Điều kiện chuyển nhượng

Khởi công chưa được 1 năm, Regal Legend đủ điều kiện chuyển nhượng sổ hồng
(TN&MT) - Cùng với pháp lý ấn tượng, năm 2023, dự án của chủ đầu tư Đất Xanh Miền Trung sẽ khánh thành hàng loạt tiện ích, bao gồm bộ đôi phố đi bộ, hàng chục thương hiệu khai trương và khởi công khách sạn Novotel.
 • Hàng chục căn hộ tại Shophouse Diamond Park Lạng Sơn có đủ điều kiện chuyển nhượng?
  (TN&MT) - Sở Xây dựng tỉnh Lạng Sơn đã có văn bản hướng dẫn chủ đầu tư liên hệ với Sở Tài nguyên và Môi trường trong việc thực hiện trình tự, thủ tục liên quan tới chuyển nhượng quyền sử dụng đất, bán nhà đối với 37 căn hộ thuộc dự án Khu đô thị thương mại, căn hộ và shophouse Diamond Park.
 • Điều kiện chuyển nhượng và chuyển đổi đất trồng cây lâu năm?
  (TN&MT) - Bạn đọc Nguyễn Gia Hân (Ninh Bình) hỏi: Gia đình tôi đang muốn mua một mảnh đất trồng cây lâu năm. Dự định sau này sẽ chuyển đổi quyền sử dụng diện tích đất đó. Tuy nhiên, khi chúng tôi ra xã chứng thực hợp đồng thì được trả lời rằng không đủ điều kiện nhận chuyển nhượng, chuyển đổi? Xin hỏi, điều kiện để nhận chuyển nhượng và chuyển đổi đất trồng cây lâu năm là gì?
 • Điều kiện chuyển nhượng đất trong dự án xây dựng kinh doanh nhà ở năm 2022?
  (TN&MT) - Bạn đọc Nguyễn Lê Anh Thư (Sóc Sơn, Hà Nội) hỏi: Gia đình tôi đang có 1 lô đất tại khu đô thị mới. Lô đất này đã được cấp sổ đỏ. Tuy nhiên, khi chúng tôi muốn chuyển nhượng lô đất này cho người khác thì văn phòng công chứng trả lời là không chuyển nhượng được bởi gia đình tôi chưa xây nhà trên đất theo đúng thiết kế. Xin hỏi, văn phòng công chứng trả lời vậy có đúng không? Cụ thể quy định này như thế nào?
 • Công bố 28 dự án bất động sản chưa được phép chuyển nhượng đất ở Vĩnh Phúc
  Sở Xây dựng tỉnh Vĩnh Phúc mới đây đã công bố 28 dự án bất động sản chưa được phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã đầu tư hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở.
 • Điều kiện chuyển nhượng đất thuê trả tiền một lần làm dự án
  Cử tri tỉnh Quảng Bình hỏi: Theo quy định tại khoản 1, Điều 174 Luật Đất đai năm 2013, tổ chức kinh tế được nhà nước cho thuê đất trả tiền một lần cho cả thời gian thuê có quyền chuyển nhượng quyền sử dụng đất, tài sản thuộc sở hữu của mình gắn liền với đất. Tuy nhiên, về điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất liên quan đến dự án đầu tư thì chưa có quy định.
 • Điều kiện chuyển nhượng đất rừng sản xuất
  Năm 2018, ông Hoàng Văn Lượng (Lạng Sơn) mua mảnh đất rừng sản xuất. Nay ông muốn chuyển nhượng cho một người ở Bắc Giang. Khi lên xã làm thủ tục chuyển nhượng thì không được với lý do, chỉ được chuyển nhượng cho người địa phương. Ông Lượng hỏi, xã trả lời như vậy có đúng không?
 • Bình Dương: Công khai các dự án đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất
  (TN&MT) - UBND tỉnh Bình Dương vừa ban hành Văn bản số 274/UBND-KTN về việc công khai kết quả kiểm tra hiện trạng sử dụng đất, nhà ở và công trình đã xây dựng và điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất, bán nhà ở của chủ đầu tư dự án trên địa bàn tỉnh (đợt 1).
 • Chuyển nhượng, tặng cho nhà tình nghĩa
  (TN&MT) – Bạn đọc có địa chỉ email: hoangnguyen.85@gmail.com hỏi: Bố mẹ tôi được ông bà nội di chúc lại cho 1 ngôi nhà tình nghĩa. Ngôi nhà này ông bà được chính quyền huyện ủng hộ tiền xây dựng trên mảnh đất của gia đình. Năm 2015, bố mẹ tôi đã làm sổ đỏ cho toàn bộ nhà đất trên. Đầu năm 2018, cả gia đình tôi chuyển nơi ở và làm ăn xa quê nên đang muốn giao bán ngôi nhà cùng mảnh đất trên. Xin hỏi, pháp luật hiện nay có cấm việc bán nhà tình nghĩa hay không? Để được bán nhà đất thì gia đình tôi phải đáp ứng các yêu cầu gì?
 • Đất không có sổ đỏ không được bán?
  (TN&MT) – Do làm ăn túng thiếu nên vợ chồng tôi đang muốn bán mảnh đất được bố mẹ chồng cho từ năm 2011. Sau 2 tuần đăng tin bán đất, có rất nhiều người đến xem đất nhưng họ đều không đồng ý mua với lí do đất nhà tôi chưa có sổ đỏ. Họ nói rằng, đất chưa có sổ đỏ thì nhà tôi không được phép bán. Xin hỏi, thông tin này có đúng không? Gia đình tôi nên làm thế nào để bán được đất với giá tốt nhất?
 • Điều kiện chuyển nhượng đất trồng lúa
  (TN&MT) – Tôi Nguyễn Đình Nam. Năm sinh: 15/5/1989, đang công tác và làm việc tại tỉnh Sóc Trăng. Hộ khẩu thường trú: Hoằng Hóa, Thanh Hóa. Tôi có thắc mắc nên muốn hỏi báo về việc như sau: Gia đình tôi có mua 1 mảnh đất của ông A trên sổ là ghi đất trồng lúa lâu năm. Tôi đã đến Văn phòng Công chứng Sóc Trăng (TX.Vĩnh Châu) làm thủ tục sang nhượng và nộp về phòng 01 cửa tại TX.Vĩnh Châu và được hẹn đến 23/6/2017 thì qua nhận kết quả và được trả văn bản (đính kèm). Tôi có đối chiếu khoản 3 điều 191 thì không thấy nói là trường hợp trong sổ hộ khẩu ghi: Nghề nghiệp, nơi làm việc: học sinh thì không được quyền chuyển nhượng thửa đất trên. Vậy có đúng không. Vì lúc làm hộ khẩu tôi đang là học sinh nên các bác làm hộ khẩu mới ghi là học sinh. Nếu không được thì bắt buộc tôi phải đi sửa lại hộ khẩu là cán bộ viên chức (CNVC)  a? Nếu sau nay tôi không làm CNVC mà làm công nhân, hay lái xe taxi thì mỗi lần mua đất tôi lại phải đến CA nơi đăng ký ghi lại phải không ?
 • Điều kiện chuyển nhượng quyền khai thác khoáng sản
  (TN&MT) - Để được chuyển nhượng quyền khai thác khoáng sản, quý doanh nghiệp cần đảm bảo điều kiện được quy định  tại điều 24 Nghị định số 15/2012/NĐ-CP ngày 09 tháng 3 năm 2012 của Chính phủ, bao gồm:
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO