dien bien

Phố Hàng Mã (Hà Nội): Đìu hiu ngày cận Tết Trung thu mùa dịch Covid-19
(TN&MT) - Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trước thềm Tết Trung thu (rằm tháng 8 âm lịch) phố Hàng Mã (Hà Nội) vắng lặng, đìu hiu. Đây có thể là năm đầu tiên, những tiểu thương trên phố Hàng Mã cảm nhận được sự khác biệt chưa từng có vào những ngày này.
 • Điện lực Thành phố Điện Biên Phủ xử lý khắc phục sự cố sau mưa bão
  (TN&MT) - Trận mưa to kèm giông lốc mạnh tối 13/9/2021 đã gây thiệt hại và ảnh hưởng nghiệm trọng đến hệ thống lưới điện trên địa bàn tỉnh Điện Biên, làm gián đoạn đến việc cấp điện của khách hàng tại huyện Mường Ảng, xã Pá Khoang, xã Pú Nhi, huyện Điện Biên, huyện Điện Biên Đông. Công tác khắc phục hậu quả và xử lý sự cố đã được Điện lực các huyện tiến hành hết sức khẩn trương, cơ bản đã cấp điện trở lại trong đêm ngày 13/9 cho trên 14.000 khách hàng, ước thiệt hại trên đại bàn thành phố Điện B
 • Mường Nhé (Điện Biên): Đồng bào ổn định cuộc sống trên vùng đất mới
  (TN&MT) - Sau hơn 8 năm thực hiện Quyết định số 79/QÐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Ðề án “Sắp xếp, ổn định dân cư, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh huyện Mường Nhé, tỉnh Ðiện Biên” (gọi tắt là Ðề án 79). Đề án đã bố trí, sắp xếp ổn định tại chỗ, hỗ trợ phát triển sản xuất ổn định đời sống cho nhiều hộ dân di cư đến Mường Nhé. Giờ đây, đời sống của bà con ở vùng đất mới đang dần thay đổi, từng bước ổn định.
 • Phụ nữ Điện Biên chung tay bảo vệ môi trường xây dựng nông thôn mới
  (TN&MT) - Hiện nay, rất nhiều xã phường của tỉnh Điện Biên đang đề ra rất nhiều mục tiêu phát triển kinh tế, trong đó có nội dung xây dựng nông thôn mới (NTM). Trong đó có tiêu chí số 17 về môi trường, để đạt được tiêu chí này, nhiều chi hội phụ nữ, tổ phụ nữ các thôn bản, xã phường đã tích tực tham gia vệ sinh đường làng ngõ xóm nâng cao ý thức trách nhiệm cộng đồng trong việc xây dựng NTM.
 • Cây mai dương - mối đe dọa môi trường và đa dạng sinh học ở Điện Biên
  (TN&MT) - Nhiều năm trở lại đây, trên nhiều diện tích đất của đồng bào dân tộc thiểu số xuất hiện cây mai dương (gần giống với cây trinh nữ) xâm hại đất trồng, hiểm họa của môi trường và đa dạng sinh học. Đây là loài cây dại, có sức sống mãnh liệt, thân gỗ có gai, dễ cọc, khả năng tái sinh cao, khó diệt trừ và đặc biệt rất hại đất.
 • Tăng cường tuần tra bảo vệ rừng ở Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé
  (TN&MT) - Thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ rừng và bảo tồn hệ sinh thái Khu BTTN Mường Nhé, hàng năm Ban Quản lý Khu BTTN Mường Nhé phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền các xã và các cơ quan, đơn vị đóng chân trên địa bàn tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về Luật Bảo vệ và Phát triển rừng; các quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản.
 • Theo dõi sát diễn biến bão Conson, sẵn sàng phương án ứng phó
  (TN&MT) - Sáng 9/9, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đã họp khẩn triển khai công tác ứng phó với bão Conson (cơn bão số 5). Phó Trưởng Ban Chỉ đạo, Tổng Cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai Trần Quang Hoài chủ trì cuộc họp. Dự cuộc họp có đại diện một số Bộ, ngành và kết nối trực tuyến với một số tỉnh, thành phố.
 • Giải bài toán thiếu nước sinh hoạt vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở Mường Chà, Điện Biên
  (TN&MT) - Thiếu nước sinh hoạt là thực trạng diễn ra khá phổ biến tại các xã, bản vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Cũng chung thực trạng này, nhiều xã, bản của huyện Mường Chà, đặc biệt là vùng đồng bào DTTS phải đối mặt với thực trạng thiếu nước sinh hoạt.
 • Điên Biên: Đẩy mạnh công tác thẩm định, cấp phép về môi trường
  (TN&MT) - Thời gian qua, chất lượng công tác thẩm định, cấp phép, đặc biệt là công tác thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) trên địa bàn tỉnh Điện Biên ngày càng được nâng cao. Thời gian giải quyết các thủ tục đảm bảo đúng quy định, theo trình tự thủ tục đã ban hành.
 • BHXH Việt Nam: Tăng số người tham gia bảo hiểm ở nhóm đối tượng tiềm năng
  (TN&MT) - Trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT đang đứng trước nhiều áp lực. BHXH Việt Nam sẽ tiếp tục rà soát, hoàn thiện cơ sở dữ liệu người chưa tham gia BHXH, BHYT và tập trung khai thác, phát triển đối với những nhóm đối tượng tiềm năng.
 • Chỉ đạo ứng phó bão CONSON, mưa lớn trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp
  Ngày 6/9, Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai đã có văn bản số 391/VPTT gửi Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) các Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Y tế, Quốc phòng, Công an, Giao thông vận tải và Công thương; Ban Chỉ huy (PCTT&TKCN) các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Thuận và khu vực Bắc Bộ về việc sẵn sàng ứng phó với bão CONSON và mưa lớn.
 • Báo TN&MT trao gần 1.000 bộ đồng phục cho học sinh DTTS trước thềm năm học mới
  (TN&MT) - Nhân dịp khai giảng năm học mới 2021 - 2022, trong 2 ngày 4 - 5/9/2021, Báo TN&MT đã trao tặng gần 1.000 bộ quần áo đồng phục cho các em học sinh của Trường PTDTBT Tiểu học Sá Tổng, xã Sá Tổng, huyện Mường Chà và một số trường vùng cao của TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, trị giá gần 80 triệu đồng.
 • Tp. Vinh (Nghệ An): Duy trì các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19
  (TN&MT) - UBND TP.Vinh vừa ban hành Kế hoạch số 199KH-UBND, ngày 05/9 quy định tiếp tục duy trì 14 điểm chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19. Ngoài ra, UBND tỉnh Nghệ An cũng điều chỉnh áp dụng biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh từ 0h ngày 6/9.
 • Nghệ An: Người dân TP Vinh tiếp tục “ai ở đâu thì ở đó” đến ngày 06/9
  (TN&MT) - UBND tỉnh Nghệ An đã có quyết định kéo dài nâng thêm một mức so với Chỉ thị số 16 trên địa bàn TP Vinh, yêu cầu người dân TP Vinh tuyệt đối không được ra khỏi nhà, nơi cư trú, “ai ở đâu thì ở đó” đến 0h ngày 06/9.
 • TP. Sơn La: Gỡ vướng giải phóng mặt bằng dự án Chỉnh trang đô thị đường Điện Biên
  (TN&MT) - Ngày 1/9, UBND thành phố Sơn La đã tổ chức họp bàn để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc nhằm đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng dự án Chỉnh trang đô thị đường Điện Biên và các khu tái định cư để giao đất cho các hộ dọc đường Điện Biên.
 • Điện sáng bản vùng cao
  (TN&MT) - Cùng với niềm vui chung của cả nước, kỷ niệm ngày quốc khánh ( 02/9/1945- 02/9/2021). Sáng 30/8/2021 Điện lực thành phố Điện Biên Phủ đã tổ chức đóng điện thành công cấp điện cho 4 thôn bản Hổi Chỏn, Pú Tủ, Thổ Lộ 1, Thổ Lộ 2 là các bản vùng cao thuộc xã Ẳng Tở, huyện Mường Ảng mang về niềm vui lớn cho người dân ngay trước thềm Tết Độc lập.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO