Già làng, trưởng bản – Tuyên truyền viên về bảo vệ môi trường
(TN&MT) - Nâng cao hiệu quả bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, nhất là tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, một trong những yếu tố quan trọng nhất là ý thức, sự chủ động vào cuộc, chung sức đồng lòng của bà con nhân dân. Trong hành trình ấy, già làng, trưởng bản chính là những hạt nhân uy tín, đi đầu, định hướng tuyên truyền để bà con hiểu, cùng nhau thực hiện các hoạt động ra quân bảo vệ môi trường, thích ứng biến đổi khí hậu.
 • Điểm tựa của đồng bào Dao ở Làng Câu
  Như cây cổ thụ tạo điểm tựa vững chắc cho Làng Câu, ông Bàn Văn Kim, dân tộc Dao, Người có uy tín ở xã Tân Hợp, huyện Văn Yên (Yên Bái) đang tiếp tục khẳng định vai trò, trách nhiệm của người có uy tín, góp sức cùng các cấp chính quyền dẫn dắt người dân xây dựng cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc.
 • Bà Trương Thị Hoành hết lòng vì cộng đồng
  (TN&MT)- Là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) của TP. Cần Thơ, bà Trương Thị Hoành là tuyên truyền viên tích cực mang các chủ trương,  đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương tới đồng bào dân tộc thiểu số ở khu dân cư khu vực 6, phường Tân An, quận Ninh Kiều.
 • Người “bắc cầu” chính sách
  (TN&MT) -Về với xóm 5, xã Mường Giàng, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La, ông Lừ Văn Chiến được cán bộ, đảng viên nơi đây xem như “cầu nối” giữa các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc với nhân dân trong việc xây dựng, củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở.
 • Hình ảnh người lính biên phòng nơi “phên dậu Tổ Quốc”
  34 năm gắn bó với biên giới, với người đồng bào dân tộc Mông, người lính mang quân hàm xanh ấy luôn mang trong mình nhiệt huyết của bộ đội cụ Hồ để cùng đồng bào Mông ở bản Ón phát triển kinh tế xã hội, bảo vệ bình yên vùng phên dậu Tổ quốc. Đó là Thiếu tá Vi Xuân Thao - Bộ đội đồn biên phòng Tam Chung (huyện Mường Lát, Thanh Hóa)
 • Nịnh Văn Toàn - Người con gương mẫu của đồng bào dân tộc Sán Chỉ
  (TN&MT)  - Ông Nịnh Văn Toàn, dân tộc Sán Chỉ, ở thôn Tân Tiến, xã Tân Bình, huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh là một trong những điển hình tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số ở địa phương. Nhiều năm qua, ông đã có nhiều đóng góp trong việc giúp bà con thay đổi nếp nghĩ, cách làm, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, vươn lên thoát nghèo.
 • Người có uy tín – Nhịp cầu chính sách đến với đồng bào dân tộc thiểu số
  (TN&MT) - Thân mật, nhẹ nhàng, trách nhiệm – Đó là cách mà các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Sơn La vận động đồng bào các dân tộc nghe theo Đảng, Bác Hồ, không nghe, không tin kẻ xấu, không di cư tự do, không vượt biên trái phép, không phá rừng làm nương, bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường…
 • Già làng hiến đất mở đường trên vùng cao A Lưới
  Già làng Quỳnh Rêh (thôn A Đeeng Par Lieng 2, xã Trung Sơn, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã tự nguyện hiến phần đất của gia đình để mở đường, xây trường cho bà con quê hương.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO