công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin ngành TN&MT: Góp phần giải quyết thủ tục hành chính
(TN&MT) - Để nâng cao hơn nữa hiệu quả của công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC), Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đã ký Quyết định số 2612/QĐ-BTNMT về ban hành Kế hoạch cải cách hành chính (CCHC) năm 2022 của Bộ Tài nguyên và Môi trường, trong đó, trọng tâm là cải cách TTHC và xây dựng Chính phủ điện tử, Chính phủ số.
 • DrAid hỗ trợ bác sĩ chống dịch COVID-19 đoạt giải Vàng ASEAN ICT Awards
  (TN&MT) - Giải thưởng ASEAN về Công nghệ thông tin và truyền thông (ASEAN ICT Awards – AICTA) năm 2021 đã vinh danh sản phẩm AI “trợ lý bác sĩ” DrAid cho COVID-19 của Công ty VinBrain (Tập đoàn Vingroup). Vượt qua các đối thủ nặng ký trong khu vực, DrAid cho COVID-19 đã chính thức dành giải Vàng hạng mục “Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp”.
 • Công nghệ đo đạc bản đồ hiện đại quyết định thành công kỷ nguyên số: Phát triển đô thị thông minh từ nền tảng hệ thống thông tin địa lý
  (TN&MT) - Ứng dụng hệ thống thông tin địa lý để xây dựng thành phố văn minh, hiện đại được các chuyên gia cho là việc làm cần thiết, phù hợp với mục tiêu mà Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam đang hướng tới để xây dựng đất nước Việt Nam phát triển theo hướng bền vững.
 • Công nghệ đo đạc bản đồ hiện đại quyết định thành công kỷ nguyên số: Thúc đẩy công nghệ thông tin địa lý
  (TN&MT) - Sự song hành của đo đạc bản đồ và cuộc cách mạng công nghệ thông tin và truyền thông đang tạo ra những cơ hội mới cho ngành Đo đạc và Bản đồ - một ngành kỹ thuật có bề dày đã hơn 60 năm. Cơ hội mới cũng đặt ra nhiều thử thách và đòi hỏi lớn đối với đội ngũ các nhà làm công tác đo đạc bản đồ Việt Nam.
 • TP. Đà Nẵng đạt Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2021
  (TN&MT) - Ngày 18/12, Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức Lễ vinh danh và trao Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2021. Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2021 dành cho đơn vị xuất sắc trong xây dựng và phát triển đô thị thông minh tại Việt Nam được trao cho TP. Đà Nẵng.
 • Quảng Nam: Vận dụng hiệu quả hạ tầng công nghệ thông tin
  (TN&MT) - Công tác thực hiện cải cách hành chính trong lĩnh vực khoáng sản tại Quảng Nam thời gian qua đã cắt giảm và đơn giản hóa nhiều thủ tục, nâng cao chất lượng giải quyết công việc. Một trong những nguyên nhân đó là nhờ vận dụng có hiệu quả hạ tầng công nghệ thông tin.
 • Trung tâm Ứng dụng Công nghệ thông tin phía Nam tuyển dụng viên chức năm 2021
  (TN&MT) - Thực hiện Quyết định số 84/QĐ-CNTT ngày 17 tháng 11 năm 2021 của Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin và Dữ liệu tài nguyên môi trường về việc phê duyệt Kế hoạch tuyển dụng viên chức năm 2021 của Trung tâm Ứng dụng công nghệ thông tin phía Nam. Trung tâm Ứng dụng Công nghệ thông tin phía Nam thông báo tuyển dụng viên chức năm 2021.
 • Nhiều đề xuất ứng dụng công nghệ thông tin cho vùng đồng bào DTTS
  (TN&MT) - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh đã có buổi làm việc với Tập đoàn Công nghệ CMC, trao đổi về Chiến lược chuyển đổi số cho Chương trình Mục tiêu quốc gia (MTQG) Phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi giai đoạn 2021 - 2030. Các chuyên gia của CMC đã giới thiệu nhiều đề xuất về giải pháp số hóa, chuyển đổi số phù hợp với Chương trình MTQG và ứng dụng thành tựu của công nghệ thông tin vào đời sống của đồng bào.
 • Thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực khoáng sản
  (TN&MT) - Thực hiện nhiệm vụ được giao tại Kế hoạch cải cách hành chính (CCHC) của Bộ Tài nguyên và Môi trường giai đoạn 2021 - 2025, trong lĩnh vực khoáng sản, Cục Công nghệ thông tin và Dữ liệu Tài nguyên môi trường đã tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), xây dựng và phát triển Chính phủ điện tử, Chính phủ số trong công tác CCHC của Bộ TN&MT, đặc biệt trong lĩnh vực quản lý địa chất và khoáng sản.
 • Thái Nguyên: Ứng dụng công nghệ số trong quản lý, bảo vệ và phát triển rừng
  (TN&MT) - Những năm qua, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thái Nguyên đã khởi động chương trình chuyển đổi số, xây dựng chính quyền số. Việc áp chuyển đổi số đã góp phần quan trọng vào công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng.
 • Chia sẻ tầm nhìn, chiến lược và kinh nghiệm xây dựng thành phố thông minh
  (TN&MT) - Sáng 2/11, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) phối hợp với Tổ chức Công nghiệp điện toán châu Á - châu Đại Dương (ASOCIO) tổ chức Hội nghị thành phố thông minh Việt Nam - ASOCIO 2021 theo hình thức trực tuyến.
 • Công ty Thủy điện Buôn Kuốp ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác phòng, chống thiên tai
  (TN&MT) - Với việc tích cực ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào công tác phòng, chống thiên tai, Công ty Thủy điện Buôn Kuốp (đơn vị thuộc Tổng Công ty Phát điện 3) đã có một số giải pháp trong việc chủ động phối hợp, trao đổi thông tin phòng chống thiên tai nhằm hạn chế thấp nhất các rủi ro, thiệt hại trên các địa bàn có Nhà máy thủy điện do Công ty quản lý.
 • Hệ thống CMIS - Đột phá trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng của EVN
  (TN&MT) - Hệ thống thông tin quản lý khách hàng dùng điện (CMIS) được EVN đưa vào sử dụng từ tháng 4/2004 và đến năm 2007, toàn bộ các đơn vị của EVN đã khai thác hệ thống này trong kinh doanh điện năng. Đến nay, CMIS đã và đang đóng góp vai trò vô cùng quan trọng, là hệ thống phần mềm đột phá trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng của EVN.
 • Cần có quy định về quản lý đất đai tại Khu công nghệ thông tin tập trung
  (TN&MT) - Bộ Thông tin và Truyền thông đề xuất bổ sung các quy định về Khu Công nghệ thông tin tập trung; bổ sung quy định về quỹ đất dành cho logistics để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp khai thác, sử dụng… vào Luật Đất đai sửa đổi và các văn bản hướng dẫn thi hành tới đây.
 • Thừa Thiên Huế: Ứng dụng công nghệ thông tin góp phần phòng, chống COVID – 19
  (TN&MT) - Nhờ nhiều ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) đã giúp chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế, người dân... chủ động trong phòng, chống dịch COVID – 19.
 • EVNNPC vượt khó với “3 tại chỗ” và ứng dụng công nghệ thông tin
  (TN&MT) - Dịch Covid-19 sẽ còn diễn biến phức tạp và kéo dài, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đang tìm cách thích nghi với điều kiện bình thường mới để vừa sống chung an toàn với dịch bệnh, vừa đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ cấp điện an toàn, ổn định cho sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của người dân, đồng thời đẩy nhanh tiến độ thi công và hoàn thành các dự án đầu tư xây dựng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO