giao dat

Lạng Sơn: Ban hành quy định mới về hạn mức giao đất ở, điều kiện tách, hợp thửa
(TN&MT) - UBND tỉnh Lạng Sơn vừa ban hành Quyết định số 28/2021/QĐ-UBND quy định hạn mức giao đất ở, điều kiện tách thửa đất, điều kiện hợp thửa đất và diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn tỉnh.
 • Đề xuất sửa đổi, bổ sung về giao đất, cho thuê đất
  (TN&MT) - Qua tổ chức giám sát, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho rằng, sau gần 10 năm thực hiện, bên cạnh những ưu điểm thì Luật Đất đai năm 2013 đã bộc lộ nhiều hạn chế, bất cập cần sửa đổi, trong đó có vấn đề về giao đất, cho thuê đất.
 • Sóc Trăng: 274/300 cơ sở tôn giáo đã được cấp Giấy CNQSDĐ
  (TN&MT) - Thời gian qua, Sở TN&MT tỉnh Sóc Trăng đã tăng cường công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ) cho các cơ sở tôn giáo trên địa bàn tỉnh.
 • TP Sơn La: Giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng hơn 369ha đất
  (TN&MT) - Từ khi Luật Đất đai 2013 có hiệu lực thi hành, việc triển khai thi hành Luật và các văn bản hướng dẫn đã được thành phố Sơn La nghiêm túc thực hiện, đặc biệt là công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất.
 • Bình Định xây dựng phương án giao đất cho đồng bào dân tộc thiểu số
  (TN&MT) - Để tạo điều kiện cho người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện An Lão và Vân Canh có đất sản xuất, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định vừa chỉ đạo xây dựng phương án giao đất cho đồng bào DTTS.
 • Thanh Hóa: Hơn 424.000 ha đất được phê duyệt quy hoạch tại các huyện miền núi 
  (TN&MT) - UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành các Quyết định về việc phê duyệt Quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021 - 2030 và Kế hoạch sử dụng đất năm 2021 của các huyện miền núi Mường Lát, Bá Thước, Quan Hóa, Thường Xuân và Thạch Thành.
 • Cần "gỡ vướng" về chính sách đất đai cho đồng bào dân tộc thiểu số
  (TN&MT) - Những năm qua Đảng và Nhà nước ban hành nhiều chính sách về giải quyết đất đai cho đồng bào dân tộc thiểu số, giúp hàng trăm ngàn hộ thoát nghèo. Tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn còn rất nhiều hộ đồng bào dân tộc thiểu số còn thiếu đất ở, đất sản xuất.
 • Ưu tiên giao đất ở, đất sản xuất cho đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi
  (TN&MT) - Đất nông, lâm trường bàn giao cho địa phương cần tiếp tục giải quyết theo hướng ưu tiên cho đồng bào dân tộc thiểu số ở địa phương không có đất hoặc thiếu đất sản xuất, người đang nhận giao khoán trực tiếp sản xuất được giao đất hoặc thuê đất, đó là hướng dẫn mới đây tại Thông tư 09 về Sửa đổi, bổ sung một số điều của các thông tư quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Đất đai.
 • Tìm giải pháp quản lý và phát triển mặt tiền hướng biển: Cẩn trọng lựa chọn quy định phù hợp
  (TN&MT) - Trong quá trình xây dựng, hoàn thiện Dự thảo Nghị định quy định hoạt động lấn biển, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức thảo luận, lấy ý kiến rộng rãi các Bộ, ngành, địa phương, chuyên gia trong và ngoài nước, cộng đồng doanh nghiệp.
 • Nghệ An: Công khai các thửa đất nhỏ hẹp do Nhà nước quản lý
  (TN&MT) - UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Quyết định số 20/2021/QĐ-UBND ngày 29/7/2021 quy định việc rà soát, công bố, công khai danh mục, việc lấy ý kiến người dân và công khai việc giao đất, cho thuê đất đối với các thửa đất nhỏ hẹp do Nhà nước quản lý để sử dụng vào mục đích công cộng hoặc giao, cho thuê cho người sử dụng đất liền kề trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
 • Mức hỗ trợ người dân ổn định đời sống và sản xuất khi thu hồi đất?
  (TN&MT) - Hiện nay, gia đình tôi được Trung tâm phát triển quỹ đất huyện lập Phương án bồi thường cho gia đình như sau: Đất ở 350.000 đồng/m2; Đất trồng cây lâu năm khác có giá: 49.000 đồng/m2. Tổng diện tích đất đất thu hồi là 780m2. Cả gia đình tôi đều là nông dân và nguồn sống chính là từ nông nghiệp. Xin hỏi, gia đình tôi có được hưởng hỗ trợ ổn định đời sống và sản xuất sau khi bị thu hồi đất ở và đất nông nghiệp hay không? (Nguyễn Văn Tám, Bắc Kạn).
 • Nam Giang (Quảng Nam):  Khai thác hiệu quả tài nguyên đất, thoát nghèo bền vững
  (TN&MT) - Nhờ thực hiện tốt chính sách đẩy mạnh khai hoang, cải tạo đất, dồn diền đổi thửa và giao đất, giao rừng…, huyện miền núi Nam Giang, tỉnh Quảng Nam đã hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số ở địa phương phát triển sản xuất nông - lâm nghiệp, góp phần đa dạng hóa sinh kế, giảm nghèo bền vững vùng khó khăn.
 • Cơ sở tôn giáo khi được giao đất có phải nộp tiền sử dụng đất?
  (TN&MT) - Xin hỏi, hiện nay, nhà nước quy định đất tôn giáo thuộc nhóm đất gì? Khi giao đất cho hoạt động tôn giáo Nhà nước có thu tiền hay không? Thủ tục và hồ sơ xin giấy phép xây dựng cơ sở tôn giáo như thế nào? (Nguyễn Hải Hoà, Yên Mô, Ninh Bình).
 • Chung cư CTB Công ty CP Xây dựng số 9 (Nghệ An): Chung cư đã ở hàng chục năm nhưng chưa được giao đất
  (TN&MT) - Ngoài “lùm xùm” về những bất cập tại Chung cư của Công ty CP Xây dựng số 9 - CTB (thuộc Dự án Khu đô thị mới Tây Đại lộ Xô Viết Nghệ Tĩnh). Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết, có đến hơn 2ha đất của dự án này, trong đó có 3.197m2 xây dựng Chung cư CTB chưa được cơ quan chức năng giao đất tại thực địa.
 • Hà Nam: Chưa được giao đất, Công ty Thu Ngân đã ồ ạt san lấp, thi công dự án nhà ở tại huyện Thanh Liêm
  (TN&MT) - Mặc dù chưa được tỉnh Hà Nam giao đất, cho thuê đất nhưng chủ đầu tư Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu nhà ở tại trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm là Công ty TNHH Thu Ngân vẫn ngang nhiên triển khai san lấp mặt bằng, thi công xây dựng các hạng mục, hạ tầng tại dự án trong suốt thời gian qua.
 • Căn cứ xác định hạn mức giao đất ở để tính tiền sử dụng đất
  (TN&MT) - Ông Hoàng Anh Tuấn ở Thái Bình hỏi: Năm 2018, tôi được bố mẹ thừa kế cho một thửa đất 250 m2, đã được cấp Giấy chứng nhận và nộp đủ tiền sử dụng đất nên tôi chỉ làm thủ tục chuyển tên trên Giấy chứng nhận mà không phải nộp tiền sử dụng đất. Tôi cũng chưa được xác định diện tích đất trong hạn mức để tính thu tiền sử dụng đất của thửa đất nào.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO