giảm nghèo.

Đại biểu Quốc hội kiến nghị sửa chính sách ưu đãi học sinh vùng khó khăn
Đại biểu Quốc hội cho rằng, Nghị định 116 quy định về chính sách hỗ trợ học sinh trường phổ thông các xã, thôn vùng đặc biệt khó khăn và mức hỗ trợ khoán bảo vệ rừng gắn với chính sách giảm nghèo nhanh, bền vững theo Nghị định 75 của Chính phủ còn có những bất cập, cần sớm có những điều chỉnh phù hợp.
 • Na Rì (Bắc Kạn): Đa dạng sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo bền vững
  Nhằm mục tiêu tạo sinh kế bền vững, nâng cao thu nhập cho người dân, đặc biệt là những hộ nghèo, hộ cận nghèo sinh sống ở vùng đặc biệt khó khăn, huyện Na Rì (Bắc Kạn) đã triển khai hỗ trợ người dân thông qua các dự án đa dạng hóa sinh kế và nhân rộng mô hình giảm nghèo bền vững.
 • Hòa Bình: Bảo vệ và phát triển rừng vì mục tiêu xóa đói giảm nghèo
  (TN&MT) - Hoà Bình có nhiều lợi thế để phát triển lâm nghiệp, những năm qua, để khai thác tiềm năng, nâng cao giá trị, góp phần xoá đói giảm nghèo, Hoà Bình đã ban hành Nghị quyết hỗ trợ phát triển bền vững rừng sản xuất.
 • Làm giàu từ nghề nuôi ốc hương ven biển
  (TN&MT) - Trên địa bàn xã Hải Chính (huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định), nhiều hộ gia đình đã tận dụng những lợi thế và tài nguyên từ biển để sản xuất, phát triển kinh tế vươn lên làm giàu, thoát nghèo bền vững.
 • Mường Khương (Lào Cai ): Nhiều cách làm hay trong công tác giảm nghèo
  (TN&MT) - Đẩy mạnh các dự án phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế và nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế là những cách làm mà huyện Mường Khương, Lào Cai đang áp dụng để giảm nghèo bền vững.
 • Bà Rịa – Vũng Tàu: Đa dạng các chính sách giảm nghèo bền vững
  Nhờ các chính sách giảm nghèo đồng bộ và sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị nên công tác giảm nghèo của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã đạt được nhiều kết quả toàn diện, bền vững, đến hết năm 2022 không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn quốc gia.
 • Quảng Ninh: Phát triển du lịch cộng đồng nâng cao đời sống đồng bào dân tộc
  (TN&MT) - Thời gian qua, các cấp chính quyền địa phương, cộng đồng doanh nghiệp và người dân tại Quảng Ninh luôn nỗ lực chung tay, tạo dựng môi trường xanh, phát triển mô hình du lịch sinh thái cộng đồng tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân, nhất là vùng đồng bào DTTS ở miền núi, hải đảo.
 • Trồng ớt rừng theo hướng sinh học đổi thay cuộc sống phụ nữ Lạc Sơn
  (TN&MT) - Từ những cây ớt rừng, chị em phụ nữ huyện Lạc Sơn (tỉnh Hòa Bình) đã phát triển thành sản phẩm thế mạnh, khơi dậy phong trào khởi nghiệp tại địa phương.
 • Văn Quan (Lạng Sơn): Gỡ khó để giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) - Thời gian qua, huyện Văn Quan (Lạng Sơn) đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và coi công tác giảm nghèo là nhiệm vụ trọng tâm, nhờ đó công tác này đã đạt được những kết quả tích cực.
 • Phước Sơn (Quảng Nam): Phát huy giá trị nguồn lực đất đai và khoáng sản trong công tác giảm nghèo
  Những năm qua, tận dụng nguồn lực từ đất đai và nguồn tài nguyên khoáng sản phong phú, huyện Phước Sơn (Quảng Nam) đã triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ người dân phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế. Nhờ đó, đời sống của bà con vùng đồng bào dân tộc thiểu số được cải thiện, tỷ lệ hộ nghèo giảm đáng kể.
 • Thuận Thành (Bắc Ninh): “Ngôi nhà xanh” giúp người yếu thế giảm nghèo
  Đi trên những con đường sạch bóng, rợp mát hàng cây ngõ xóm, khu phố của thị xã Thuận Thành (Bắc Ninh) chúng tôi thấy được giá trị của “ngôi nhà xanh”, được Hội Liên hiệp phụ nữ huyện triển khai ở một số xã, phường năm 2023. “Ngôi nhà xanh” là mô hình thu gom rác thải nhựa, vỏ lon, các loại rác có thể bán được đặt tại điểm trung tâm của thôn, khu dân phố. Chỉ trong thời gian ngắn, “ngôi nhà xanh” nhỏ xinh đã lan tỏa hành động đẹp, việc nhỏ ý nghĩa lớn giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn, yếu thế... thành công trên cả niềm mong đợi.
 • Quảng Nam: Hiệu quả kép từ chính sách chi trả môi trường rừng
  Hằng năm, tỉnh Quảng Nam thu về được từ 150 tỷ - 200 tỷ đồng từ nguồn chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR). Nguồn thu đáng kể này đã hỗ trợ cho công tác bảo vệ và phát triển rừng, góp phần giảm nghèo, tăng thu nhập cho hàng nghìn hộ đồng bào trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Được hưởng lợi từ dịch vụ môi trường rừng, người dân tích cực tham gia bảo vệ, khoanh nuôi tái sinh và trồng rừng, những cánh rừng đầu nguồn phát triển ngày càng xanh tốt.
 • Xóa nhà dột, nhà tạm – điểm sáng công tác giảm nghèo bền vững
  Nhiều năm qua, Đảng, Nhà nước, Chính phủ luôn dành sự quan tâm đối với công tác giảm nghèo. Nhiều chủ trương, chính sách, chương trình hỗ trợ người nghèo, đối tượng yếu thế đã được ban hành và thực hiện. Các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể tích cực triển khai, huy động nhiều nguồn lực đóng góp của doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân để giúp đỡ người nghèo, trong đó, xóa nhà tạm, nhà dột nát là một trong những chương trình quan trọng.
 • Tuyên Quang: Đẩy mạnh phát triển cây trồng thích ứng với BĐKH
  Thời gian qua, Tuyên Quang đã thực hiện đồng bộ các giải pháp để cơ cấu lại sản xuất nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới, đẩy mạnh sản xuất hàng hóa, liên kết theo chuỗi giá trị, phát triển bền vững gắn với công nghiệp chế biến, thích ứng biến đổi khí hậu (BĐKH), mở ra hướng đi đầy triển vọng, góp phần xóa đói, giảm nghèo.
 • Điện Biên: MTTQ luôn là cầu nối cho công tác giảm nghèo
  (TN&MT) - Xác định công tác chăm lo, hỗ trợ cho người nghèo là một trong những nhiệm vụ quan trọng. Theo đó, Ủy ban MTTQ tỉnh Điện Biên và các tổ chức thành viên đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia thực hiện có hiệu quả các chương trình an sinh xã hội tại địa phương. PV Báo TN&MT đã có buổi trao đổi với ông Lò Văn Mừng, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Điện Biên về nội dung này.
 • Tiền Hải (Thái Bình): Phát triển kinh tế biển giúp người dân vươn lên thoát nghèo
  (TN&MT) - Với lợi thế có 23 km bờ biển, trên 5.000 km vuông bãi bồi ven biển huyện Tiền Hải (tỉnh Thái Bình) có nhiều thế mạnh trong phát triển kinh tế biển. Những năm qua, nhờ tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng, thu hút đầu tư, chú trọng khai thác, nuôi trồng thủy, hải sản, gắn phát triển kinh tế biển với bảo vệ môi trường đã tạo bước đột phá tăng trưởng kinh tế cho địa phương, giúp người dân vươn khơi bám biển, vươn lên thoát nghèo.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO