4 tháng bán hàng, có hơn 3.800 chiếc Hyundai Creta đến tay khách hàng Việt Nam. Vậy lí do nào từ một mẫu xe được xem là “thất bại”, Creta lại chinh phục được những “thượng đế” khó tính?
 • Đột phá trong ước tính lượng phát thải khí CO2 từ nhiên liệu hóa thạch
  (TN&MT) - Một nhóm các nhà khoa học do Đại học Đông Anglia (UEA) ở Anh đứng đầu vừa tạo ra một bước đột phá lớn trong việc phát hiện những thay đổi trong lượng khí thải CO2 từ nhiên liệu hóa thạch một cách nhanh chóng và thường xuyên hơn.
 • VICEM: Vai trò dẫn dắt trong việc sử dụng chất thải làm nguyên, nhiên liệu thay thế trong sản xuất xi măng
  Với quan điểm tích cực, đầu tầu trong lĩnh vực sản xuất măng, Tổng công ty Xi măng Việt Nam (VICEM) đã triển khai công tác khảo sát, nghiên cứu các giải pháp công nghệ, chế tạo, lắp đặt thiết bị thử nghiệm việc sử dụng chất thải làm nguyên, nhiên liệu thay thế trong quá trình sản xuất tại các đơn vị trực thuộc.
 • CNG Việt Nam: Lan tỏa xu thế xanh hóa nguồn nhiên liệu cho phát triển
  (TN&MT) - Với sứ mệnh kiến tạo tương lai xanh, mang lại giá trị bền vững cho cộng đồng xã hội, Công ty cổ phần CNG Việt Nam (mã CNG) đã tận dụng hiệu quả mọi nguồn lực của doanh nghiệp để vươn lên mạnh mẽ, phát triển bền vững, tiên phong trong sự nghiệp xanh hóa nhiên liệu tại Việt Nam.
 • Cần đẩy nhanh hoạt động giảm phát thải trong năm 2022
  (TN&MT) - Theo các nhà khoa học, thời tiết cực đoan xảy ra tại nhiều nơi trên thế giới vào năm 2021 là do hệ quả của việc nhiệt độ Trái Đất tăng quá ngưỡng giới hạn 1,5 độ C. điều này đang bộc lộ rõ ràng hơn bao giờ hết. Các chuyên gia cho rằng, thiên tai nghiêm trọng do biến đổi khí hậu đã khiến Chính phủ các nước nhận thức được tầm quan trọng của việc đáp ứng các mục tiêu quốc tế nhằm giới hạn mức tăng nhiệt độ toàn cầu ở mức 1,5 độ C.
 • Hội nghị năng lượng gió Việt Nam - Vietnam Wind Power 2021
  (TN&MT) - Sáng 1/12, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị năng lượng gió Việt Nam - Vietnam Wind Power 2021.
 • COP26 hướng tới một hành tinh khử carbon
  (TN&MT) - Mặc dù, bị trì hoãn do đại dịch COVID-19, nhưng Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (COP26) là thời điểm để các quốc gia vạch ra giải pháp nhằm giảm lượng khí thải và tiến tới một hành tinh khử carbon.
 • Petrolimex Aviation tra nạp nhiên liệu cho đoàn chuyên cơ Phó Tổng thống Mỹ
  (TN&MT) - Vừa qua, tại Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài (Hà Nội), dưới sự quán triệt, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Cục hàng không Việt Nam và lãnh đạo Tập đoàn xăng dầu Việt Nam (Petrolimex/Tập đoàn), Công ty Cổ phần Nhiên liệu bay Petrolimex (Petrolimex Aviation/PA) đã tổ chức thực hiện thành công việc tra nạp nhiên liệu Jet A-1 cho đoàn chuyên cơ của Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris.
 • Giá nhiên liệu đầu vào tăng cao, chi phí sản xuất và mua điện của EVN tăng hơn 16.000 tỷ đồng
  (TN&MT) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, giá nhiên liệu đầu vào đang cao hơn rất nhiều so với thông số giá bình quân đã thực hiện 6 tháng đầu năm 2021, đặc biệt là giá than, dẫn đến chi phí sản xuất và mua điện của EVN tăng 16.000 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2020.
 • Trái đất sẽ sớm chạm mức CO2 cao nhất trong vòng 50 triệu năm
  (TN&MT) - Các nhà khoa học cho rằng, nếu không giảm đáng kể lượng khí thải từ nhiên liệu hóa thạch, Trái đất sẽ sớm chạm đến mức CO2 cao nhất trong vòng 50 triệu năm.
 • Các nhà lãnh đạo thế giới kêu gọi tăng cường hành động vì khí hậu
  (TN&MT) - Tại phiên khai mạc hội nghị Thượng đỉnh “Đối tác về Tăng trưởng Xanh và Mục tiêu toàn cầu đến năm 2030” (P4G) vào ngày 30/5, các nhà lãnh đạo thế giới đã kêu gọi tăng cường hành động và các quốc gia cùng nhau nỗ lực để hướng tới một hành tinh xanh và sạch hơn.
 • IEA kêu gọi lập tức cắt giảm khai thác nhiên liệu hóa thạch
  (TN&MT) - Ngày 18/5, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) lần đầu tiên công bố báo cáo Báo cáo Phát thải ròng bằng không. Qua phân tích các nguy cơ, IEA kêu gọi ngừng ngay việc thăm dò thêm nhiên liệu hóa thạch và nhanh chóng loại bỏ sản xuất nguồn năng lượng này.
 • Năm 2020 lượng khí thải carbon giảm trên toàn châu Âu
  (TN&MT) - Cơ quan Thống kê châu Âu (Eurostat) ước tính, lượng khí thải carbon do sử dụng nhiên liệu hóa thạch đã giảm trên toàn châu Âu do các hạn chế COVID-19 khiến hoạt động du lịch và các nhà máy đóng cửa trong khu vực.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO