Mưa lũ Điện Biên

Điện Biên: Mưa lớn tại huyện Mường Nhé gây thiệt hại nặng nề
(TN&MT) - Những ngày qua, mưa lũ kéo dài tại huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên đã gây lũ ống, lũ quét, ngập lụt và sạt lở nhiều nơi, làm hư hại rau màu, nhà cửa, tài sản của người dân, gây ách tắc giao thông cục bộ trên tuyến quốc lộ 4H. Tới sáng 8/8, nhiều hộ dân tại huyện Mường Nhé đã phải di dời chỗ ở khẩn cấp để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản. Chưa có con số thống kê chính xác, tuy nhiên, với tình hình mưa lũ vẫn diễn biến phức tạp, ước tính thiệt hại tại Mường Nhé có thể lên tới 10 tỷ đồng.
 • Lũ cuốn trôi 2 em nhỏ ở Điện Biên
  (TN&MT) - Tỉnh Điện Biên bị thiệt hại hoa màu, tài sản nặng nề. Mưa lũ làm 2 em nhỏ chết do bị lũ cuốn trôi, 23 điểm đường liên xã ách tắc, sạt lở…
 • Điện Biên: Mưa lũ khiến 2 người mất tích
  (TN&MT) – Thông tin từ Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Điện Biên, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc Bộ bị nén kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000m nên tỉnh Điện Biên đã có mưa vừa, mưa to đến rất to và dông. Mưa lũ đã làm 2 người tại huyện Điện Biên Đông bị mất tích.
 • Mường Nhé – Điện Biên đã có một người bị lũ cuốn trôi
  (TN&MT) - Nạn nhân bị lũ cuốn trôi được xác định là anh Mùa A Chống, sinh năm 1990, trú tại bản Huổi Ban, xã Mường Nhé. Hiện các cơ quan chức năng đang huy động hàng chục cán bộ cùng rất nhiều người dân trên địa bàn nỗ lực tìm kiếm nạn nhân. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại vẫn chưa tìm thấy.  
 • Mưa lũ diễn biến phức tạp khiến tỉnh nghèo Lai Châu thiệt hại nặng nề
  (TN&MT) - Tình hình mưa lũ tiếp tục diễn biến phức tạp khiến cho tỉnh nghèo Lai Châu bị thiệt hại nặng nề, các công trình hạ tầng giao thông bị phá hủy, số người chết gia tăng, theo báo cáo nhanh của ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Lai Châu thì đến 10h ngày 25/6/2018 đã có 6 người chết, 11 người mất tích và 5 người bị thương.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO