điện tái tạo

Thúc đẩy các nguồn điện tái tạo với cơ chế mua bán điện trực tiếp
Sáng 14/5, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp nghe báo cáo, thảo luận, cho ý kiến về nội dung dự thảo nghị định quy định về cơ chế mua bán điện trực tiếp (DPPA). Cuộc họp có sự tham gia của lãnh đạo một số bộ, ngành, đại diện các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp trong và ngoài nước, chuyên gia, nhà khoa học.
 • EVN trao đổi “gỡ vướng” cho các dự án điện tái tạo chuyển tiếp
  (TN&MT) - Chiều 20/3, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức buổi trao đổi với các chủ đầu tư các dự án điện chuyển tiếp nhằm chủ động bàn các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về giá điện và hợp đồng mua bán điện đối với các dự án điện gió, dự án điện mặt trời.
 • Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam chuyển đổi năng lượng sạch tại đô thị
  (TN&MT) - Ngày 20/9, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và UBND TP.HCM vừa tổ chức khởi động Dự án hỗ trợ kỹ thuật năng lượng phân tán đô thị Việt Nam. Riêng đối với TP.HCM, dự án dự kiến sẽ hỗ trợ triển khai ít nhất 400 MW năng lượng sạch, huy động tối thiểu 540 triệu đô la đầu tư công và tư nhân và đưa ra thị trường ít nhất 15 giải pháp sáng tạo nhằm giải quyết các vấn đề về năng lượng đô thị.
 • Xây dựng cơ chế giá mới cho điện mặt trời
  (TN&MT) - Bộ Công Thương đang được Chính phủ giao xây dựng Thông tư, quy định về khung giá và xây dựng cơ chế đấu thầu cho chủ đầu tư trong các loại hình phát điện. Hiện, Thông tư này vẫn đang trong quá trình dự thảo. Thông tin từ ông Bùi Quốc Hùng - Phó Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo tại cuộc họp báo thường kỳ quý II của Bộ Công Thương vừa diễn ra.
 • Đức phấn đấu điện tái tạo chiếm 80% tổng điện năng tiêu thụ đến 2030
  (TN&MT) - Nội các Liên bang của CHLB Đức vừa thông qua một loạt dự luật về năng lượng. Trọng tâm là các nguyên tắc sử dụng năng lượng tái tạo là vì lợi ích công cộng và phục vụ an toàn cộng đồng, tạo bước ngoặt trong mở rộng năng lượng tái tạo trên đất liền và trên biển. Đến năm 2030, ít nhất 80% tổng tiêu thụ điện của Đức phải là từ các nguồn tái tạo.
 • Điện mặt trời và điện gió chiếm hơn 10% sản lượng điện toàn cầu
  (TN&MT) - Lần đầu tiên, điện gió và điện mặt trời tạo ra hơn 10% sản lượng điện toàn cầu vào năm 2021, tăng gấp đôi so với năm 2015 khi Thỏa Thuận Paris về biến đổi khí hậu được ký kết (4,6%). Năm vừa rồi cũng ghi nhận 7 quốc gia mới đã vượt qua mốc 10% điện gió và điện mặt trời trong tổng sản lượng điện, và Việt Nam là một trong số đó.
 • Nghệ An: Tiến hành kiểm tra, rà soát các vấn đề phát triển điện mặt trời
  (TN&MT) - Ngày 12/8, UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành Quyết định về việc thành lập Đoàn Kiểm tra liên ngành kiểm tra, rà soát các vấn đề liên quan đến phát triển điện mặt trời trên địa bàn tỉnh.
 • Dấu ấn đặc biệt sau những chuyến hàng xuất ngoại của xi măng Tân Thắng
  (TN&MT) - Những ngày cuối tháng 9, tại nhà máy xi măng Tân Thắng, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, các dây chuyền vận hành ngày đêm, đóng từng lô hàng lên những xe bồn trọng tải 56 tấn tới cảng Nghi Sơn cách nhà máy chừng 30 cây số. 11.000 tấn xi măng PC50 đáp ứng cao tiêu chuẩn CEM I 52.5N có giá trị tương ứng hơn 400.000 USD đã có chuyến “xuất ngoại” đầu tiên, với điểm đến là thị trường Trung Quốc. 
 • Tiêu thị điện 2 tháng đầu năm 2020 tăng 7,5%
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, sản lượng điện tiêu thụ toàn hệ thống trong cả 2 tháng đầu năm 2020 là 36,2 tỷ kWh. Công suất phụ tải đỉnh trong 2 tháng đầu năm đã lên tới 35.000 MW. Sản lượng tiêu thụ điện trung bình ngày trong cả 2 tháng đầu năm là 615 triệu kWh/ngay, tăng 7,5% so với 2019.
 • Điện tái tạo đang “tăng tốc”
  (TN&MT) - Với cơ chế khuyến khích hấp dẫn của Chính phủ và xu hướng đầu tư áp dụng tiến bộ công nghệ điện mặt trời, điện gió tại Việt Nam, ngành năng lượng dự kiến sẽ hoàn thành vượt mục tiêu đạt 20% công suất hệ thống năng lượng tái tạo (không kể thủy điện) đến năm 2030.
 • Sony đưa ra kế hoạch sử dụng 100% điện tái tạo
  (TN&MT) – Ngày 10/9, Sony thông báo công ty đang hướng tới sử dụng 100% năng lượng tái tạo cho tất cả các khu vực kinh doanh của công ty vào năm 2040.
 • "Nắn gân" để mua được điện tái tạo
  Việt Nam là quốc gia duy nhất trở thành thị trường lớn trong tương lai cho điện sản xuất tại Lào. Bằng cách gây sức ép để Lào hạn chế các dự án thuỷ điện, tăng các dự án năng lượng tái tạo, bền vững hơn, ông Brian Eyler, giám đốc chương trình Đông Nam Á , trung tâm Stimson, định vị lợi thế của người mua.
 • Nhà đầu tư Hàn Quốc tìm hiểu cơ hội đầu tư năng lượng điện tái tạo tại Bình Định
  (TN&MT) - Ngày 6-3, tại Văn phòng UBND tỉnh Bình Định, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Định Phan Cao Thắng cùng lãnh đạo các sở, ngành chức năng, UBND...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO