góp phần giảm nghèo

Hậu Giang: Linh hoạt ứng phó BĐKH góp phần giảm nghèo bền vững
(TN&MT)- Biến đổi khí hậu (BĐKH) đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hầu hết các ngành, lĩnh vực của tỉnh Hậu Giang. Đứng trước những khó khăn, thác thức này, tỉnh Hậu Giang đang quyết liệt triển khai các giải pháp nhằm ứng phó hiệu quả với BĐKH, góp phần hướng đến mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo bền vững.
 • Châu Thành, Hậu Giang: Tạo nguồn lực từ đất đai góp phần giảm nghèo bền vững
  (TN&MT)- Trong thời gian qua, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang đã triển khai công tác quản lý, khai thác và sử dụng đất đai hiệu quả tạo nguồn lực quan trọng góp phần phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo của huyện. Để hiểu rõ hơn vấn đề này, Phóng viên báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Tấn Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, Hậu Giang.
 • Sóc Trăng: Chủ động ứng BĐKH góp phần giảm nghèo bền vững
  (TN&MT)- Trong thời gian qua, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng đã triển khai thực hiện nhiều công trình, dự án để ứng phó với các hiện tượng cực đoan của biến đổi khí hậu (BĐKH) như hạn hán, xâm nhập mặn, nước biển dâng giúp người dân yên tâm sản xuất, nâng cao thu nhập, góp phần giảm nghèo bền vững.
 • TP. Cần Thơ: Nâng cao đời sống cho đồng bào DTTS góp phần giảm nghèo bền vững
  (TN&MT)- Các cơ quan, đơn vị, địa phương TP. Cần Thơ đã và đang triển khai quyết liệt, hiệu quả các chương trình, chính sách để hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, góp phần cùng thành phố thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo bền vững. Xung quanh vấn đề này, Phóng viên Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Hồ Văn Phương, Phó trưởng Ban Dân tộc TP. Cần Thơ.
 • Bạc Liêu: Quản lý, sử dụng hiệu quả đất đai góp phần giảm nghèo bền vững
  Tỉnh Bạc Liêu đang tập trung quản lý, khai thác tài nguyên đất đai tạo nguồn lực góp phần phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo bền vững. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, Phóng viên Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Bình Thuận, Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Bạc Liêu.
 • Quảng Ninh: Đảm bảo an ninh nguồn nước góp phần giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) - Những năm gần đây, do thời tiết có những diễn biến cực đoan, hạn hán kéo dài, nước trong các hồ chứa ở Quảng Ninh cạn kiệt, ảnh hưởng đến sản xuất, sinh hoạt của người dân. Do vậy, Quảng Ninh đã triển khai nhiều giải pháp nhằm quản lý, bảo vệ tài nguyên nước, góp phần đảm bảo sản xuất, sinh hoạt, tạo sinh kế giúp người dân giảm nghèo bền vững.
 • Sóc Trăng: Thực hiện chính sách đất đai góp phần giảm nghèo bền vững
  (TN&MT)- Trong thời gian qua, tỉnh Sóc Trăng đã triển khai thực hiện hiệu quả các chính sách liên quan đến lĩnh vực đất đai, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo bền vững. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, Phóng viên Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Ngô Thái Chân, Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Sóc Trăng.
 • Sơn La: Khai thác nguồn lực đất đai để phát triển bền vững
  (TN&MT) - Là huyện cửa ngõ phía Đông Bắc của tỉnh Sơn La, huyện Phù Yên có 27 xã, thị trấn, 215 bản, tiểu khu, 88% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số. Những năm qua, công tác đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn huyện đã đạt một số kết quả tích cực, góp phần quan trọng phát triển kinh tế - xã hội, tạo nguồn lực đầu tư cơ sở hạ tầng, giảm nghèo bền vững.
 • Bắc Ninh: Phát triển kinh tế làng nghề gắn với bảo vệ môi trường góp phần giảm nghèo
  (TN&MT) - Là địa phương có diện tích nhỏ nhất, nhưng Bắc Ninh lại là một trong những tỉnh có nhiều làng nghề nhất cả nước. Những năm qua, nhờ có những chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước, cùng với sự cố gắng của các doanh nghiệp và người dân trong tỉnh, các làng nghề tại Bắc Ninh đều có bước phát triển, đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đồng thời, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân vươn lên thoát nghèo.
 • Đông Giang (Quảng Nam): Thực hiện hiệu quả chính sách vay vốn, góp phần giảm nghèo bền vững
  Bằng những cách làm hiệu quả, thời gian qua, huyện miền núi Đông Giang (Quảng Nam) đã đạt được những kết quả quan trọng trong việc triển khai thực hiện chính sách tín dụng đối với người nghèo, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh và bền vững.
 • Xây dựng nông thôn mới nâng cao góp phần giảm nghèo bền vững
  Với việc đẩy mạnh phong trào xây dựng NTM nâng cao, đến nay nhân dân xã Thăng Long đã có nhiều hướng đi phát triển kinh tế bền vững, đa dạng, góp phần xóa đói giảm nghèo, thay đổi diện mạo xã thuần nông. Phóng viên Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Mạch Văn Thự, Chủ tịch UBND xã Thăng Long, huyện Nông Cống xung quanh những chỉ đạo, điều hành để đạt mục tiêu đề ra.
 • Tín dụng chính sách xã hội góp phần giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội
  (TN&MT) - Sau hơn 20 năm triển khai thực hiện Nghị định số 78/2002/NĐ-CP ngày 4/10/2002 của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác đã giúp hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác có điều kiện tiếp cận tín dụng chính sách để phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện từng bước đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, góp phần thực hiện thành công các chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, xây dựng nông t
 • Kế Sách (Sóc Trăng): Quản lý hiệu quả đất đai phục vụ giảm nghèo bền vững
  (TN&MT)- Thời gian qua, nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý, sử dụng hiệu quả đất đai, huyện Kế Sách (tỉnh Sóc Trăng) đã tập trung công tác cấp “sổ đỏ” cho các hộ gia đình, cá nhân, giúp họ an tâm sản xuất, cải thiện đời sống, góp phần giúp địa phương thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững.
 • Bắc Ninh sử dụng nguồn tài nguyên nước hiệu quả góp phần giảm nghèo
  (TN&MT) - Thời gian qua, thực hiện các chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về giảm nghèo bền vững, tỉnh Bắc Ninh bên cạnh việc tạo điều kiện về vốn vay và sử dụng hiệu quả các nguồn vốn để phát triển kinh tế, tỉnh còn thực hiện nhiều giải pháp giúp người dân địa phương tiếp cận nguồn nước sạch, hợp vệ sinh, an toàn phục vụ cho sản xuất góp phần nâng cao chất lượng cho người dân.
 • Làm tốt công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất góp phần giảm nghèo
  (TN&MT) - Công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất là sự phân bổ và khoanh vùng đất đai theo không gian sử dụng cho các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh và bảo vệ môi trường.
 • Bình Thuận: Tập trung nâng cao chất lượng môi trường góp phần giảm nghèo bễn vững
  (TN&MT) - Trong thời gian qua, để hướng tới mục tiêu giảm nghèo bền vững, tỉnh Bình Thuận đã chủ động triển khai thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ cũng như tích cực triển khai các dự án đầu tư về phát triển cơ sở hạ tầng, bảo vệ môi trường (BVMT) khu vực nông thôn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO