dinh trong

Quảng Ninh đề xuất gỡ vướng khi thi hành Luật Khoáng sản: Sửa đổi quy định trong Nghị định
(TN&MT) - Với tiềm năng, lợi thế được thiên nhiên ưu đãi, những năm qua, tỉnh Quảng Ninh đã có những bước phát triển vượt bậc trong ngành công nghiệp khai khoáng. Tuy nhiên, tỉnh còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc khi thi hành các Nghị định quy định chi tiết Luật Khoáng sản.
 • EVN sẵn sàng phương án vận hành hệ thống điện an toàn, ổn định trong kì tết nguyên đán Quý Mão năm 2023
  Để chủ động trong công tác vận hành hệ thống điện và cung cấp điện dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, ngay từ cuối năm 2022, EVN và các đơn vị có liên quan đã xây dựng phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, phòng chống cháy nổ; tổ chức phân công, ứng trực 24/24h cũng như chuẩn bị nhân lực, phương tiện, vật tư thiết bị để sẵn sàng xử lý các tình huống sự cố hệ thống điện.
 • Hoàn thiện quy định trong thu hồi, bồi thường, giải phóng mặt bằng
  (TN&MT) - Qua nghiên cứu Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), Sở TN&MT tỉnh Sơn La đề xuất một số vấn đề cần hoàn thiện trong quy định thu hồi, bồi thường, giải phóng mặt bằng.
 • Công nhân, người lao động và dân cư ở nông thôn: Cần được tiếp cận đất đai nhiều hơn
  (TN&MT) - Đại biểu Nguyễn Hữu Thông - Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Thuận, Ủy viên Ủy ban Tư pháp của Quốc hội phát biểu góp ý về dự án Luật Đất đai (sửa đổi) tại Kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XV đã đề nghị Ban soạn thảo dự án Luật Đất đai (sửa đổi) cần đảm bảo quyền tiếp cận đất đai của người dân, đặc biệt là các nhóm đối tượng như công nhân, người lao động và dân cư ở nông thôn.
 • EVN đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9/2022
  Trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9/2022 vừa qua, Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam (EVN) đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trên toàn hệ thống điện quốc gia, phục vụ nhân dân cả nước.
 • Công nghệ mới đóng vai trò quyết định trong chất lượng dự báo
  (TN&MT) - Bên cạnh việc ứng dụng các công nghệ quan trắc, giám sát liên tục các hiện tượng thời tiết nguy hiểm dựa trên mạng lưới quan trắc tự động, hệ thống radar vệ tinh hiện đại, công nghệ dự báo thời tiết dựa trên các mô hình thời tiết số được thực hiện trên hệ thống siêu máy tính đóng vai trò chính trong việc dự báo xu thế, hiện tượng mưa lớn, mưa cực trị. Đây cũng là công việc mà Phòng Dự báo số và viễn thám đã thực hiện và đạt nhiều kết quả nổi bật trong thời qua.
 • Làm hồ sơ cấp đổi GCNQSD đất ở Nghi Xuân (Hà Tĩnh): Người dân cần, chính quyền “đủng đỉnh”...?!
  Nhiều tháng nay, chị Phạm Thị Hồng ở xã Xuân Phổ, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đang cảm thấy mệt mỏi khi ngày dài chờ đợi, làm thủ tục cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng cho thửa đất cha mẹ để lại. Lý do được đưa ra vì “trên huyện” vẫn chưa sắp xếp được lịch…?!.
 • Vân Canh (Bình Định): Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6
  Sáng 5/6, tại Sân vận động, Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện Vân Canh, UBND huyện Vân Canh tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5/6, phát động thực hiện chương trình “Trồng mới một tỷ cây xanh” năm 2022 với sự tham gia của hơn 600 cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan, đơn vị và nhân dân trên địa bàn huyện.
 • Nhiệt điện Nghi Sơn: Nỗ lực cung ứng điện ổn định trong đợt cao điểm
  Từ tháng 5 đến tháng 7 là thời điểm nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện sẽ tăng cao, nhằm cung ứng điện ổn định, liên tục, Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn đã quyết tâm khắc phục khó khăn, chủ động đề ra các giải pháp vận hành, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định bảo vệ môi trường, đảm bảo an toàn sản xuất phục vụ phát triển kinh tế xã hội.
 • EVN đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5/2022
  Để đảm bảo cung cấp điện trong kỳ nghỉ lễ, ngay từ đầu tháng 4/2022, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị đã chủ động xây dựng phương án chi tiết đảm bảo cung cấp điện an toàn, phòng chống cháy nổ.
 • EVNGENCO1: Đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định trong các dịp nghỉ lễ
  Thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) yêu cầu các đơn vị lập và thực hiện phương án đảm bảo cung ứng điện trong các ngày lễ sắp tới.
 • Rút ngắn thời gian cách ly F1
  Theo quy định của Bộ Y tế ban hành ngày 21/2, các F1 đã được giảm số ngày cách ly so với trước đây, đặc biệt là những người đã tiêm vắc xin hoặc từng nhiễm Covid-19.
 • Bình Định hưởng ứng phong trào Tết trồng cây
  Những ngày qua các địa phương trên địa bàn tỉnh Bình Định tích cực hưởng ứng phát động phong trào Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Nhâm Dần 2022 nhằm hướng đến hoàn thành Chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 – 2025.
 • EVN đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong kỳ nghỉ Tết Nhâm Dần.
  Nhờ sự tích cực chủ động chuẩn bị của EVN và các đơn vị thành viên nên trong kỳ nghỉ Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022, các nhà máy điện cùng toàn bộ hệ thống lưới điện truyền tải và phân phối đã vận hành an toàn, ổn định.
 • EVN sẵn sàng phương án vận hành hệ thống điện An toàn, ổn định trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022
  Để chủ động trong công tác vận hành hệ thống điện và cung cấp điện dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, ngay từ cuối năm 2021, EVN và các đơn vị có liên quan đã xây dựng phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, phòng chống cháy nổ; tổ chức phân công, ứng trực 24/24h cũng như chuẩn bị nhân lực, phương tiện, vật tư thiết bị để sẵn sàng xử lý các tình huống sự cố hệ thống điện.
 • Tọa đàm trực tuyến: Rác thải sinh hoạt nông thôn: Thực trạng và giải pháp!
  (TN&MT) - Toạ đàm trực tuyến: RÁC THẢI SINH HOẠT NÔNG THÔN - THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP do Trung tâm Truyền thông TN&MT và Báo Tài nguyên và môi trường phối hợp thực hiện, phát trực tuyến trên Baotainguyenmoitruong.vn & kênh Youtube Truyền hình TN&MT. Kính mời quý vị đón xem!
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO