Kigali

Trao đổi kinh nghiệm thực thi Nghị định thư Montreal khu vực Đông Nam Á
(TN&MT) - Trong 3 ngày từ 13 – 15/3, tại TP Hạ Long (Quảng Ninh), Cục Biến đổi khí hậu (Bộ TN&MT) phối hợp cùng Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc (UNEP) đã tổ chức cuộc họp “Mạng lưới cán bộ văn phòng ô-dôn các quốc gia Đông Nam Á”.
  • Hợp tác thúc đẩy triển khai thực hiện Nghị định thư Montreal và Bản sửa đổi, bổ sung Kigali tại Việt Nam
    (TN&MT) - Chiều 22/10, tại Hà Nội, Cục Biến đổi khí hậu (Bộ Tài nguyên và Môi trường), Viện Khoa học và Công nghệ Nhiệt – Lạnh (Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) và Hội Khoa học kỹ thuật Lạnh và Điều hòa không khí Việt Nam đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác thúc đẩy các hoạt động triển khai Nghị định thư Montreal về các chất làm suy giảm tầng ô-dôn và Bản sửa đổi, bổ sung Kigali giai đoạn 2021-2026.
  • Việt Nam nỗ lực bảo vệ tầng ô-dôn
    ((TN&MT) - Ngày 16/9, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày quốc tế bảo vệ tầng ô-dôn năm 2019, với chủ đề “32 năm nối tiếp hành trình bảo vệ tầng ô-dôn”. Lễ kỉ niệm tiếp tục khẳng định tầm quan Nghị định thư Montreal về các chất làm suy giảm tầng ô-dôn (thuộc Công ước Vienna về bảo vệ tầng ô-dôn) - một trong những hiệp ước quốc tế về môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu thành công nhất trong lịch sử.
  • Khuyến khích doanh nghiệp chuyển đổi công nghệ bảo vệ tầng ô dôn
    (TN&MT) - Doanh nghiệp sẵn sàng chuyển đổi công nghệ sử dụng công nghệ giảm phát thải khí nhà kính, góp phần bảo vệ tầng ô dôn và tiết kiệm năng lượng, nhưng cần có thêm các hỗ trợ về cơ chế chính sách và tài chính trong thời gian tới. Đó là nhận định của các đại biểu tại buổi Tọa đàm về tác động đến kinh tế - xã hội khi Việt Nam phê chuẩn Bản sửa đổi bổ sung Kigali về kiểm soát và loại trừ các chất HFC của Nghị định thư Monteal.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO