Điện Biên: Mưa lũ khiến 2 người mất tích

03/06/2019, 17:56

(TN&MT) – Thông tin từ Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Điện Biên, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc Bộ bị nén kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000m nên tỉnh Điện Biên đã có mưa vừa, mưa to đến rất to và dông. Mưa lũ đã làm 2 người tại huyện Điện Biên Đông bị mất tích.

Mưa lũ khiến 2 người tại huyện Điện Biên Đông bị mất tích. Ảnh minh họa
Mưa lũ khiến 2 người tại huyện Điện Biên Đông bị mất tích. Ảnh minh họa

Theo đó, khoảng 7 giờ 30 phút ngày 3/6, mưa lũ đã làm 2 người trú tại bản Nà Sản B, xã Sa Dung, huyện Điện Biên Đông mất tích do lũ cuốn. Nạn nhân được xác định là chị Thào Thị Mo (SN 1997) và con gái là Lầu Thị May (SN 2018). Đến thời điểm này cả 2 nạn nhân đều chưa được tìm thấy. Anh Lầu A Thái - chồng chị Thào Thị Mo cũng bị thương nặng.

Mưa lũ làm 1 xe máy, 1 máy cày, 2 con trâu, 4 con dê, 35 con vịt, 50 con ngan và 2 nhà tạm tại bản Nà Sản B, xã Sa Dung, huyện Điện Biên Đông bị cuốn trôi hoàn toàn. Cùng với đó khiến 1 ngôi nhà tạm tại bản Pha Lún, xã Xuân Lao, huyện Mường Ảng bị bùn đất trôi dạt vào nhà. Ước thiệt hại khoảng 150 triệu đồng.


(0) Bình luận
Nổi bật
Đại biểu Vương Thị Hương: Tháo gỡ vướng mắc chính sách để hỗ trợ đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Phát biểu thảo luận tổ sáng 24/5, đại biểu Vương Thị Hương (Đoàn ĐBQH Hà Giang) cho rằng bên cạnh những chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi thì vẫn còn một số bất cập, vướng mắc đề nghị Chính phủ tiếp tục tháo gỡ để đạt được các mục tiêu đặt ra.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO