Mô hinh

Phú Thọ: Phát triển kinh tế từ mô hình chăn nuôi tập trung
(TN&MT) - Những năm gần đây, tình hình chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Phú Thọ có sự chuyển biến tích cực và đã đạt được kết quả quan trọng, trong đó quy mô tổng đàn vật nuôi chủ lực phát triển khá.
 • Ngành khí tượng thủy văn: Nhân rộng mô hình “công sở không khói thuốc”
  (TN&MT) - Tiếp tục hoàn thiện, nhân rộng mô hình “công sở không khói thuốc” trong các đơn vị trực thuộc là một trong những mục tiêu Tổng cục Khí tượng Thủy văn (KTTV) đặt ra trong giai đoạn từ 2023 - 2024 nhằm phòng, chống tác hại của thuốc lá.
 • Làm cho thế giới sạch hơn từ những hành động nhỏ
  (TN&MT) - Ngày 16/9, tại Bắc Ninh, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp cùng Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, UBND tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Lễ phát động quốc gia hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023.
 • Khôi phục sinh cảnh đất ngập nước tại rừng Trà Sư
  (TN&MT) - Ngày 15/9, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang phối hợp với Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên quốc tế (WWF) khởi động Dự án “Thực hiện các giải pháp dựa vào thiên nhiên nhằm khôi phục các vùng đất ngập nước và các quá trình tự nhiên của Đồng bằng sông Cửu Long- Mekong NbS”.
 • Bắc Kạn: Ứng dụng khoa học vào nông nghiệp để phát triển bền vững
  (TN&MT) - Sau 2 năm thực hiện cơ cấu lại ngành nông nghiệp (2021-2022), tỉnh Bắc Kạn đã đạt được những thành tựu quan trọng trong sản xuất nông nghiệp, tạo động lực thúc đẩy sản xuất nông nghiệp phát triển nhanh và bền vững.
 • Petrovietnam nỗ lực mở rộng quy mô, tăng tốc tái tạo mô hình kinh doanh
  Tính đến hết tháng 8/2023, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã "về đích" nhiều chỉ tiêu quan trọng. Nhằm duy trì ổn định nhịp độ sản xuất kinh doanh trong thời gian tới, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng chỉ đạo tiếp tục kiên định, nỗ lực thực hiện mục tiêu quản trị đặt ra nhằm mở rộng quy mô, tăng tốc tái tạo mô hình kinh doanh.
 • Bộ TN&MT: Xây dựng cơ quan xanh - sạch - đẹp, không khói thuốc lá
  (TN&MT) - Thời gian qua, Công đoàn Bộ TN&MT đã triển khai phong trào xây dựng đời sống văn hóa trong cán bộ, công chức, viên chức và lao động, trong đó có xây dựng môi trường không khói thuốc lá nơi làm việc. Xung quanh vấn đề này, PV Báo TN&MT có cuộc phỏng vấn ông Dương Trung Thành - Chủ tịch Công đoàn Bộ TN&MT.
 • Quảng Nam: Ra mắt mô hình khách sạn không rác thải nhựa
  Sáng 9/9, tại TP Hội An, tỉnh Quảng Nam lần đầu tiên ra mắt mô hình "Khách sạn không rác thải nhựa" thải ra môi trường và du khách không còn đồ nhựa dùng một lần.
 • Bắc Kạn: 5 mô hình sản xuất nông nghiệp bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bắc Kạn đã tiến hành rà soát, lựa chọn 5 mô hình sản xuất trồng trọt điển hình, hiệu quả, bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu, tập trung các mô hình thực hiện kinh tế tuần hoàn, thuận thiên, khai thác đa tầng, đa giá trị trong lĩnh vực trồng trọt, giúp người dân nâng cao đời sống, giảm nghèo bền vững.
 • Ngành TN&MT Điện Biên triển khai mô hình "Công sở không khói thuốc"
  (TN&MT) - Thực hiện Quyết định 2461/QĐ-BTNMT ngày 25/8/2023 của Bộ Tài nguyên & Môi trường về Kế hoạch phòng, chống tác hại của thuốc lá giai đoạn 2023 – 2024. Pv Báo TN&MT có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Đăng Nam – Phó Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Điện Biên về công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá giai đoạn 2023 – 2024 tại các đơn vị, cơ quan ngành TN&MT trên địa bàn tỉnh Điện Biên.
 • Đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo đến năm 2025
  (TN&MT)- Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025 đã triển khai hỗ trợ về đa dạng hóa sinh kế, nhân rộng các mô hình/dự án giảm nghèo hỗ trợ cho phát triển sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, du lịch, khởi nghiệp... Mục tiêu giúp tạo việc làm, sinh kế bền vững cho người dân và góp phần thực hiện mục tiêu chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giảm nghèo bền vững tại các địa phương.
 • Hiệu quả từ mô hình Tổ công nhân vì môi trường xanh
  (TN&MT) - Sau hơn 1 năm triển khai mô hình Tổ công nhân vì môi trường xanh - tự quản về an ninh trật tự, tình hình an ninh trật tự trong công tác quản lý đô thị, bảo vệ môi trường, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố Sơn La đã ghi nhận một số chuyển biến tích cực.
 • Quan Sơn (Thanh Hóa): Hiệu quả từ mô hình vay vốn nuôi bò sinh sản
  Thay vì các phần quà như trước đây, những năm gần đây Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thanh hóa đã triển khai chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” trong đó cho hội viên vay vốn mua bò cái sinh sản để chăn thả. Từ đó tạo sinh kế bền vững, chủ động trong chăn nuôi sản xuất. Từ nguồn vốn vay ban đầu nhiều hội viên đã vươn lên thoát nghèo.
 • TP. Huế: Hiệu quả mô hình bưởi, thanh trà “giảm nhựa”
  (TN&MT) - Bưởi, thanh trà trên địa bàn xã Hương Thọ (TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế) đạt chất lượng nhờ mô hình sử dụng túi tái chế làm từ quần áo cũ để bọc quả, thay thế cho việc sử dụng túi vải không dệt dùng nhiều nhựa của nông dân, qua đó góp phần giảm lượng nhựa thất thoát ra môi trường.
 • Nỗ lực giảm nghèo nơi biên cương
  Bằng trách nhiệm và tấm lòng người lính, những năm qua, cùng với việc tuần tra bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang đã có nhiều phong trào, mô hình, cách làm hay để giúp cho nhân dân khu vực biên giới từng bước thoát nghèo, có cuộc sống ấm no.
 • Văn Chấn (Yên Bái): Xây dựng các mô hình thu gom, xử lý rác thải phù hợp
  (TN&MT) – Điểm nhấn trong công tác thu gom, xử lý rác thải ở huyện vùng cao Văn Chấn (Yên Bái) là đã xây dựng và triển khai được những mô hình phù hợp. Nếu các mô hình này tiếp tục được quan tâm, đầu tư, cùng với ý thức của người dân được nâng lên, đây sẽ là điểm sáng trong quản lý chất thải sinh hoạt nơi đây.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO