EVNGENCO1 trao tặng 02 căn nhà tình nghĩa cho tỉnh Trà Vinh

Trung Dũng | 01/04/2022, 16:11

Chiều ngày 30/03, Ông Trần Doãn Thành – Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty phát điện 1 (EVNGENCO1) cùng đoàn công tác đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao 02 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Duyên Hải và huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh.

Đây là 02 trong số 10 căn nhà tình nghĩa được EVNGENCO1 xây dựng và trao tặng cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh từ năm 2020 đến nay.

z3307036702341_54c7c405cc39f4446296148b1ae7adc6-20220401111003261.jpg
Lễ bàn giao nhà tình nghĩa tại gia đình ông Thạch Ra Nam huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh

Tham dự buổi trao tặng còn có đại diện Lãnh đạo UBND huyện Duyên Hải, UBND huyện Trà Cú, Ban Giám đốc, BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên Công ty Nhiệt điện Duyên Hải và các hộ gia đình được trao tặng nhà.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Doãn Thành – Chủ tịch Công đoàn EVNGENCO1 đã chia sẻ niềm vui cùng các hộ gia đình được trao tặng nhà. Ông cũng hy vọng sau khi khi có nhà mới, các hộ gia đình sẽ có thêm động lực, vượt qua khó khăn để phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, phát triển kinh tế gia đình.

Bên cạnh đó, ông cũng gửi lời cảm ơn tới chính quyền và người dân địa phương đã luôn quan tâm, ủng EVNGENCO1, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải trong suốt thời gian xây dựng và vận hành các nhà máy tại TTĐL Duyên Hải. EVNGENCO1 và Công ty Nhiệt điện Duyên Hải sẽ tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ vận hành các nhà đảm bảo tính ổn định, tin cậy, an toàn góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; đồng thời sẽ tiếp tục phối hợp tốt với địa phương trong các hoạt động an sinh xã hội, góp phần chung tay cùng chính quyền địa phương chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho gia đình chính sách, người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

z3307038601426_7de069ab2ce65fc5d33dfa36190d2365-20220401110912487.jpg
Lễ bàn giao nhà tình nghĩa tại gia đình ông Thạch Mỹ huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh

Theo kế hoạch, EVNGENCO1 sẽ xây dựng và trao tặng 10 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, mỗi căn nhà trị giá 100 triệu đồng. Trong năm 2020 và năm 2021, mặc dù tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biễn biến phức tạp, tuy nhiên EVNGENCO1 và Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã phối hợp cùng chính quyền địa phương vượt qua khó khăn để triển khai hoàn thành và bàn giao 09 căn nhà cho các gia đình.

Việc xây dựng và trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn là một trọng những hoạt động tiêu biểu thể hiện sự quan tâm, tình cảm của EVNGENCO1, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đối với công tác an sinh xã hội tại địa phương. Qua đó cũng giúp tăng cường tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa EVNGENCO1, Công ty với chính quyền và người dân địa phương; giúp tăng cường niềm tin của người dân đối với hoạt động của EVNGENCO1, Công ty, góp phần quan trọng giúp cho EVNGENCO1 và Công ty hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Trong những năm qua, song song với công tác đầu tư xây dựng dự án và vận hành các nhà máy nhiệt điện tại Trung tâm điện lực Duyên Hải, EVNGENCO1, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã thực hiện nhiều hoạt động thiết thực trong công tác an sinh xã hội tại địa phương với nhiều chương trình được tổ chức như: Thường niên tổ chức chương trình Nghĩa tình Duyên Hải; Hỗ trợ chi phí xây dựng Trường mầm non Tuổi Xanh; Hỗ trợ chi phí nâng cấp tuyến đường hương lộ 81; Xây cất nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách, xây dựng cầu, đường giao thông nông thôn; ủng hộ quỹ phòng chống COVID-19 tỉnh Trà Vinh; Hỗ trợ chi phí cho người nghèo, gia đình chính sách, học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn,… với tổng kinh phí hơn 50,6 tỷ đồng. 

Tinh thần tương thân tương ái là một trong những nét đẹp truyền thống được Công ty Nhiệt điện Duyên Hải giữ gìn và tiếp tục phát huy trong thời gian tới, góp phần lan toả hình ảnh EVNGENCO1 và Công ty Nhiệt điện Duyên Hải năng động, chuyên nghiệp, sáng tạo và có trách nhiệm cao đối với xã hội.

Bài liên quan
 • EVNGENCO1 vượt kế hoạch sản lượng điện tháng 11/2021
  (TN&MT) - Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) cho biết, nhờ hoàn thành kế hoạch bảo dưỡng sửa chữa đúng tiến độ nên các tổ máy của EVNGENCO1 vận hành ổn định, có hệ số khả dụng cao. Tổng sản lượng điện EVNGENCO1 sản xuất được trong tháng 11/2021 là 2.544 triệu kWh, đạt 106,9% kế hoạch.

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
 • PVFCCo giữ vững vị thế trong lĩnh vực phân bón và hoá chất
  Trải qua hai thập niên xây dựng và phát triển, ngày nay Tổng công ty Phân bón và hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã trưởng thành, luôn giữ vững vị thế dẫn đầu trong ngành phân bón và hóa chất dầu khí trong nước và đang hướng tới tầm khu vực.
 • Thành lập Viện nghiên cứu môi trường công nghệ cao Hòa Bình
  (TN&MT) - Ngày 20/09/2023, Công ty cổ phần môi trường công nghệ cao Hòa Bình chính thức công bố thành lập Viện nghiên cứu môi trường công nghệ cao Hòa Bình do Sở Khoa học và Công nghệ Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình cấp ngày 05/09/2023. Viện do Tiến sĩ Phạm Văn Diễn, Nguyên Cục trưởng, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ - Một trong những tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực Tự động hóa, làm Viện trưởng.
 • Bảo an tài khoản chính thức ra mắt trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking
  Bảo hiểm “Bảo an tài khoản” đã “có mặt” trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking, chỉ với một vài thao tác đơn giản, “túi tiền online” của bạn được bảo vệ nhanh chóng.
 • Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 đạt tổng sản lượng điện tích lũy 60 tỷ kWh
  Sau gần 8 năm kể từ ngày tổ máy đầu tiên hòa vào lưới điện Quốc gia, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 đạt mốc sản lượng điện tích lũy là 60 tỷ kWh.
 • KVT - KĐN sôi nổi các hoạt động tập thể mừng 33 năm ngày thành lập PV GAS
  Hưởng ứng phong trào "Đón tuổi mới - Sức sống mới", nhân ngày kỷ niệm 33 năm thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) (20/9/1990 - 20/9/2023), các cán bộ công nhân viên - người lao động (CBCNV-NLĐ) Công đoàn Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) và Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ (KĐN) đã tổ chức leo núi, tham gia sôi nổi các hoạt động thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe.
 • Hơn một thập niên, Vinamilk giữ vững ngôi vị trong các bảng xếp hạng doanh nghiệp niêm yết hàng đầu
  (TN&MT) - Năm 2023 là cột mốc kỷ niệm 20 năm Vinamilk chính thức cổ phần hóa. Qua 2 thập niên, “ông lớn” ngành sữa đã chứng minh được tính hiệu quả của mô hình sản xuất - kinh doanh cũng như năng lực quản trị ổn định trước những biến chuyển của thị trường.
 • Mùa vàng thắng lớn 2023: Hàng trăm chỉ vàng 99.99 đã tới tay bà con nông dân
  Mùa vụ năm nay của bà con tại Đắk Nông lại vui thêm bội phần vì được nhận trực tiếp giải nhẫn vàng 1 chỉ 99.99 vào ngày 21/09 từ chương trình Mùa vàng thắng lớn của Phân bón Cà Mau.
 • Đón vụ Đông Xuân, nhân đôi lợi ích với Mùa vàng thắng lớn 2023 từ Phân bón Cà Mau
  “Vụ Hè - Thu nhà tôi trúng mùa, trúng thêm cả vàng 99.99 từ Mùa vàng thắng lớn nữa nên vừa mừng vừa phấn khởi. Mong vụ Đông Xuân này năng suất hơn nữa” - Chị Thanh Hoài- nông dân trồng lúa tại tỉnh An Giang hào hứng chia sẻ.
 • Lễ kỷ niệm 33 năm thành lập PV GAS: Lan tỏa ý chí phát triển “Hành trình năng lượng xanh”
  Đúng vào ngày tròn 33 năm thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS (20/9/1990 - 20/9/2023), Lễ kỷ niệm đã được tổ chức, đón mừng tuổi đời mới của PV GAS giữa mùa thu tươi đẹp, hướng về các ngày kỷ niệm đáng nhớ của dân tộc và của ngành Dầu khí. Tuổi 33 hứa hẹn sẽ mở tiếp một trang sử của “Hành trình năng lượng xanh” với nhiều đổi mới, sáng tạo, đoàn kết và nhiệt huyết, đúng như mong ước và nỗ lực của tập thể Ban lãnh đạo, Cán bộ công nhân viên - Người lao động (CBCNV-NLĐ) PV GAS.
 • Công đoàn EVNNPT động viên CBCNV tham gia quản lý dự án các đường dây 500 kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối
  Ngày 20/9, tại Hà Nội, Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã đến thăm hỏi, động viên CBCNV Ban QLDA các công trình điện miền Bắc (NPMB), Ban QLDA các công trình điện miền Trung (CPMB) - là 2 đơn vị được giao thực hiện nhiệm vụ quản lý dự án đường dây 500 kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối.
 • Cửu Long JOC: Hành trình 25 năm chinh phục “sư tử” ngoài biển khơi
  Sở hữu thành tích sản xuất kinh doanh cực kỳ ấn tượng, Công ty Liên doanh Điều hành Cửu Long (Cửu Long JOC) thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam - hiện là nhà điều hành dầu khí có sản lượng khai thác lớn thứ 2 tại Việt Nam. Sau 25 năm hoạt động, chỉ với bộ máy hơn 300 nhân sự, công ty liên doanh này đã mang về cho ngân sách Nhà nước hơn 13 tỷ USD.
 • PC Hải Phòng: Nâng cao chất lượng cung ứng điện
  Với mục tiêu cung cấp điện an toàn, phục vụ cho an sinh xã hội và tăng trưởng phát triển kinh tế của thành phố, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng (PC Hải Phòng) đã nỗ lực trong việc tăng cường chất lượng điện cung cấp, đồng thời giảm các chỉ số SAIDI và SAIFI .
 • PV GAS tuổi 33: Khí thế mới, vận hội mới - Vững nội lực, vươn tầm cao
  Từ những bước đầu tiên gian khó để đưa dòng khí đồng hành về phục vụ Tổ quốc (năm 1990), sau hơn 3 thập kỷ nỗ lực và trưởng thành, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã vươn lên trở thành doanh nghiệp chủ lực của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Lá cờ đầu ngành công nghiệp khí, góp phần quan trọng đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia. 2023 là một năm đặc biệt, đánh dấu tuổi 33 của PV GAS với những vận hội mở ra một thời kỳ phát triển mới.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO