BDKH

Australia hỗ trợ 6 dự án về thị trường các-bon tại Việt Nam
(TN&MT) - Ngày 29/11, tại Hà Nội, Đại sứ quán Australia đã công bố 6 dự án thúc đẩy sự phát triển của các thị trường các-bon tại Việt Nam, trong khuôn khổ Nền tảng Đối tác Kinh doanh (BPP) của Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT). Tổng vốn đầu tư các dự án là 3,7 triệu USD, trong đó, DFAT sẽ hỗ trợ 3,3 triệu USD.
 • Phát huy vai trò các tôn giáo tham gia BVMT và thích ứng với BĐKH
  (TN&MT) - Phát biểu tại Lễ Ký kết và triển khai Chương trình phối hợp phát huy vai trò các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và thích ứng với Biến đổi khí hậu giai đoạn 2022-2026, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân tin tưởng, trong giai đoạn 2022-2026, sự phối hợp phát huy vai trò của các tôn giáo tham gia BVMT và ứng phó với BĐKH sẽ đạt được những kết quả tốt hơn và nhiều hơn nữa so với giai đoạn trước.
 • Kết nối cộng đồng tạo sức mạnh tổng thể ứng phó BĐKH
  (TN&MT) - Những sáng kiến hay và đáp ứng nhu cầu thực tiễn, đưa ra cách tiếp cận mới với những lĩnh vực đang còn bị bỏ ngỏ có thể giúp phát huy sức mạnh của cộng đồng trong giảm phát thải, hướng tới mục tiêu phát thải ròng bằng 0 đến năm 2050 của Việt Nam. Đó là nhận định chung của các đại biểu tại Hội thảo tổng kết và nâng cao năng lực thành viên Liên minh Hành động vì Khí hậu Việt Nam (VCCA), diễn ra ngày 24/11, tại Hà Nội.
 • Nông nghiệp Điện Biên thích ứng biến đổi khí hậu: Chuyển hướng để giảm nghèo
  (TN&MT) - Trước diễn biến phức tạp, khó lường của thời tiết, những năm qua, việc sản xuất nông nghiệp của người dân trên địa bàn tỉnh bị ảnh hưởng bởi các hiện tượng thời tiết cực đoan. Vì vậy, để thích ứng với biến đổi khí hậu, ngành nông nghiệp tỉnh Điện Biên đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm tăng cường ứng dụng và chuyển giao công nghệ, hướng dẫn nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp, tránh được rủi ro do thiên tai, dịch hại… góp phần xóa đói giảm nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
 • Infographic: Xu hướng sản xuất nông nghiệp hữu cơ thích ứng BĐKH giúp giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) - Cùng trong một hợp tác xã nhưng thu nhập bình quân của các hộ canh tác rau hữu cơ có thể cao hơn từ 400 - 450 triệu đồng/ha/năm so với những hộ làm nông nghiệp thông thường. Quế hữu cơ được “cấp visa” xuất ngoại và có mặt ở những thị trường khắt khe nhất của châu Âu với giá bán dao động từ 23.000-25.000 đồng/kg, cao hơn 20% so với quế thông thường. Nhìn chung, giá trị gia tăng của sản phẩm hữu cơ tăng từ 15-20% trên một đơn vị sản phẩm so với sản xuất thông thường.
 • Thích ứng biến đổi khí hậu để tạo điều kiện tăng trưởng bền vững
  (TN&MT) - Báo cáo Đóng góp do quốc gia tự quyết định (NDC) cập nhật năm 2022 chỉ ra, biến đổi khí hậu (BĐKH) sẽ là một trong các tác nhân làm giảm tăng trưởng của Việt Nam. Nếu không có các giải pháp thích ứng hiệu quả, thiệt hại kinh tế sẽ vào khoảng 4,3 tỷ USD trong 10 năm tới. Nếu nước biển dâng và nhiệt độ tăng lên theo kịch bản xấu nhất, ước tính đến năm 2050, Việt Nam có khoảng 3,1 triệu người phải di cư nội địa.
 • Đồng Tháp: Các tổ chức tôn giáo có nhiều sáng kiến, ý tưởng hay xây dựng nhiều mô hình tham gia BVMT, ứng phó với BĐKH
  (TN&MT) - Chiều ngày 14/11/2022, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Tháp và Sở Tài nguyên & Môi trường tổ chức Hội nghị sơ kết Chương trình phối hợp về “Phát huy vai trò các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu” giai đoạn 2015 – 2020 và đến năm 2022.
 • Thiệt hại kinh tế do thời tiết khắc nghiệt gia tăng ở châu Á
  (TN&MT) - Chỉ tính riêng trong năm 2021, thiệt hại kinh tế do hạn hán, lũ lụt và lở đất ở châu Á đã tăng vọt lên tới 35,6 tỷ USD, ảnh hưởng đến gần 50 triệu người.
 • Tìm giải pháp thu hút tài chính hỗ trợ Việt Nam chuyển đổi năng lượng, thích ứng với biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Trong khuôn khổ Hội nghị COP27 tại Ai Cập, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã tham dự Hội nghị Bàn tròn về thu hút tài chính hỗ trợ Việt Nam thực hiện các cam kết về biến đổi khí hậu, do Liên minh tài chính Glasgow vì mục tiêu phát thải ròng bằng “0” (GFANZ) tổ chức.
 • Phù Yên – Sơn La: Chủ động ứng phó BĐKH, tăng cường quản lý tài nguyên, môi trường
  (TN&MT) - Thực hiện Kết luận 56-KL/TW ngày 23/8/2019 của Bộ Chính trị về chủ động ứng phó biến đổi khí hậu (BĐKH), tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường, những năm qua, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ trên các lĩnh vực. Bước đầu, đã đạt một số kết quả tích cực.
 • Bà Rịa – Vũng Tàu: Thích ứng với biến đổi khí hậu hướng tới mục tiêu giảm nghèo bền vững
  (TN&MT)- Thời gian qua, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã triển khai đồng bộ giải pháp thích ứng biến đổi khí hậu (BĐKH), giảm nhẹ tác động của thiên tai cho các vùng dễ bị tổn thương, góp phần phát triển kinh tế, hướng tới mục tiêu giảm nghèo bền vững. PV Báo TN&MT đã có cuộc phỏng vấn ông Đặng Sơn Hải, Phó Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xung quanh vấn đề này.
 • Lạng Sơn ứng phó BĐKH: Nâng cấp hạ tầng để nâng khả năng thích ứng
  (TN&MT) - Để chủ động phòng, chống giảm nhẹ thiên tai, từng bước nâng cao năng lực thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH), tỉnh Lạng Sơn đã ưu tiên đầu tư xây dựng, cải tạo, nâng cấp hệ thống thoát nước đô thị, hệ thống thủy lợi, đáp ứng công tác phòng chống thiên tai, ứng phó BĐKH và đảm bảo yêu cầu tưới, tiêu, phục vụ sản xuất, dân sinh.
 • Xây dựng chương trình đầu tư mang tầm quốc gia để huy động nguồn lực ứng phó với BĐKH
  Tham gia ý kiến về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH năm 2022; dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, ĐBQH cho rằng, tác động của BĐKH tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến phát triển KT-XH và đời sống của người dân. Do đó, cử tri kiến nghị trong dài hạn Quốc hội và Chính phủ cần xem xét xây dựng chương trình mang tầm quốc gia để huy động nguồn lực xã hội đầu tư cho ứng phó với BĐKH. Đồng thời có chính sách hỗ trợ các địa phương phát triển rừng và năng lượng tái tạo.
 • Bến Tre huy động nguồn lực ứng phó BĐKH giúp giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) - Tỉnh Bến Tre có chiều dài bờ biển 65km nhưng lại có đến 21km xói lở nghiêm trọng làm mất đất, mất rừng, gây ảnh hưởng và thiệt hại nhiều nhà ở, hoa màu và các công trình phục vụ dân sinh. Thời gian qua, Bến Tre đã và đang huy động mọi nguồn lực đầu tư xây dựng các công trình chống sạt lở bằng các hình thức khác nhau, nhằm giúp ổn định đời sống sản xuất, phát triển kinh tế, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững.
 • Hậu Giang ứng phó BĐKH: Linh hoạt mô hình giúp người dân giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) - Thời gian gần đây, các ngành chức năng và người dân tỉnh Hậu Giang đang tập trung triển khai các giải pháp nhằm ứng phó hiệu quả với hạn hán, xâm nhập mặn, giông, bão, duy trì và phát triển ổn định các lĩnh vực kinh tế, góp phần thực hiện mục tiêu xóa đói, giảm nghèo bền vững.
 • Ninh Bình: Thi công Tiểu dự án cơ sở hạ tầng đô thị Phát Diệm thích ứng BĐKH
  (TN&MT) - Đến nay, Ninh Bình là tỉnh có tiến độ thực hiện nhanh nhất trong 4 tỉnh ven biển Bắc Trung Bộ thực hiện Dự án “ Phát triển cơ sở hạ tầng đô thị nhằm giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu cho 4 tỉnh ven biển Bắc Trung Bộ”. Trong Dự án này, Ninh Bình triển khai Tiểu dự án cải thiện cơ sở hạ tầng đô thị Phát Diệm, huyện Kim Sơn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO