tai che

Tái chế kim loại để giảm lượng khí thải
(TN&MT) - Nhận thức của người tiêu dùng về lượng khí thải carbon từ việc sản xuất kim loại cho quá trình chuyển đổi năng lượng sẽ tiếp thêm năng lượng cho ngành công nghiệp tái chế và khuyến khích tìm kiếm các sản phẩm thay thế.
 • Doanh nghiệp thực hiện trách nhiệm mở rộng: Cơ hội hay thách thức?
  (TN&MT) - Luật Bảo vệ môi trường 2020 đã đưa ra nguyên tắc cơ bản yêu cầu các nhà sản xuất phải có trách nhiệm tái chế bao bì đã qua sử dụng với tỷ lệ bắt buộc dựa vào khối lượng hoặc đơn vị bao bì đóng gói sản phẩm mà nhà sản xuất đưa ra thị trường và phải tuân thủ quy cách tái chế bắt buộc.
 • Chuẩn bị thực hiện trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất: Tái chế theo tỷ lệ và quy cách tái chế bắt buộc
  (TN&MT) - Bộ Tài nguyên & Môi trường đang lấy ý kiến góp ý lần cuối cho Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020, trong đó có nội dung về trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất, nhập khẩu về tái chế và xử lý sản phẩm, bao bì sau sử dụng. Những quy định này được thể hiện như thế nào trong Nghị định và nếu Nghị định này thông qua thì các doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì để hệ thống EPR đi vào hoạt động hiệu quả.
 • Cần ban hành đồng bộ các cơ chế hỗ trợ EPR
  (TN&MT) - EPR là công cụ tiên tiến được nhiều quốc gia sử dụng trong việc quản lý chất thải rắn. Tuy nhiên ở Việt Nam, việc thực hiện EPR chỉ mang tính đối phó. Để triển khai EPR có hiệu quả việc xây dựng những quy định bắt buộc là cần thiết, đồng thời phải ban hành các công cụ hỗ trợ đồng bộ.
 • Ninh Bình: Phát hiện cơ sở thu gom, tái chế hơn 20.000 lít dầu thải
  (TN&MT) - Công an Thành phố Tam Điệp (Ninh Bình) phát hiện một cơ sở thu gom, tái chế dầu thải (dầu động cơ đã qua sử dụng) tại thôn Hang Nước, xã Quang Sơn, thành phố Tam Điệp.
 • Hoàn thiện quy định trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất, nhập khẩu
  (TN&MT) - Sáng 16/6, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã phối hợp với Bộ TN&MT trường tổ chức Hội thảo trực tuyến góp ý Dự thảo Nghị định quy định chi tiết Luật Bảo vệ môi trường về trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất, nhập khẩu.
 • Bắc Ninh giải bài toán ô nhiễm cho các làng nghề
  (TN&MT) - Bắc Ninh được biết đến là thủ phủ của làng nghề tiểu thủ công nghiệp bởi tính lịch sử tồn tại và quy mô phát triển của nó. Nơi đây cũng được đánh giá có nhiều làng nghề gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.
 • Quản lý chất thải bao bì từ sản xuất đến thu gom, tái chế
  (TN&MT) - Trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất (gọi tắt là EPR) là cách tiếp cận chính sách môi trường của họ. Theo đó, trách nhiệm của nhà sản xuất khi tạo ra một loại sản phẩm được mở rộng tới giai đoạn thải bỏ trong vòng đời của sản phẩm đó.
 • Tái chế rác thành vật dụng hữu ích ở trường học miền núi Quảng Nam
  (TN&MT) - Từ những phế liệu tưởng chừng bỏ đi như chai nhựa, vỏ lon, bìa các tông… nhiều trường học ở huyện miền núi Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam đã tái chế thành những lọ hoa, kệ đựng sách, bóng đèn…cho các lớp học. Không những vậy, các em còn thu gom rác thải trong trường để làm phân hữu cơ, vừa bón cho cây xanh, vừa góp phần bảo vệ môi trường.
 • Lạng Sơn: Triển khai nhiều giải pháp quản lý chất thải rắn
  (TN&MT) - UBND tỉnh Lạng Sơn vừa ban hành Kế hoạch số 75/KH-UBND về quản lý chất thải rắn trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2050.
 • Khởi động các hoạt động thí điểm của Dự án "Suy nghĩ lại về nhựa"
  (TN&MT) - Sáng 9/4, tại Hà Nội, Bộ TN&NT phối hợp với phát đoàn EU tại Việt Nam và Cơ quan hợp tác kỹ thuật Pháp tổ chức Hội thảo khởi động các hoạt động thí điểm của Dự án “Suy nghĩ lại về nhựa – Giải pháp kinh tế tuần hoàn cho rác thải biển”.
 • Hội An: Tái chế rác nhựa vì một điểm đến xanh
  (TN&MT) - TP. Hội An (Quảng Nam) là “điểm sáng” trong tiên phong thực hiện các hoạt động, dự án bảo vệ môi trường. Trong đó, dự án “ReForm Plastic” với việc biến rác thải nhựa trở thành tài nguyên đang mở ra cơ hội, triển vọng giải quyết bài toán rác thải nhựa, xây dựng điểm đến xanh cho thành phố du lịch này.
 • Tập đoàn Novaland hợp tác chiến lược với PRO Việt Nam trong phân loại, thu gom rác thải tái chế tại nguồn
  (TN&MT) - Ngày 17 tháng 3 năm 2021, Tập đoàn Novaland và Liên minh tái chế bao bì Việt Nam (PRO Việt Nam) đã ký kết hợp tác chiến lược trong việc phân loại và thu gom rác thải tái chế tại nguồn nhằm góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe cộng đồng tại các công trình của Novaland trên địa bàn TP.HCM.
 • Cấp thiết xử lý, tái chế rác thải nông thôn
  (TN&MT) - Hiện nay, số lượng rác thải phát sinh ở khu vực nông thôn tương đối lớn, khoảng 13 triệu tấn rác thải/năm. Trong khi đó, theo thống kê của Bộ TN&MT, tỷ lệ thu gom còn thấp, đạt khoảng 40 - 50%; tỷ lệ tái chế cũng chỉ mới dừng ở 3,24%. Để giải quyết vấn đề này, Bộ TN&MT đã xây dựng kế hoạch trọng tâm, đẩy mạnh thực hiện trong năm tới.
 • Trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường 2020
  (TN&MT) - Chiều 29/1, Bộ TN&MT phối hợp với Hiệp hội các Nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và Hiệp hội các Nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) tổ chức Hội thảo tham vấn về dự thảo quy định chi tiết trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường 2020.
 • Tái chế rác cho cuộc sống thêm xanh
  (TN&MT) - Tái chế rác không chỉ mang lại lợi ích về kinh tế mà còn giúp cho môi trường sống của chúng ta thêm xanh hơn - Đó là thông điệp đầy ý nghĩa về môi trường được các tình nguyện viên Câu lạc bộ Irecycle gửi tới cộng đồng bằng các sản phẩm tái chế độc đáo, đặc sắc từ các loại rác thải.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO