Công ty Nhiệt điện Mông Dương chung tay thực hiện công tác an sinh xã hội

Phạm Hoạch | 13/12/2021, 08:34

(TN&MT) - Năm 2021, bên cạnh việc hoàn thành kế hoạch sản xuất- kinh doanh, Công ty Nhiệt điện Mông Dương (tại phường Mông Dương, TP.Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) còn luôn quan tâm tới công tác an sinh xã hội nhằm chung tay cùng chính quyền địa phương nơi doanh nghiệp đứng chân hỗ trợ các trường học, giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Năm 2021 là năm thứ 2 liên tiếp, Công ty Nhiệt điện Mông Dương cũng như bao doanh nghiệp trong cả nước gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid- 19. Tuy khó khăn là vậy, nhưng Ban lãnh đạo Công ty luôn quan tâm, chú trọng đến công tác an sinh xã hội tại địa bàn doanh nghiệp đứng chân. Để công tác đạt hiệu quả, Công ty thường xuyên tuyên truyền, vận động CBCNV tích cực hưởng ứng và tham gia các chương trình thiện nguyện và hoạt động an sinh xã hội.

Lãnh đạo Công ty Nhiệt điện Mông Dương trao tặng căn nhà "Mái ấm tình thương" cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại khu 9, phường Mông Dương, TP.Cẩm Phả

Một trong những hoạt động nổi bật trong năm 2021, Công ty Nhiệt điện Mông Dương đã cùng các doanh nghiệp, đơn vị đóng trên địa bàn phường Mông Dương ủng hộ kinh phí tiến hành cải tạo, nâng cấp, mặt đường Gốc Phượng đoạn đi qua 3 trường Tiểu học, trường Mầm non và Trường THPT, thuộc phường Mông Dương, TP.Cẩm Phả. Cụ thể, Công ty Nhiệt điện Mông Dương đã hỗ trợ trên 455 triệu đồng để địa phương thực hiện việc cải tạo nâng cấp đoạn đường trên.

Trước đây, đoạn đường này bị xuống cấp, hư hỏng với nhiều “ổ gà”, "ổ voi" đã có không ít các em học sinh và người dân bị ngã khi đi qua đây. Nhờ vậy, sau một thời gian triển khai, đoạn đường nói trên đã được cải tạo, nâng cấp khang trang, sạch đẹp, giúp cho các em học sinh cũng như người dân và phương tiện qua lại thuận tiện, an toàn so với trước đây.

Cán bộ, công nhân viên Công ty Nhiệt điện Mông Dương tham gia hiến máu tình nguyện do EVN phát động lần thứ VII với thông điệp “Vạn trái tim một tấm lòng”

Cùng với đó, phát huy tinh thần tương thân, tương ái, trong năm 2021, Công ty Nhiệt điện Mông Dương đã trao tặng 2 căn nhà “Mái ấm tình thương” cho gia đình ông Phạm Hữu Dũng ở tổ 7, khu 9, phường Mông Dương và gia đình anh Phạm Văn Mơ, ở thôn 1, xã Cẩm Hải, TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Đây đều là 2 hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn được Công ty phối hợp cùng chính quyền địa phương khảo sát, xây dựng 2 căn nhà kiên cố trao tặng cho 2 gia đình với tổng kinh phí trên 300 triệu đồng.

Ngoài ra, chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2021, cùng với chương trình “Mái ấm tình thương”, Công ty Nhiệt điện Mông Dương đã tham gia ủng hộ 100 triệu đồng cho quỹ phòng, chống Covid-19 của TP.Cẩm Phả. Đồng thời trao tặng bàn ghế phòng máy tính, hỗ trợ cơ sở vật chất cho trường mầm non và tiểu học trên địa bàn TP.Cẩm Phả trị giá hàng chục triệu đồng.

Mới đây, hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN lần thứ VII với thông điệp “Vạn trái tim một tấm lòng”, Công ty Nhiệt điện Mông Dương (đơn vị thuộc EVNGENCO3) phối hợp với Bệnh viện Đa khoa TP.Cẩm Phả tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với sự tham gia đông đảo, nhiệt tình của CBCNV của Công ty và công nhân Công ty EPS.

Qua chương trình, Bệnh viện đã tiếp nhận được 75 đơn vị máu hiến tặng, những đơn vị máu này sẽ được chuyển về bệnh viện để bảo quản và được sử dụng để cứu chữa cho các bệnh nhân khi cần thiết.

Tuyến đường Gốc Phượng tại phường Mông Dương sau khi được sửa chữa trở nên khang trang, sạch đẹp

Có được kết quả này, Công ty Nhiệt điện Mông Dương đã tích cực tuyên truyền, vận động CBCNV trong Công ty hưởng ứng, tham gia hiến máu nhân đạo hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN lần thứ VII.

Cụ thể, Công đoàn và Đoàn thanh niên Công ty vận động CBCNV cùng thay hình đại diện (avatar của facebook, zalo cá nhân) theo chủ đề của sự kiện, cùng chia sẻ clip tuyên truyền của chương trình trên mạng xã hội facebook, zalo để tạo hiệu ứng truyền thông nhanh và hiệu quả. Mỗi đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu ghi lại hình ảnh đẹp, clip hay để đăng tải trên các mạng xã hội nhằm lan tỏa thông điệp ý nghĩa của chương trình đến với cộng đồng.

Với những ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần trách nhiệm của đơn vị với cộng đồng, Chương trình Tuần lễ hồng EVN đã trở thành hoạt động nhân ái, nghĩa cử cao đẹp được đông đảo CBCNV Công ty Nhiệt điện Mông Dương nói riêng và Tổng công ty Phát điện 3, Tập đoàn Điện lực Việt Nam nói chung hưởng ứng tích cực. Thông qua chương trình sẽ giúp khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong việc điều trị, cứu chữa người bệnh.

Theo một lãnh đạo Công ty Nhiệt điện Mông Dương cho biết, để tiếp tục duy trì tinh thần tương thân tương ái và phát huy hơn nữa những truyền thống quý báu, tốt đẹp của dân tộc, thời gian tới, Công ty tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền, vận động CBCNV tích cực hưởng ứng tham gia các chương trình an sinh xã hội, phối hợp cùng địa phương giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Bài liên quan
 • URC Việt Nam tham gia trồng cây rừng ngập mặn ven biển
  (TN&MT) - Sáng 12/12 tại đầm Thủy Triều, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, Công ty TNHH URC Việt Nam đã tham gia Lễ trồng cây rừng ngập mặn ven biển ứng phó với biến đổi khí hậu, hưởng ứng Chương trình 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 – 2025 do Chính phủ phát động.

(0) Bình luận
Nổi bật
Lễ ký kết thỏa thuận liên tịch giữa Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Khí Việt Nam và Huyện đoàn Nhà Bè
Nằm trong chuỗi chương trình chào mừng Tháng Thanh niên 2023, được sự chấp thuận và ủng hộ của Đảng ủy Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Đoàn Thanh niên PV GAS vừa tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận liên tịch với Huyện đoàn Nhà Bè.
Đừng bỏ lỡ
 • Petrovietnam: Nỗ lực chinh phục mục tiêu tăng trưởng đầy thách thức
  (TN&MT) - Nỗ lực cùng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) thực hiện mục tiêu tăng trưởng đầy thách thức trong năm 2023, các đơn vị dịch vụ dầu khí sớm thực hiện các giải pháp nhằm hoàn thành cao nhất kế hoạch được giao trong bối cảnh nhiều khó khăn và thuận lợi đan xen.
 • Petrovietnam - VietinBank: Đẩy mạnh hợp tác sử dụng các sản phẩm công nghệ cao
  (TN&MT) - Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank) về định hướng mở rộng quan hệ hợp tác, trong đó, hai bên sẽ đẩy mạnh hợp tác chặt chẽ, sâu sắc hơn nữa trong sử dụng các sản phẩm công nghệ cao.
 • Petrovietnam: Tuyên dương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác"
  Trong khuôn khổ buổi đối thoại trực tuyến của Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng với đoàn viên, thanh niên Dầu khí vừa qua đã diễn ra Lễ Tuyên dương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” với 26 gương thanh niên tiên tiến xuất sắc, tiêu biểu nhất.
 • Tuổi trẻ Dầu khí phải chủ động tham gia công tác tái tạo văn hóa doanh nghiệp
  Vừa qua, tại Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam phối hợp cùng Ban Truyền thông Văn hóa Doanh nghiệp Tập đoàn tổ chức chương trình đối thoại giữa Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng và đoàn viên thanh niên trong toàn Tập đoàn với chủ đề “Tái tạo văn hóa đi trước, tạo đà cho tái tạo kinh doanh”.
 • EVNNPC điện thương phẩm tháng 2 tăng 9,38%
  Tháng 2/2023, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã vận hành an toàn, ổn định lưới điện, chủ động đảm bảo cung ứng điện an toàn và chất lượng phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, của các địa phương và nhân dân trên địa bàn 27 tỉnh/thành phố miền Bắc.
 • Trungnam Group và Thành phố Daegu: Bắt tay cho sự hợp tác toàn diện
  (TN&MT) - Ngày 16/3, Thị trưởng Thành phố Daegu, ông Hong Joon Pyo đã có chuyến thăm và làm việc tại Thành phố Đà Nẵng. Tại đây, đại diện Thành phố Daegu đã thực hiện ký kết biên bản ghi nhớ với Tập đoàn Trung Nam - một trong những tập đoàn năng lượng lớn nhất của Việt Nam để thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo và các ngành công nghệ.
 • FrieslandCampina vinh dự đạt vị trí Top 3 công ty danh tiếng nhất Hà Lan
  (TN&MT) - Tập đoàn Royal FrieslandCampina - đơn vị sở hữu các thương hiệu sữa và sản phẩm từ sữa nổi tiếng như Cô Gái Hà Lan, Friso, Yomost, Fristi… tiếp tục đứng đầu danh sách 30 doanh nghiệp danh tiếng nhất Hà Lan.
 • Hoạt động kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống tại “cái nôi” ngành xăng dầu Việt Nam
  “Tiết trời tháng ba đang trong hơi thở dịu dàng cuối cùng của mùa xuân, có những nỗi niềm mơ hồ như sương như khói, bàng bạc hoài niệm trong mỗi ánh mắt, có những nỗi nhớ miên man cháy rực trời chiều theo sắc đỏ trên mỗi cành hoa gạo, có những cơn mưa chập chờn giữa xa xôi và gần gũi…” Tháng ba, tháng của những người con Petrolimex đang rộn ràng, bồi hồi, chào đón ngày truyền thống Ngành Xăng dầu Việt Nam.
 • Petrovietnam: Tiếp tục xây dựng Đảng ủy Tập đoàn vững mạnh
  (TN&MT) - Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương  đã có buổi làm việc với Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) về việc thực hiện thí điểm giao một số quyền cấp trên cơ sở cho đảng ủy cơ sở tại Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.
 • Unilever Việt Nam - Tái Chế Duy Tân:  Hợp tác giải quyết "nút thắt" thu gom và tái chế nhựa, thúc đẩy kinh tế tuần hoàn
  (TN&MT) - Unilever Việt Nam và Tái Chế Duy Tân ký kết hợp tác 5 năm nhằm giải quyết "nút thắt" về thu gom và tái chế nhựa trong Kinh tế tuần hoàn. Hợp tác không chỉ giúp Unilever tăng cường sử dụng nhựa tái chế trong sản xuất bao bì để tạo vòng tuần hoàn cho nhựa mà còn truyền cảm hứng để mở ra nhiều cơ hội cho ngành công nghiệp tái chế tại Việt Nam phát triển.
 • Tập đoàn Tân Á Đại Thành: Phát động Chương trình "Nước sạch biên cương"
  Đây là chuỗi hoạt động xã hội do Tập đoàn Tân Á Đại Thành tài trợ thông qua báo Tiền Phong với sự chỉ đạo của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng nhằm góp phần cải thiện chất lượng nước sinh hoạt của nhân dân, đồng bào dân tộc thiểu số, bộ đội biên phòng, giáo viên, học sinh… ở vùng khó khăn, biên giới.
 • Hội CCB Việt Nam và Petrovietnam: Tiếp tục tăng cường phối hợp giai đoạn 2022 - 2032
  (TN&MT) - Qua 10 năm triển khai chương trình phối hợp (giai đoạn 2012 - 2022), Trung ương Hội Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã thu được nhiều kết quả đáng khích lệ. Hai bên đã ký chương trình phối hợp giai đoạn 2022 - 2032, tiếp tục tăng cường phối hợp, hỗ trợ, tạo điều kiện cùng nhau hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chính trị được giao.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO