Điện Biên

Hội Nông dân huyện Nậm Pồ sơ kết 6 tháng đầu năm 2024
(TN&MT) - Ngày 13/6/2024, Hội Nông dân huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.
 • Phát triển vùng trồng cây mắc ca tại Tuần Giáo (Điện Biên)
  (TN&MT) - Huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên có lợi thế về khí hậu và đất đai để phát triển trồng cây Mắc Ca. Huyện lựa chọn mắc-ca là cây chủ lực bởi các lợi thế, giá trị kinh tế vượt trội so các loại cây trồng khác. Hiện nay, gần 50% dân số làm nông nghiệp trên địa bàn huyện Tuần Giáo trồng cây mắc ca.
 • Nông dân Điện Biên chung tay xây dựng nông thôn mới
  (TN&MT) - Thời gian qua, xác định nông dân là chủ thể trong xây dựng nông thôn mới, các cấp Hội Nông dân trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã phát huy tốt vai trò cầu nối, hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, bảo vệ môi trường, đóng góp vật chất, thực hiện hiệu quả phong trào xây dựng nông thôn mới ở các địa phương, chung sức thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM.
 • Bộ bản đồ môi trường phóng xạ tự nhiên: Hoạch định chiến lược đúng đắn
  (TN&MT) - Sau hơn 5 năm thực hiện (từ năm 2018 - 6/2023), Liên đoàn Vật lý Địa chất (Cục Địa chất Việt Nam) đã hoàn thành Dự án “Xây dựng bộ bản đồ môi trường phóng xạ tự nhiên tỷ lệ 1:250.000 giai đoạn II (2018 - 2022) cho các tỉnh biên giới và ven biển phía Bắc” và đạt được những kết quả cơ bản.
 • Chà Nưa (Điện Biên): Nâng cao chất lượng mật ong
  (TN&MT) - Xã Chà Nưa thuộc huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên là xã miền núi biên giới. Nơi đây có những cánh rừng bạt ngàn các loại hoa nở quanh năm, thuận lợi cho việc khai thác mật ong. Xã Chà Nưa, huyện Nậm Pồ đã tận dụng lợi thế này, phát triển kinh tế từ việc nuôi trồng mật ong, xây dựng thành công thương hiệu mật ong Chà Nưa.
 • Ban Quản lý Khu DTTN Mường Nhé tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy rừng
  (TN&MT) - Những năm qua, Ban quản lý Khu dự trữ thiên nhiên (DTTN) Mường Nhé đã có nhiều việc làm thiết thực, để quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR). Qua đó, hạn chế đến mức thấp nhất các vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp, từng bước nâng cao diện tích, chất lượng và tỷ lệ che phủ rừng.
 • Điện Biên: Nhiều hoạt động hưởng ứng ngày môi trường thế giới năm 2024
  (TN&MT) - Vừa qua, để hưởng ứng ngày môi trường thế giới năm 2024, tại nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã diễn ra nhiều hoạt động thiết thực nhằm bảo đảm vệ môi trường, trồng cây, cải thiện phục hồi môi trường tại các đô thị, khu dân cư và vùng lân cận, nhất là trên các hồ, sông, kênh mương.
 • Nậm Pồ: Ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp
  (TN&MT) - Thời gian qua, nông dân trên địa bàn huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên đã triển khai ứng dựng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp và đã đạt được những thành quả nhất định. Tuy nhiên vẫn còn gặp không ít khó khăn. Từ đó, Hội nông dân huyện Nậm Pồ đã đề ra những giải pháp để nâng cao chất lượng ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp.
 • Tập huấn nâng cao năng lực thực hiện chính sách chi trả DVMTR tại huyện Điện Biên Đông
  (TN&MT) - Vừa qua, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên đã tổ chức 08 lớp tập huấn nâng cao năng lực cho các chủ rừng là cộng đồng thôn, bản thực hiện chi trả dịch vụ môi trường rừng, cho đại điện Ban quản lý rừng cộng đồng, thôn bản tại 14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Điện Biên Đông.
 • Điện Biên: Hội nông dân tổ chức dạy nghề cho hội viên
  (TN&MT) - Nhằm giúp đỡ các hội viên nông dân tiếp cận những tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp, Trung tâm Hỗ trợ nông dân tỉnh Điện Biên triển khai các lớp đào tạo nghề năm 2024, góp phần phát triển kinh tế tại địa phương.
 • Điện Biên đưa Luật Đất đai 2024 vào cuộc sống: Khẩn trương triển khai 19 nội dung theo phân cấp
  (TN&MT) - Đưa Luật Đất đai 2024 vào cuộc sống, hiện nay, tỉnh Điện Biên đã ban hành Kế hoạch 1875/KH-UBND, ngày 24/4/2024, về việc triển khai thi hành Luật. Đồng thời giao nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, đơn vị, sở, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố chuẩn bị tham mưu các nội dung để UBND và HĐND tỉnh ban hành các quy định theo thẩm quyền.
 • Huyện Điện Biên (Điện Biên): Động đất mạnh 3,3 độ richte
  (TN&MT) - Vào lúc 18 giờ 45 phút ngày 19/5 /2024, xảy ra trận động đất 3,3 độ richter tại huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Theo đó, cấp độ của trận động đất này không gây rủi ro thiên tai.
 • Điện Biên: Siết chặt quản lý khoáng sản có trữ lượng ít và nhỏ lẻ
  (TN&MT) - Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Điện Biên có rất nhiều các vị trí có thể khai thác tận thu và các điểm mỏ nhỏ lẻ. Đây là một trong những nguyên nhân gây khó khăn trong công tác quản lý, bảo vệ nguồn tài nguyên chưa khai thác. Tuy nhiên, trong những năm trở lại đây, tại các lòng sông, suối có trữ lượng cát sỏi ít, nhỏ lẻ manh mún đang được các cấp chính quyền quản lý chặt chẽ.
 • Điện Biên: MTTQ luôn là cầu nối cho công tác giảm nghèo
  (TN&MT) - Xác định công tác chăm lo, hỗ trợ cho người nghèo là một trong những nhiệm vụ quan trọng. Theo đó, Ủy ban MTTQ tỉnh Điện Biên và các tổ chức thành viên đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia thực hiện có hiệu quả các chương trình an sinh xã hội tại địa phương. PV Báo TN&MT đã có buổi trao đổi với ông Lò Văn Mừng, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Điện Biên về nội dung này.
 • Điện Biên: Đảm bảo vệ sinh môi trường tại các điểm di tích
  (TN&MT) - Trong thời gian qua, các điểm Di tích lịch sử Chiến trường Điện Biên Phủ đón khoảng 82.716 nghìn lượt người tham quan. Để đảm bảo vệ sinh môi trường, cảnh quan tại các điểm di tích trên địa bàn tỉnh Điện Biên, Ban quản lý di tích đã chủ động tăng cường công tác vệ sinh, quét dọn và cải tạo cảnh quan môi trường tại các khu di tích.
 • Tháo gỡ vướng mắc để Điện Biên, Lai Châu phát triển bền vững
  (TN&MT) - Ngày 15/5, Đoàn công tác của Chính phủ theo Quyết định 853/QĐ-TTg làm việc trực tuyến với các tỉnh Điện Biên, Lai Châu về tình hình sản xuất, kinh doanh, đầu tư công, xây dựng hạ tầng và xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO