bao ve rung

Thừa Thiên Huế: Bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng trong mùa nắng nóng
(TN&MT) - Trước diễn biến phức tạp của thời tiết do biến đổi khí hậu, nắng nóng, khô hạn; để chủ động thực hiện hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR), hạn chế thiệt hại đến mức thấp nhất do cháy rừng gây ra, tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai nhiều phương án...
 • Điện Biên: Nâng cao quyền lợi, nghĩa vụ của bên cung ứng và sử dụng dịch vụ môi trường rừng
  (TN&MT) - Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng đã tạo ra cơ chế dịch vụ chi trả giữa bên sử dụng dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) và bên cung ứng DVMTR, nhằm xã hội hóa công tác bảo vệ rừng, tạo nguồn tài chính bền vững từ chính sách. Nhằm tạo công ăn việc làm, tăng nguồn thu nhập cho các hộ dân có tham gia nhận khoán bảo vệ rừng mà đặc biệt là đồng bào các dân tộc thiểu số tại các huyện miền núi, tỉnh Điện Biên.
 • Thanh Hóa: Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng
  (TN&MT) - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Chỉ thị số 11/CT-UBND về việc tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) trong mùa nắng nóng 2021.
 • Đắk Nông: Công tác quản lý, bảo vệ rừng từng bước được ổn định
  (TN&MT) - Sau 3 năm thực hiện Chỉ thị số 31-CT/TU ngày 9/3/2018 của Tỉnh uỷ Đắk Nông về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ rừng (Chỉ thị số 31-CT/TU), tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất rừng trên địa bàn tỉnh Đắk Nông cơ bản được kiểm soát.
 • Bảo vệ những vùng đất dễ tổn thương
  (TN&MT) - Sau nhiều thế kỷ nỗ lực với sự khéo léo của con người, nhiều vùng đất đã được mở mang, đem lại cho con người nguồn sống và nơi sinh hoạt. Những hệ sinh thái được cải tạo này chính là kho tàng văn hóa mà việc bảo vệ chúng đóng vai trò quan trọng cả về đời sống tinh thần cũng như kinh tế.
 • Tủa Chùa - Điện Biên: Phát huy hiệu quả chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng
  (TN&MT) - Nhờ phát huy được hiệu quả chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) mà công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn huyện Tủa Chùa (Điện Biên) đã đạt được môt số kết quả tích cực. Ý thức của người dân trong bảo vệ rừng, khoanh nuôi tái sinh rừng được nâng cao.
 • Thanh Hóa: Tăng cường các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng
  (TN&MT) - Theo dự báo của Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, trong thời gian tới trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, thời tiết nắng nóng gay gắt, khô hạn kéo dài, cộng với gió Lào thường xuyên xuất hiện, tiềm ẩn nguy cơ cháy rừng rất cao. Do đó, Sở Nông nghiệp và PTNT Thanh Hóa đã có văn bản gửi các đơn vị có liên quan yêu cầu tăng cường thực hiện các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng.
 • Hà Nội: Đồng bộ các giải pháp bảo vệ rừng
  (TN&MT) - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 124/KH-UBND về quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng thành phố Hà Nội năm 2021. Kế hoạch này đề ra hàng loạt các giải pháp nhằm tăng cường hiệu quả trong công tác bảo vệ rừng.
 • Kiên quyết xử lý tổ chức, cá nhân để mất rừng
  (TN&MT) - Đây là một trong những nội dung quan trọng được quy định tại Công văn 2887/BNN-TCLN của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về rà soát số liệu và công bố hiện trạng rừng năm 2020.
 • Phát động Thi viết “Bảo vệ Rừng và Môi trường” lần thứ 4 năm 2021
  (TN&MT) -  Cơ quan báo chí Bảo vệ Rừng và Môi trường vừa phát động Thi viết về Bảo vệ Rừng và Bảo vệ Môi trường lần thứ 4 năm 2021
 • Điện Biên: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng
  (TN&MT) - Công tác tuyên truyền chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã và đang mang lại hiệu quả rõ rệt. Bằng việc đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền đã tác động tích cực đối với nhận thức và hành động của người dân trong công tác quản lý và bảo vệ rừng.
 • Quảng Ngãi: Ngăn chặn tình trạng xâm hại đất rừng
  (TN&MT) - Ngành nông nghiệp và tài nguyên, môi trường cần tăng cường công tác quản lý sử dụng đất lâm nghiệp và giải quyết tranh chấp, khiếu nại, tố cáo trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Đồng thời, quyết liệt ngăn chặn có hiệu quả việc tái lấn chiếm đất rừng phòng hộ.
 • Hiệu quả từ thực hiện chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp ở Lạng Sơn
  (TN&MT) - Những năm qua, chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững được tỉnh Lạng Sơn triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả. Diện tích đất có rừng ngày càng tăng, năng suất, chất lượng rừng được cải thiện, bảo vệ được diện tích rừng hiện có, tài nguyên rừng và đất rừng được quản lý sử dụng hợp lý hơn.
 • Điện Biên: Các công trình phúc lợi được xây dựng từ nguồn tiền chi trả DVMTR
  (TN&MT) - Nhờ chính sách chi trả DVMTR mà cuộc sống của người dân tham gia trồng và bảo vệ rừng đã có nhiều thay đổi, đời sống được nâng lên. Cũng nhờ tạo lập được nguồn kinh phí ổn định, chính sách chi trả DVMTR đã giúp các chủ rừng bảo vệ rừng, yên tâm gắn bó với rừng, chính sách này còn giúp các cộng đồng, các chủ rừng có thêm nguồn kinh phí để xây dựng các công trình phúc lợi.
 • Điện Biên: Nâng cao hiệu quả quản lý và sử dụng tiền chi trả DVMTR
  (TN&MT) - Ngày 17/6/2019, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên đã có công văn số 239/QBVR-BĐH về việc hướng dẫn chủ rừng cộng đồng thôn, bản quản lý sử dụng tiền chi trả DVMTR kèm theo tài liệu hướng dẫn sử dụng tiền chi trả DVMTR tại thôn, bản “Trích Cẩm nang quản lý và sử dụng tiền dịch vụ môi trường rừng tại thôn, bản của Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng Việt Nam, năm 2017”. Điều này giúp các chủ rừng là cộng đồng quản lí tốt hơn nguồn tiền từ chính sách…
 • Phù Yên nâng cao hiệu quả quản lý, bảo vệ rừng
  (TN&MT) - Với diện tích hơn 57.000ha rừng hiện còn, những năm qua, Hạt kiểm lâm huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã có nhiều nỗ lực trong công tác quản lý, bảo vệ rừng, đặc biệt là phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO