giao đất

Quy định mới nhất về giao đất ở cho người dân thuộc dự án ổn định dân cư?
(TN&MT) - Bạn đọc Mai Văn Chương (Quảng Bình) hỏi: Tôi được biết, hiện nay, Nhà nước đang có chính sách bố trí dân cư các vùng thiên tai, đặc biệt, khó khăn, biên giới, hải đảo, di cư tự do, khu rừng đặc dụng. Xin hỏi, với chính sách này, Nhà nước có quy định về việc giao đất ở cho cá nhân thuộc dự án ổn định dân cư vùng khó khăn hay không? Cụ thể quy định đó ra sao?
 • Những đối tượng nào được giao đất, thuê đất nông nghiệp?
  (TN&MT) - Bạn đọc Nguyễn Trọng Nam (Thái Bình) hỏi: Vợ chồng tôi đang có kế hoạch xây dựng nông trại trồng cây, chăn nuôi gia cầm, đào ao thả cá, đầm tôm… Xin hỏi, khi gia đình tôi trực tiếp làm nông nghiệp như vậy thì có thuộc đối tượng được giao đất hay thuê đất nông nghiệp tại địa phương hay không?
 • Mường Nhé (Điện Biên): Chậm tiến độ giao đất, giao rừng
  (TN&MT) - Theo kế hoạch, giai đoạn 2019 - 2023, toàn tỉnh thực hiện rà soát, hoàn chỉnh giao đất, giao rừng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) lâm nghiệp đối với hơn 366.626ha; trong đó, đất lâm nghiệp có rừng hơn 31.772ha và đất lâm nghiệp chưa có rừng hơn 334.854ha.
 • Vụ “Chưa có Quyết định giao đất, giấy phép khoáng sản đã ồ ạt thi công tại Quảng Bình”: Xử phạt nhà thầu hơn 367 triệu đồng
  (TN&MT)- Liên quan đến Dự án Xây dựng hạ tầng phát triển quỹ đất khu vực thôn Nhân Quang, do UBND xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch làm chủ đầu tư chưa hoàn thành thủ tục nhưng đã triển khai thi công. Mới đây Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Bình đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với đơn vị thi công với số tiền hơn 367 triệu động.
 • Quy định mới nhất về cho thuê thửa đất nhỏ hẹp như thế nào?
  (TN&MT) - Bạn đọc Hồ Hải An (Quảng Ninh) hỏi: Xin hỏi, gia đình tôi muốn thuê một thửa đất nhỏ do chính quyền địa phương quản lý. Diện tích này nằm cạnh thửa đất của gia đình tôi nên chúng tôi muốn thuê để mở rộng diện tích sản xuất. Xin hỏi, pháp luật hiện hành quy định như thế nào về việc cho thuê đất đối với các thửa đất nhỏ hẹp do Nhà nước quản lý?
 • Hà Tĩnh: Trúng đấu giá, nộp tiền nhưng không được giao đất?
  Đó là nội dung phản ánh của người dân gửi đến Báo TN&MT về việc trúng đấu giá đất ở Bàu Kè, thôn 5, xã Hà Linh, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã hai năm nay nhưng vẫn không được giao đất.
 • Quảng Bình: Chưa có quyết định giao đất, giấy phép khai thác khoáng sản đã ồ ạt thi công
  (TN&MT) - Dù chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép khai thác khoáng sản, chưa có quyết định giao đất cũng như chưa hoàn thành các thủ tục về môi trường nhưng Công ty TNHH Tư vấn và xây dựng 68 Quảng Bình đã ngang nhiên cho máy móc ồ ạt khai thác cát vận chuyển đi nhiều nơi tại Dự án Xây dựng hạ tầng phát triển quỹ đất thôn Nhân Quang, xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch.
 • Quảng Nam: Khởi tố 2 cán bộ lập khống hồ sơ giao đất
  (TN&MT) - 2 cán bộ, nhân viên địa chính xã Tam Mỹ Đông, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam bị khởi tố vì tội lập khống hồ sơ giao đất cho người không có tên thật tại địa phương; rồi tham mưu cho các cơ quan liên quan cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không đúng quy định.
 • Phúc Thọ - Hà Nội: Cụm công nghiệp Thanh Đa chưa có quyết định giao đất đã huy động vốn?
  Mới có quyết định thành lập Cụm công nghiệp Thanh Đa, chưa có quyết định giao đất, chưa san lấp mặt bằng nhưng chủ đầu tư dự án này đã huy động vốn từ các nhà đầu tư khiến người dân nơi đây vô cùng bức xúc.
 • Bạc Liêu quản lý, sử dụng đất đai: Ngày càng ổn định, hiệu quả
  (TN&MT) - Từ năm 2014 đến nay, tỉnh Bạc Liêu đã tập trung triển khai các quy định của Luật Đất đai năm 2013 đến các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn tỉnh.
 • Chi Lăng (Lạng Sơn): Sử dụng hợp lý, hiệu quả tài nguyên đất đai
  (TN&MT) - Sau hơn 7 năm triển khai thi hành Luật Đất đai 2013, công tác quản lý đất đai trên địa bàn huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn đã đạt nhiều kết quả khả quan. Đất đai được đưa vào sử dụng hợp lý, hiệu quả, từng bước theo hướng thân thiện với môi trường, góp phần phát triển nền kinh tế xanh, bền vững.
 • Quản lý đất đai nhìn từ hoạt động đấu giá đất: Tăng cường thanh kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm
  Để chấn chỉnh hoạt động đấu giá đất, cần tăng cường thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định pháp luật về đấu giá đất, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về đấu giá, trục lợi trong đấu giá đất. Đồng thời, rà soát các tổ chức tín dụng cho các nhà đầu tư vay tiền đấu giá đất để bảo đảm an toàn tín dụng.
 • Thanh Hóa: Rà soát việc giao đất, thuê đất theo quy định
  (TN&MT) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định số 02/2022/QĐ-UBND về quy định việc rà soát, công bố công khai danh mục các thửa đất nhỏ hẹp, việc lấy ý kiến người dân và công khai việc giao đất, cho thuê đất các thửa đất nhỏ hẹp do Nhà nước quản lý trên địa bàn tỉnh.
 • Giao, cho thuê đất không phải đấu giá quyền sử dụng đất như thế nào?
  (TN&MT) - Cử tri tỉnh Gia Lai hỏi: Theo Khoản 3 Điều 118 Luật Đất đai năm 2013: “Trường hợp đất đưa ra đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định tại Khoản 1 Điều này mà không có người tham gia hoặc trường hợp chỉ có một người đăng ký tham gia đấu giá hoặc đấu giá ít nhất là 2 lần nhưng không thành thì Nhà nước thực hiện việc giao đất, cho thuê đất mà không phải đấu giá quyền sử dụng đất”.
 • Yên Bái: Giao đất cơ sở tôn giáo cho Giáo xứ Bảo Ái để mở rộng Nhà thờ
  (TN&MT) - UBND tỉnh Yên Bái vừa ban hành Quyết định số 2718 về việc thu hồi đất; chuyển mục đích sử dụng đất nghĩa trang, nghĩa địa và đất cơ sở giáo dục đào tạo sang đất cơ sở tôn giáo; giao đất cơ sở tôn giáo nêu trên cho Giáo xứ Bảo Ái để mở rộng Nhà thờ Giáo xứ Bảo Ái tại thôn Ngòi Khang, xã Bảo Ái, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái.
 • Lạng Sơn: Quan tâm giải quyết đất đai cho các cơ sở tôn giáo
  (TN&MT) - Thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về tôn giáo, tỉnh Lạng Sơn đã tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động tôn giáo cũng như giải quyết các vấn đề liên quan đến đất đai cho các tôn giáo theo đúng quy định.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO