DAK

PVFCCo: Nghĩa tình, sẻ chia vì cộng đồng
Liên tục trong tháng 2-3/2023, triển khai theo kế hoạch chung của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, tiếp nối nét văn hóa nghĩa tình, sẻ chia và hướng tới Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (28/3/2003-28/3/2023), Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã phối hợp cùng các đơn vị, địa phương tổ chức, hoàn thành nhiều công trình an sinh xã hội, cộng đồng có ý nghĩa, thiết thực phục vụ cho bà con nông dân và sự nghiệp văn hóa, giáo dục tại các địa phương còn khó khăn của đất nước.
 • Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk làm việc với Công ty Thủy điện Buôn Kuốp
  Vừa qua, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Đắk Lắk tổ chức giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về phát triển năng lượng giai đoạn 2016 - 2021 tại Công ty Thủy điện Buôn Kuốp. Đoàn do bà Lê Thị Thanh Xuân, Phó Trưởng đoàn chuyên trách phụ trách Đoàn ĐBQH tỉnh làm Trưởng đoàn.
 • Đắk Lắk thích ứng BĐKH: Trọng tâm là bảo vệ rừng
  (TN&MT) - Những năm qua, tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu (BĐKH) đã ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế - xã hội, môi trường trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Đắk Lắk đã triển khai nhiều biện pháp nhằm hạn chế tối đa những tác động này đến đời sống, sản xuất nông nghiệp của người dân.
 • TP. Gia Nghĩa (Đắk Nông): Khát vọng phát triển bền vững thành phố trẻ
  (TN&MT) - TP. Gia Nghĩa (Đắk Nông) là thành phố trẻ được thành lập vào ngày 1/1/2020 với nhiều khó khăn, thử thách. Song, sau hơn 2 năm hình thành và phát triển, với sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Đắk Nông cũng như sự cố gắng nỗ lực của cả hệ thống chính trị, bước đầu Gia Nghĩa đã đạt những kết quả khả quan.
 • Đắk Lắk: Siết chặt hoạt động khai thác khoáng sản giúp giảm nghèo bền vững
  Đắk Lắk là một trong những tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên được thiên nhiên ưu đãi với nhiều loại khoáng sản có trữ lượng lớn. Tuy nhiên, công tác quản lý, khác thác khoáng sản vẫn còn nhiều hạn chế, chưa thực sự đáp ứng được kỳ vọng phát triển kinh tế - xã hội, hướng đến mục tiêu giảm nghèo bền vững của địa phương. Do đó, UBND tỉnh Đắk Lắk yêu cầu tăng cường công tác quản lý, giám sát chặt các hoạt động khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh.
 • Tuy Đức (Đắk Nông): Nhiều đổi thay nhờ chính sách đất đai
  Trong những năm qua, Tuy Đức, một huyện có điều kiện kinh tế khó khăn của tỉnh Đắk Nông,được sự quan tâm của chính quyền địa phương nên đời sống của người dân dần được nâng lên. Trong đó, việc cấp đất ở, đất sản xuất cho các hộ dân là một trong những chính sách kịp thời và đúng hướng giúp người dân an tâm định canh, định cư phát triển kinh tế để thoát nghèo.
 • Krông Nô (Đắk Nông): Quản chặt tài nguyên khoáng sản giúp giảm nghèo bền vững
  Huyện Krông Nô (Đắk Nông) là địa phương có trữ lượng cát lớn với nhiều doanh nghiệp được cấp phép khai thác. Để đảm bảo nguồn lợi từ cát phát huy hiệu quả về kinh tế giúp địa phương giảm nghèo bền vững thì công tác quản lý, giám sát khoáng sản luôn được quan tâm chú trọng.
 • Dự án Quảng trường Trung tâm TP. Gia Nghĩa (Đắk Nông): Quyết tâm hoàn thành đúng kế hoạch
  (TN&MT) - Dự án Quảng trường Trung tâm TP. Gia Nghĩa là công trình trọng điểm, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng để xây dựng Gia Nghĩa trở thành trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội của tỉnh Đắk Nông.
 • Bảo vệ môi trường ở Đắk Nông: Những chuyển mình đáng ghi nhận
  (TN&MT) - Đắk Nông đang có những bước chuyển mình đáng ghi nhận. Trong đó, công tác quản lý, bảo vệ môi trường (BVMT) luôn được tỉnh quan tâm và chú trọng nhằm phát triển kinh tế theo hướng xanh và bền vững. Để thực hiện được điều đó, tỉnh đã triển khai nhiều chương trình, kế hoạch hành động về BVMT.
 • TP. Gia Nghĩa (Đắk Nông): Phát triển đô thị theo hướng xanh - sạch - đẹp
  (TN&MT) - TP. Gia Nghĩa (Đắk Nông) được thành lập từ ngày 1/1/2020, được đánh giá là thành phố trẻ có nhiều tiềm năng lợi thế để phát triển trong tương lai. Hiện tại, TP. Gia Nghĩa đang triển khai nhiều chương trình, kế hoạch để xây dựng và phát triển đô thị Gia Nghĩa theo hướng xanh - sạch - đẹp, văn minh và hướng đến đạt chuẩn cơ bản các tiêu chí của đô thị loại II vào năm 2025.
 • Đắk Nông hướng đến mục tiêu phát triển   xanh và bền vững
  (TN&MT) - Xác định phát triển kinh tế không đánh đổi môi trường, từ nhiều năm qua, tỉnh Đắk Nông đã chủ động phát triển kinh tế đi đôi với bảo vệ môi trường, hướng đến nền kinh tế xanh và phát triển bền vững.
 • Khoác áo mới cho Đắk Som
  (TN&MT) - Xã Đắk Som (huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông) hiện có hơn 2.000 hộ, với 10.600 khẩu, trong đó, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 80%. Trong những năm qua, được sự quan tâm của chính quyền địa phương về công tác cấp đất ở, đất sản xuất cùng với sự nỗ lực của người dân, Đắk Som đang đổi thay từng ngày.
 • Đăk Tăng mùa xuân về

  Đăk Tăng mùa xuân về

  11:10 27/12/2022
  (TN&MT) - Đăk Tăng những ngày giáp tết Quý Mão, bầu trời xanh thẳm, nắng vàng trải dài trên những sườn núi nở đầy hoa xuôi xuống các thôn, làng đồng bào Xơ Đăng. Không khí mùa xuân ấm áp, tươi vui và niềm hi vọng về một năm mới bình yên, hạnh phúc hiện rõ trong từng ánh mắt, nụ cười của người dân nơi từng là tâm chấn động đất triền miên.
 • Thanh kiểm tra việc chấp hành Luật KTTV: Những vấn đề còn “bỏ ngỏ” - Công trình xây dựng phải sử dụng dữ liệu khí tượng thủy văn
  (TN&MT) - Theo quy định của pháp luật, nhiều công trình tại địa phương nằm trong danh mục phải tổ chức quan trắc và cung cấp thông tin KTTV về cơ sở dữ liệu KTTV quốc gia. Đây vừa là quy định bắt buộc nhằm đảm bảo sự an toàn của công trình, đồng thời là nguồn cung cấp thông tin rất quan trọng giúp cho cơ quan dự báo của Tổng cục KTTV đưa ra các bản tin cảnh báo thiên tai kịp thời, hiệu quả.
 • “Cửa rừng” dễ đóng nhưng then khó cài
  (TN&MT) - Những ký ức về rừng ở Tây Nguyên xanh ngút ngàn, cây gỗ cổ thụ to cả chục người ôm không xuể, những thác nước ầm ầm cuộn chảy, vang vọng đại ngàn dường như đã vơi dần khi nhiều cánh rừng lần lượt “ngã” xuống.
 • PC Đắk Nông: Đồng hành cùng khách hàng ứng dụng chuyển đổi số
  Thời gian qua, không chỉ đảm bảo cung ứng điện phục vụ sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt trên địa bàn tỉnh, PC Đắk Nông còn đồng hành cùng khách hàng ứng dụng chuyển đổi số. Quá trình thực hiện chuyển đổi số tại PC Đắk Nông đã góp phần nâng cao chất lượng phục vụ và sự hài lòng của khách hàng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO