Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ hoàn thành xuất sắc công tác An toàn - Sức khỏe - Môi trường năm 2021

PV | 13/01/2022, 13:34

(TN&MT) - Vừa qua, tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ (KĐN), đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức thành công Hội nghị An toàn - Sức khỏe - Môi trường (ATSKMT) năm 2021 và triển khai kế hoạch, chương trình hành động năm 2022.

Năm 2021 là năm chịu nhiều tác động bởi dịch bệnh Covid-19, không chỉ ảnh hưởng đến tình hình sản xuất, kinh doanh của đơn vị mà còn là vấn đề của các nguồn năng lượng tái tạo tại Việt Nam.

Ban Lãnh đạo KĐN tiếp thu các ý kiến đóng góp của NLĐ tại Hội nghị tổng kết ATSKMT 2021

Tại Hội nghị tổng kết vừa rồi, ông Nguyễn Thành Minh - Bí thư Đảng ủy, Quyền giám đốc Công ty cho biết, năm 2021, KĐN triển khai công tác An toàn - Sức khỏe - Môi trường trong điều kiện nhiều khó khăn và thách thức khi chịu tác động của đại dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát cả nước và sự phát triển mạnh mẽ của các nguồn năng lượng tái tạo tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, các công trình khí ngày càng được mở rộng về quy mô, một số công trình khí đã hoạt động đã hơn 25 năm, một số mỏ đã đi vào khai thác giai đoạn cuối của đời mỏ đòi hỏi tăng cường kiểm soát ăn mòn, chất lượng khí và tăng cường BDSC để đảm bảo công trình vận hành an toàn, liên tục; công tác quản lý an toàn thi công dự án đường ống NCS2 - GĐ2, LNG trong điều kiện có nhiều hoạt động giao cắt với công trình hiện hữu đang vận hành…rất phức tạp; đặc biệt các đợt dừng khí NCS1, Cửu Long, NCS2 diễn ra trong điều kiện dịch bệnh phức tạp với khối lượng công việc nhiều, nhà thầu nhiều và đông, di chuyển giữa các địa phương khó khăn nên đảm bảo an toàn, tiến độ, chất lượng công việc rất khó khăn.

KĐN tham gia trồng cây, làm đẹp cảnh quan công trình khí và tham gia bảo vệ môi trường

Tuy nhiên, với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Tổng công ty; sự phối hợp chặt chẽ của các Ban, Đơn vị liên quan trong Tổng Công ty, các Đơn vị bạn; sự hỗ trợ của các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương các cấp; sự ủng hộ của đa số các doanh nghiệp, người dân tại địa bàn có các dự án, công trình khí đi qua; và hơn hết, KĐN tiếp tục triển khai có hiệu quả hệ thống quản lý AT-CL-MT và từng bước xây dựng nền tảng văn hóa an toàn.

KĐN là một trong những đơn vị dẫn đầu PV GAS về công tác huấn luyện và bảo đảm PCCC tại cơ sở

Kết quả thực hiện công tác AT-SK-MT năm 2021 đã được trình bày cô đọng, súc tích qua video tóm tắt, báo cáo cụ thể các công tác đã triển khai và kết quả đạt được đến toàn thể CBNV. Điểm sáng về công tác AT-SK-MT trong năm 2021 được thể hiện rõ qua các chỉ số an toàn, bao gồm: độ tin cậy của hệ thống đạt 100%, độ sẵn sàng đạt 99.97%, số giờ làm việc an toàn trên công trình khí của KĐN là 796.872 giờ, số giờ vận hành an toàn liên tục: 8.760 giờ, trong năm không xảy ra các sự cố gây dừng, giảm cấp khí; đồng thời công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được tăng cường để phù hợp với tình hình mới, đảm bảo sức khỏe cho người lao động của Công ty và công tác vận hành, sản xuất được an toàn và liên tục.

Khen thưởng các đơn vị và cá nhân xuất sắc năm 2021

Hệ thống quản lý AT - CL - MT được duy trì theo tiêu chuẩn mới ISO 9001 - 2015, ISO 14001 - 2015, ISO 45001-2018, các quy trình quản lý, quy trình vận hành, cô lập, BDSC đã được xây dựng đầy đủ, tinh gọn, hạn chế đã được cải tiến liên tục; Các văn bản pháp luật mới được cập nhật kịp thời và triển khai đầy đủ, kịp thời theo quy định; Công tác kiểm soát an toàn, môi trường; Công tác kiểm tra an toàn các cấp đã được duy trì thực hiện đầy đủ theo quy định và thực chất để đảm bảo duy trì hiệu lực, hiệu quả của hệ thống quản lý.

Công ty cũng đặc biệt chú trọng tới công tác truyền thông, thực hiện, duy trì theo các giải pháp mới, đặc biệt áp dụng truyền thông qua facebook, zalo có tính lan toả và nhanh chóng đến các đối tượng có các hoạt động trực tiếp ảnh hưởng đến an ninh, an toàn đường ống dẫn khí biển/bờ. Trong năm 2021, trang Facebook của Khí Đông Nam có trên 10 ngàn lượt theo dõi, đăng 312 bài viết, trong đó có 30 bài viết tuyên truyền về an ninh, an toàn đường ống dẫn khí biển/bờ (170 ngàn lượt người truy cập; các clip 106 ngàn lượt người xem và 20,4 ngàn lượt người tương tác với các bài tuyên truyền). Các bài viết kết hợp Clip ngắn gọn về nội dung cần truyền thông theo các chủ đề: giới thiệu hệ thống đường ống dẫn khí, vị trí, tọa độ hệ thống đường ống dẫn khí, các mối nguy, các quy định an toàn, văn bản pháp luật liên quan đến an ninh an toàn đường ống dẫn khí. Nội dung truyền thông được chia sẽ đến các đối tượng có hoạt động liên quan, ảnh hưởng đến an ninh an toàn đường ống dẫn khí biển/bờ.

Tập thể đoàn kết, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc công tác ATSKMT 2021

Trong năm, mạng lưới ATVSV không những làm tốt công tác tuyền tuyền, nhắc nhở về công tác an toàn mà còn tích cực tham gia tổ an toàn Covid-19 tại cơ sở sản xuất của Công ty. KĐN cũng đã tiếp tục thực hiện chương trình 5S theo hướng tinh gọn hệ thống quy trình, tài liệu; sắp xếp quản lý hồ sơ tài liệu khoa học hơn, sàng lọc được 90% hồ sơ lưu trữ tại các phòng/Bộ phận qua hình thức mềm hóa (scan) và lưu trữ thư viện, môi trường làm việc gọn gàng ngăn nắp, thân thiện... góp phần tăng hiệu quả công việc. Trong việc đo lường sự thỏa mãn của khách hàng, nhà cung cấp và công tác phối hợp, KĐN không nhận bất kì ý kiến, khiếu nại của khách hàng.

Các ý kiến đánh giá của khách hàng năm 2021 ở mức 5 (mức rất tốt) và mức 4 (mức tốt) có tỷ trọng cao nhất từ trước đến nay. Đây là tín hiệu tích cực, thể hiện rõ sự đánh giá ngày càng cao của khách hàng đối với sản phẩm và dịch vụ của KĐN. Tuy nhiên với mong muốn lấy khách hàng làm trung tâm, công ty cần tiếp tục tăng cường tổ chức hội thảo, hội nghị khách hàng để sớm nắm bắt và đáp ứng kịp thời nhu cầu của từng khách hàng.

Bước sang năm 2022, công ty đề ra phương hướng, mục tiêu thực hiện công tác AT-SK-MT, trong đó tập trung vào việc bảm bảo vận hành Liên tục, An toàn, Hiệu quả; các công trình khí hiện hữu, công trình, dự án mới, chủ động xây dựng kịch bản vận hành để huy động, tiếp nhận, vận chuyển và cung cấp khí tối đa cho khách hàng; Thực hiện, kiểm soát chặt chẽ công tác BDSC, đảm bảo hoàn thành 100% khối lượng công việc BDNN và BDSC thường xuyên, 95% khối lượng công việc sửa chữa đột xuất; theo dõi chặt chẽ tình trạng ăn mòn tuyến ống để có giải pháp xử lý kịp thời; Thường xuyên cập nhật, dự báo diễn biến của dịch bệnh Covid-19, xây dựng kế hoạch thích ứng an toàn, kiểm soát dịch bệnh hiệu quả phù hợp với chiến lược chuyển trạng thái kinh tế - xã hội của Chính phủ nâng cao hiệu quả SXKD tại đơn vị…Trên cơ sở đó, KĐN đã đưa ra phương hướng, giải pháp thực hiện cụ thể đối với từng nhóm/lĩnh vực bao gồm Hệ thống quản lý; Vận hành/kỹ thuật/công nghệ; quản trị, nhân sự, đào tạo; An ninh - An toàn - Sức khoẻ - Môi trường; Nghiên cứu khoa học và phát huy sáng kiến; Công tác phối hợp với các bên liên quan.

Mặc dù là năm khó khăn, nhưng CBCNV Công ty đã nỗ lực hết mình hoàn thành xuất sắc công việc được giao. Công ty đã tặng thưởng cho 10 cá nhân và 02 tập thể để ghi nhận và biểu dương các cá nhân, tập thể có thành tích cao, đóng góp quan trọng trong công tác AT-SK-MT năm 2021.

Bài liên quan
 • KĐN triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới
  (TN&MT) - Để chủ động trong công tác phòng ngừa, giảm thiểu sự lây lan và phá hoại của dịch bệnh, đảm bảo an ninh an toàn và hoạt động sản xuất liên tục cho các công trình khí, KĐN đã thực hiện kích hoạt phương án phòng chống dịch (PCD) cấp độ cao, đưa lực lượng sản xuất trực tiếp vào các điểm tập trung an toàn – Zone 0 kể từ ngày 09/7/2021, tuân thủ phương châm “Phòng ngừa tích cực, phát hiện sớm, cách ly nhanh, điều trị hiệu quả, xử lý dứt điểm và nhanh chóng ổn định tình hình”.

(0) Bình luận
Nổi bật
Cần quy định tiêu chuẩn, định mức đối với đất tôn giáo
Trong quá trình lấy ý kiến góp ý hoàn thiện Luật Đất đai (sửa đổi), nhiều kiến nghị cho rằng cần có thêm những quy định cụ thể hơn đối với loại đất tôn giáo, tín ngưỡng. Trong đó, cần có quy định về tiêu chuẩn, định mức sử dụng đối với đất tôn giáo để làm cơ sở thẩm định nhu cầu sử dụng đất, góp phần sử dụng đất tiết kiệm, hiệu quả.
Đừng bỏ lỡ
 • Vinamilk đẩy mạnh đầu tư ra nước ngoài
  Song song với việc phát triển thị trường nội địa, Vinamilk - Công ty sữa hàng đầu Việt Nam tích cực tìm kiếm cơ hội đầu tư ra nước ngoài thông qua các chi nhánh nước ngoài và xuất khẩu.
 • PVFCCo xếp thứ 2 trong “Bảng xếp hạng công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023
  Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) vừa được vinh danh trong “Bảng xếp hạng Top 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023 với vị trí thứ 2.
 • Tuổi trẻ Petrolimex đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023
  Vừa qua, các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Petrolimex đã đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023. Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, Petrolimex nói chung và tuổi trẻ Petrolimex nói riêng, luôn nhận thức và ý thức trong công tác bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.
 • Petrovietnam: Tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ấn tượng
  5 tháng đầu năm 2023, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã đảm bảo cung ứng các mặt hàng chiến lược, đặc biệt là các sản phẩm chủ lực như dầu thô, khí, điện và xăng dầu, đã góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
 • T&T Group hợp tác chiến lược với tập đoàn TOP 10 của Hàn Quốc
  (TN&MT) - Ngày 25/5 vừa qua, tại Thủ đô Seoul (Hàn Quốc), đoàn công tác của Tập đoàn T&T Group do ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Ủy ban Chiến lược của tập đoàn dẫn đầu đã tới thăm và làm việc với DB Group (một trong những tập đoàn kinh tế hàng đầu của Hàn Quốc).
 • PV Drilling đạt giải Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam
  Tại Lễ biểu dương Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam lần thứ II, Tổng công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling) đã được vinh danh và trao giải ở hạng mục Top doanh nghiệp Khoa học - Công nghệ và Đổi mới sáng tạo.
 • PV Drilling nhận hai giải thưởng quốc tế về thành tích an toàn
  Vừa qua, Tổng công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) đã vinh dự được Hiệp hội các nhà thầu khoan quốc tế - khu vực Đông Nam Á (IADC - SEAC) trao tặng 2 giải thưởng về thành tích an toàn hoạt động trong năm 2022.
 • Công khai thông tin thủ tục các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp
  Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, đơn vị này tiếp tục đăng tải và  cập nhật thường xuyên thông tin về tình hình thực hiện thủ tục các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp trên trang thông tin điện tử của Tập đoàn nhằm đảm bảo công khai, minh bạch vấn đề này để các chủ đầu tư dự án năng lượng tái tạo biết và thực hiện.
 • Vinamilk có các trang trại và nhà máy sữa đầu tiên tại Việt Nam đạt trung hoà carbon
  (TN&MT) - Ngày 26/5, tại Nghệ An, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã công bố chính thức lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động “Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050” (Vinamilk hướng đến Net Zero 2050). Đặc biệt tại sự kiện, Vinamilk cũng đã được xác nhận là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt trung hòa Carbon theo tiêu chuẩn PAS 2060. Sự kiện này đã đánh dấu một cột mốc đáng nhớ trong hành trình tiên phong của Vinamilk về phát triển bền vững.
 • Agribank được vinh danh với 3 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu năm 2022
  Vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ vinh danh Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Vietnam) tổ chức. Agribank vinh dự được xướng tên với ba Giải thưởng: “Ngân hàng hỗ trợ đầu tư cho nông nghiệp công nghệ cao”, “Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng” và “Ngân hàng tiêu biểu về Tín dụng xanh”.
 • Van Phuc Group khánh thành nhạc nước và xác lập 2 kỷ lục Việt Nam
  (TN&NT) - Tối 27/5, Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc (Van Phuc Group) đã tổ Lễ chức khánh thành công trình nhạc nước Van Phuc Water Show với tổng số vốn đầu tư lên đến hơn 200 tỷ đồng. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo TP.HCM.
 • Nhiệt điện Phú Mỹ và Công ty EPS nỗ lực đảm bảo sản xuất điện mùa khô
  (TN&MT) - Ngày 26/5, ông Lê Văn Danh - Tổng giám đốc Tổng công ty Phát điện 3 đã chủ trì buổi làm việc với Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ và Công ty dịch vụ sửa chữa các nhà máy điện EVNGENCO3 (EPS) về công tác đảm bảo sản xuất điện cao điểm mùa khô và năm 2023.
 • PV Power 3 năm liên tiếp được xếp hạng ‘BB’ với triển vọng tích cực
  Ngày 25/5, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới Fitch Ratings đã xác nhận Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP có xếp hạng nhà phát hành nợ dài hạn bằng ngoại tệ tại mức BB với “Triển vọng tích cực”.
 • Tăng giá điện 3% và 6 bậc, EVN có thoát khó?
  Việc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tăng giá điện lên 3%, giá điện sinh hoạt có 6 bậc, nguyên tắc dùng càng nhiều điện giá điện càng cao, khoản lỗ hơn 26 nghìn tỷ của EVN… là những vấn đề gần đây khiến dư luận quan tâm, kiến nghị làm rõ.
 • PV GAS có Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc mới
  Hội đồng quản trị (HĐQT) Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã công bố Nghị quyết số 58/NQ-KVN về việc bầu ông Nguyễn Thanh Bình - Thành viên HĐQT PV GAS giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT PV GAS. Đồng thời, HĐQT PV GAS cũng thông báo Quyết định số 668/QĐ-KVN về việc bổ nhiệm ông Phạm Văn Phong - Thành viên HĐQT PV GAS giữ chức vụ Tổng giám đốc PV GAS.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO