Huế: Tặng thùng rác, tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường cho sinh viên

09/01/2019, 18:02

(TN&MT) - Các bạn sinh viên Huế đã cùng dọn dẹp rác thải tại trường, thi tái chế các vật dụng từ phế thải, qua đó cùng nhau hành động bảo vệ môi trường xanh, bền vững, không rác thải…

Các bạn sinh viên nhặt rác, kêu gọi cùng bảo vệ môi trường
Các bạn sinh viên nhặt rác, kêu gọi cùng bảo vệ môi trường

Sáng 9/1, Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) đã phối hợp với trường Đại học Khoa học Huế tổ chức chương trình “Lan tỏa niềm tin vàng”, với sự tham gia của hơn 500 sinh viên.

Đại diện Công ty PNJ chia sẻ, ngày nay, vệ sinh môi trường đang là vấn đề bức thiết trong cuộc sống. Đặc biệt là ở các trường học, những cảnh tượng học sinh, sinh viên thiếu ý thức, vứt giấy, rác vỏ bao bì… lung tung nơi sân trường, hành lang lớp, ngăn bàn đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường học đường.

Tại chương trình, các bạn sinh viên đã chụp hình đăng lên mạng xã hội kêu gọi bảo vệ môi trường, cùng nhau dọn dẹp vệ sinh lớp học, thu gom rác thải trong khuôn viên trường.

Công ty PNJ trao tặng 10 thùng rác cho trường Đại học Khoa học Huế, qua đó góp phần giữ gìn vệ sinh…
Công ty PNJ trao tặng 10 thùng rác cho trường Đại học Khoa học Huế, qua đó góp phần giữ gìn vệ sinh…

Tổ chức cuộc thi “vì môi trường xanh” cho các bạn sinh viên, với hàng loạt ý tưởng sáng tạo sản phẩm có tính ứng dụng cao từ phế liệu, chai nhựa, qua đó chuyển tải những thông điệp sâu sắc, kêu gọi cộng đồng cùng hành động vì một môi trường xanh không rác thải. Những ý tưởng xuất sắc cũng sẽ được đầu tư, đưa vào ứng dụng thực tế…

Ngoài ra, Công ty PNJ cũng đã tặng cho trường Đại học Khoa học Huế 10 thùng rác với số tiền 10.000.000 đồng; phối hợp với Quỹ Thời Báo Kinh tế Sài Gòn trao tặng 12 suất học bổng với tổng trị giá 24 triệu đồng cho các bạn sinh viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

“Thông qua chương trình, chúng tôi muốn truyền tải thông điệp hãy cùng nhau chung tay bảo vệ lấy môi trường sư phạm xanh, sạch, đẹp, để mỗi ngày các bạn sinh viên đến trường là một ngày hứng khởi và trong lành. Trong thời gian tới, chương trình sẽ tiếp tục lan tỏa đến nhiều trường đại học khác với mục tiêu tiếp thêm động lực, mang lại những giá trị cho cộng đồng, cho xã hội…”- ông Trần Thanh Hải, Quản lý Công ty PNJ tại miền Trung chia sẻ.


(0) Bình luận
Nổi bật
Đà Nẵng đồng loạt tổ chức ngày hội thu gom rác tái chế
Ngày 8/6, Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Đà Nẵng đã có văn bản đề nghị UBND các quận, huyện đồng loạt tổ chức những ngày hội thu gom rác tái chế trên địa bàn thành phố, hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường, Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
 • Thời tiết ngày 28/5: Nam Bộ tiếp tục mưa to, Bắc Bộ nắng trở lại
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/5, thời tiết Nam Bộ nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, trong ngày có mưa rào nhiều nơi. Riêng Bắc Bộ nắng nóng xuất hiện trở lại nhiều nơi.
 • Thời tiết ngày 26/5: Bắc Bộ ít mưa, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa giông
  (TN&MT) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (26/5), ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm (thời gian mưa giông tập trung vào chiều và tối).
 • Thời tiết 22/5: Ba miền cả nước có mưa rào và dông rải rác
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết ngày 22/5 tại các tỉnh thành trên cả ba miềm đất nước có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh
 • Thời tiết ngày 21/5: Bắc và Trung Bộ vẫn nắng nóng đổ lửa, vượt 40 độ C
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, thời tiết ngày 21/5, miền Bắc và Trung Bộ vẫn tiếp diễn nắng nóng đến đặc biệt gay gắt, nhiều nơi nhiệt độ vượt ngưỡng 40 độ. Tây Nguyên và Nam Bộ dịu mát dần về chiều tối.
 • Thời tiết ngày 19/5: Nắng nóng nhiều khu vực trên cả nước
  Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (19/5), ở Bắc Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, nhưng có xu hướng giảm bớt với nhiệt độ cao nhất hạ xuống dưới 40 độ, chỉ còn 35-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất là 45-60%.
 • Thời tiết 15/5: Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết ngày 15/5 tại các tỉnh thành khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 • Thời tiết ngày 14/5: Miền Bắc mát mẻ, Trung Bộ mưa to
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết ngày 14/5 ở Bắc Bộ vẫn duy trì ở mức dễ chịu trong ngày cuối tuần. Cảnh báo mưa dông diện rộng ở các tỉnh Tây Bắc Bộ và khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên.
 • Thời tiết ngày 12/5: Miền Bắc giảm mưa, trời mát
  (TN&MT) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong hôm nay (12/5), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc, Bắc Trung Bộ.
 • Thời tiết 8/5: Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết ngày 8/5 tại các tỉnh thành khu vực Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 • Thời tiết ngày 7/5: Bắc Bộ và Trung Bộ ngày nắng, chiều tối mưa to giải nhiệt
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết ngày 7/5, Bắc Bộ và Trung Bộ ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 60mm.
 • Thời tiết ngày 5/5: Cảnh báo nắng nóng gay gắt
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn Quốc gia, hôm nay (5/5), khu vực phía Tây Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục xảy ra nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 40 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất 35-55%. Khu vực phía Đông Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ;
 • Trao tặng 10 tỉ đồng xây dựng lò đốt rác tại Trường Sa
  (TN&MT) - Lò đốt rác chuyên nghiệp sẽ được đầu tư xây dựng tại các xã đảo và thị trấn Trường Sa (Khánh Hòa).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO