Công ty Điện lực Điện Biên: Tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ X

Hà Thuận | 23/06/2020, 18:37

(TN&MT) - Ngày 22/6, Đảng bộ Công ty Điện lực Điện Biên tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ X (nhiệm kỳ 2020-2025) với sự tham dự và chỉ đạo của đồng chí Đặng Xuân Vịnh - Phó bí thư Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Điện Biên và 110 đại biểu đại diện cho 145 đảng viên trong Đảng bộ.

Đồng chí Đặng Xuân Vịnh - Phó bí thư Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Điện Biên phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, toàn Đảng bộ Công ty Điện lực Điện Biên đã không ngừng phát huy truyền thống đoàn kết, ý chí tự lực tự cường, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn thử thách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Công tác xây dựng Đảng đã được đổi mới cả về phương pháp và nội dung, đảm bảo thiết thực, hiệu quả. Đảng ủy Công ty Điện lực Điện Biên đã tập trung lãnh đạo toàn Công ty thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, đảm bảo việc cung cấp điện liên tục, an toàn, hiệu quả cho việc phát triển kinh tế xã hội, chính trị, an ninh quốc phòng và phục vụ đời sống của đồng bào các dân tộc trong tỉnh, phục vụ tổ chức các ngày lễ lớn, các hoạt động của Đảng, các sự kiện quan trọng của tỉnh. Các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh đều hoàn thành kế hoạch Tổng công ty giao.

Cũng trong nhiệm kỳ IX, Đảng bộ Công ty Điện lực Điện Biên đã tập trung đẩy mạnh công tác xây dựng tổ chức đảng và công tác cán bộ. Hoạt động của cấp ủy từ Đảng ủy đến các chi bộ luôn đảm bảo đủ về số lượng, chất lượng và cơ cấu hợp lý. Công tác phát triển đảng viên được Đảng bộ quan tâm lãnh đạo và có chuyển biến tích cực, trẻ hóa đội ngũ đảng viên, gắn với việc quy hoạch cán bộ, tăng cường công tác kiểm tra giám sát, đẩy mạnh triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết trung ương 4 khóa XI, XII.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đặng Xuân Vịnh - Phó Bí thư Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Điện Biên đã đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm trong công tác chuẩn bị cho đại hội và thành tích của Đảng bộ Công ty trong nhiệm kỳ 2015-2020, đồng thời yêu cầu phát huy những kết quả đã đạt được, tận dụng thời cơ, thuận lợi, khắc phục khó khăn, đối mặt với thách thức, tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

 

Đại hội lần thứ X Công ty Điện lực Điện Biên đã biểu quyết thông qua chương trình hành động theo các chỉ tiêu phấn đấu: Hàng năm, lãnh đạo toàn Công ty thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, cụ thể: Điện thương phẩm tăng 7 - 10%, doanh thu tăng 10 - 15%, tổn thất điện năng giảm 0,1 - 0,3%, chỉ tiêu thu nộp tiền điện 100%, điểm đánh giá độ hài lòng của khách hàng đạt kế hoạch Tổng công ty giao, thu nhập bình quân của CBCNV tăng trên 5%; 100% số hộ gia đình cán bộ, đảng viên, CNVC-LĐ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa; 100% CBCNV không vi phạm tệ nạn xã hội và vi phạm nội quy kỷ luật lao động. Công ty đạt danh hiệu đơn vị văn hóa và đạt tiêu chuẩn “An toàn về An ninh trật tự”.

Cùng với đó, 100% chi bộ, cán bộ, đảng viên, 95% quần chúng được học tập quán triệt đầy đủ, kịp thời các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Phấn đấu hàng năm có trên 90% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 20% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 100% các chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên trong đó có 20% chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Trong nhiệm kỳ kết nạp ít nhất 15 đảng viên. Hàng năm, Đảng ủy, UBKT Đảng ủy và các chi bộ xây dựng và thực hiện tốt chương trình kế hoạch kiểm tra, giám sát; các tổ chức đoàn thể trực thuộc đạt danh hiệu đoàn thể vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn cơ quan, phòng chống chảy nổ, không có sự cố chủ quan.

Đại hội tiến hành bầu Ban chấp hành Đảng bộ khóa X.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ khóa X gồm 14 đồng chí. Đồng chí Trần Đức Dũng - Phó Bí thư Đảng bộ nhiệm kỳ IX, Giám đốc Công ty được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy Công ty Điện lực Điện Biên; đồng chí Ngô Xuân Hương - Trưởng phòng Tổ chức & nhân sự giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy. Đại hội đã bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Đảng bộ khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh gồm 9 đồng chí.

Ban chấp hành Đảng bộ Công ty Điện lực Điện Biên khóa X, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tin tưởng rằng, với khí thế mới, quyết tâm mới cùng sự chuẩn bị kỹ lương và tinh thần quyết tâm của toàn đảng bộ, Đảng bộ Công ty Điện lực Điện Biên sẽ hoàn thành thắng lợi các chương trình hành động, hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết đại hội đề ra, góp phần vào thành tích chung của Đảng bộ khối cơ quan và doanh nghiệp và thành tích của Tổng công ty Điện lực miền Bắc.

Bài liên quan
 • Công ty Điện lực Điện Biên: Chặng đường 30 năm thành lập và phát triển
  (TN&MT) - Sau 30 năm thành lập và phát triển, với sự nỗ lực của tập thể cán bộ, công nhân viên (CBCNV) Công ty Điện lực Điện Biên (trước là Sở Điện lực Lai Châu), lưới điện Quốc gia đã phủ khắp 100% số xã, phường, thị trấn của tỉnh Điện Biên với 117.051/131.134 hộ dân có điện, đạt 89,26%. Ước mơ “Núi rừng có điện thay sao” đã thành hiện thực!

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • PV GAS tham gia chuyến thăm quân dân quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1
  (TN&MT) - Từ ngày 21 - 27/5/2023, Đoàn công tác của Đảng bộ Khối doanh nghiệp Trung ương, trong đó có các đại diện của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã có chuyến thăm và động viên cán bộ, chiến sỹ quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1, đồng thời gửi quà động viên, thăm hỏi các cán bộ, chiến sỹ nơi đây với tổng trị giá là 150 triệu đồng.
 • Nắng nóng gay gắt, điện tiêu thụ miền Bắc tiếp tục tăng cao
  (TN&MT) - Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, diễn biến thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng ở miền Bắc trong những ngày gần đây đã làm sản lượng điện tiêu thụ của miền Bắc tiếp tục tăng rất mạnh.
 • Đổi mới sáng tạo để nâng cao năng lực chuyển đổi số, phát triển xanh
  (TN&MT) - Ngày 02/6/2023, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra Diễn đàn Phát triển kinh tế với chủ đề “Đổi mới công nghệ, Chuyển đổi số, Bảo vệ tài nguyên và môi trường” năm 2023. Nhiều phát kiến đổi mới sáng tạo, chuyển đổi công nghệ nâng cao năng suất chất lượng, các mô hình hay, các sản phẩm thân thiện môi trường đã được chia sẻ, giới thiệu và vinh danh tại Diễn đàn.
 • EVNGENCO1: Hướng về người lao động
  Bám sát chủ đề "Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức", trong Tháng Công nhân năm 2023, các cấp Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao, hướng về cơ sở, quan tâm người lao động để động viên khích lệ tinh thần hăng say lao động sản xuất bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong những tháng cao điểm mùa khô năm 2023.
 • 6 doanh nghiệp Dầu khí được vinh danh Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả 2023
  Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố Bảng xếp hạng VIX50 - Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2023. Trong đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có 6 đơn vị được vinh danh; Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (PVFCCo) và Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đứng trong Top 20.
 • 5 công trình khoa học ngành Dầu khí đạt giải thưởng VIFOTEC 2022
  Tại Lễ trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2022, ngành Dầu khí có 5 công trình khoa học đạt giải. Đặc biệt, trong 4 giải Nhất có 2 công trình đến từ Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) và Viện Dầu khí Việt Nam (VPI).
 • PV GAS khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh LNG
  Đầu tháng 5/2023, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định chứng nhận Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đủ điều kiện là thương nhân xuất khẩu, nhập khẩu LNG, đánh dấu một bước phát triển mới của PV GAS trong lĩnh vực kinh doanh khí. Với quyết định này, PV GAS tự hào là đơn vị đầu tiên có đủ điều kiện để thực hiện các hoạt động xuất, nhập khẩu và kinh doanh, phân phối LNG cho thị trường Việt Nam.
 • Kiến tạo thịnh vượng của Bất động sản Thành Đông
  Có thể nói khu Đô thị mới của Công ty Cổ phần Bất động sản Thành Đông không chỉ là những không gian sống đáng mơ ước mà còn là dấu ấn kiến tạo thịnh vượng, góp phần làm thay đổi diện mạo của các vùng đất nơi Công ty đầu tư.
 • Tuổi trẻ PV GAS tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn
  Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Đoàn và Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Đoàn Thanh niên PV GAS đã tích cực tham gia Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn tại Cà Mau và tài trợ trao tặng căn nhà nhân ái cho gia đình chính sách ở xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn.
 • Cát Bà - Hải Phòng chuyển đổi mô hình nuôi trồng thuỷ sản gắn với du lịch
  Được gọi là thành phố biển, Hải Phòng phần khẳng định tiềm năng và thế mạnh của thành phố trong phát triển du lịch. Với quy mô hơn 29.000ha mặt nước cùng với địa hình castor đẹp, Quần đảo Cát Bà, Hải Phòng vừa là điểm đến du lịch lý tưởng, vừa có những điều kiện thuận lợi trong nuôi trồng thủy hải sản.
 • Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ
  Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS (CQĐH) đã tổ chức, phối hợp tổ chức các hoạt động có ý nghĩa thực tiễn, tập trung vào chăm lo sức khỏe cho người lao động.
 • Petrolimex: Xanh hoá sản phẩm góp phần giảm phát thải
  Trong bối cảnh toàn cầu đang nỗ lực giảm phát thải, hướng đến nền kinh tế xanh, trung hòa các bon, Petrolimex đã thay đổi tư duy trong kinh doanh, sớm đưa ra thị trường các sản phẩm chất lượng cao, thân thiện với môi trường.
 • Vinamilk đẩy mạnh đầu tư ra nước ngoài
  Song song với việc phát triển thị trường nội địa, Vinamilk - Công ty sữa hàng đầu Việt Nam tích cực tìm kiếm cơ hội đầu tư ra nước ngoài thông qua các chi nhánh nước ngoài và xuất khẩu.
 • PVFCCo xếp thứ 2 trong “Bảng xếp hạng công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023
  Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) vừa được vinh danh trong “Bảng xếp hạng Top 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023 với vị trí thứ 2.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO