bao ve rung

Nguồn lực để Mường Lay (Điện Biên) phát triển rừng bền vững
(TN&MT) - Thời gian qua, TX. Mường Lay (Điện Biên) thực hiện đồng bộ các giải pháp trong công tác quản lý, bảo vệ rừng và chính sách chi trả dịch vụ môi trường (DVMTR), nhằm khuyến khích các hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư thôn, bản, các tổ chức kinh tế nhận rừng để sản xuất, tạo cơ hội và động lực cải thiện đời sống cho người dân, cuộc sống người dân thêm ấm no nhờ rừng
 • Quảng Nam: Người Cơ Tu ở Tây Giang trồng rừng ứng phó biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Rừng Tây Giang như báu vật thiên nhiên che chở và bảo vệ cuộc sống của đồng bào Cơ Tu ở Quảng Nam. Bởi thế, không chỉ bảo vệ rừng, người dân nơi đây vẫn đang ngày ngày lặng lẽ trồng rừng, giữ lá phổi xanh của núi rừng Trường Sơn.
 • Yên Bái: Tập huấn cho đồng bào vùng cao trong công tác bảo vệ rừng
  (TN&MT) - Trong tháng 8-9/2021, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Yên Bái đã phối hợp với Hạt Kiểm lâm các huyện: Trạm Tấu, Mù Cang Chải và thị xã Nghĩa Lộ, Văn Yên… tập huấn cho cộng đồng dân cư thôn, bản trong việc quản lý, bảo vệ rừng gắn với thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR).
 • Kon Tum: Người dân tích cực tham gia quản lý, bảo vệ rừng
  (TN&MT) - Từ chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) và những lợi ích của nó, bà con đồng bào dân tộc thiểu số ở các thôn, làng của tỉnh Kon Tum đã chung sức, đồng lòng cùng tham gia giữ rừng để vừa phát triển sinh kế, vừa bảo vệ và phát triển rừng bền vững.
 • Thanh Hóa: Phê duyệt Phương án quản lý rừng bền vững giai đoạn 2021 - 2030 tại huyện miền núi Như Thanh
  (TN&MT) - Nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần nâng cao hiệu quả phòng, chống thiên tai, bảo vệ môi trường sinh thái. UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Quyết định về việc phê duyệt Phương án quản lý rừng bền vững giai đoạn 2021 - 2030 tại huyện miền núi Như Thanh.
 • Tăng cường tuần tra bảo vệ rừng ở Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé
  (TN&MT) - Thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ rừng và bảo tồn hệ sinh thái Khu BTTN Mường Nhé, hàng năm Ban Quản lý Khu BTTN Mường Nhé phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền các xã và các cơ quan, đơn vị đóng chân trên địa bàn tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về Luật Bảo vệ và Phát triển rừng; các quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản.
 • Đồng bào dân tộc thiểu số huyện Kông Chro bảo vệ rừng ứng phó biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Cũng như đồng bào các dân tộc thiểu số (DTTS) sinh sống trên địa bàn tỉnh Gia Lai, đồng bào DTTS ở huyện Kông Chro gắn bó với núi rừng từ bao đời nay. Vì thế, bà con rất tích cực chăm sóc, gìn giữ rừng như ngôi nhà thân yêu của gia đình mình.
 • Những luật tục thúc đẩy người dân tộc thiểu số tham gia bảo vệ rừng
  (TN&MT) - Việt Nam có rất nhiều khu rừng truyền thống. Loại hình rừng này hiện bao gồm rừng tín ngưỡng (rừng thiêng), rừng nghĩa địa (rừng ma), rừng bảo vệ nguồn nước, chắn gió, chắn sóng, chắn cát, rừng khai thác chung, rừng danh nhân, rừng bảo vệ loài động thực vật đặc trưng của địa phương, rừng sản xuất truyền thống (phục hồi sau nương rẫy trong luân kỳ du canh). Nhiều nơi việc khai thác và sử dụng rừng được cộng đồng quy định bằng luật tục, tồn tại từ nhiều thế hệ.
 • Rừng lặng

  Rừng lặng

  13:01 26/08/2021
  (TN&MT) - Hổ và nhiều loài động vật hoang dã quý hiếm khác vẫn tiếp tục bị giết hại mỗi ngày và đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng nếu những niềm tin mù quáng của con người vào tác dụng của chúng còn tồn tại. Những cánh rừng sẽ trở thành “rừng lặng” nếu các loài động vật bị tách khỏi tổ ấm, trở thành những món lợi quái gở của nhân loại.
 • Nâng cao nhận thức của người dân về trồng và bảo vệ rừng ngập mặn
  (TN&MT) - Những năm qua, tỉnh Thái Bình đã triển khai hiệu quả Dự án “Phục hồi và phát triển bền vững hệ sinh thái rừng ngập mặn”. Thông qua Dự án, hàng trăm ha rừng được trồng mới và bảo vệ, góp phần ứng phó với biến đổi khí hậu, cải thiện sinh kế cho người dân. Phóng viên Báo TN&MT đã có cuộc phỏng vấn ông Lại Văn Hoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình về những ảnh hưởng tích cực mà Dự án mang lại.
 • Thừa Thiên Huế: Kỷ luật nhiều cán bộ xã ở miền núi “ăn bớt” tiền bảo vệ rừng của dân
  (TN&MT) - Do “bớt xén” tiền chi trả phí bảo vệ rừng cho người dân, một chủ tịch xã cùng 2 cán bộ xã ở một huyện miền núi của tỉnh Thừa Thiên Huế đã bị kỉ luật.
 • Phát triển kinh tế rừng gắn với bảo vệ môi trường ở các huyện miền núi tỉnh Quảng Ngãi
  (TN&MT) - Tỉnh Quảng Ngãi đặt mục tiêu đến năm 2025, có từ 15-20% diện tích rừng trồng sản xuất trên địa bàn tỉnh theo mô hình liên kết và được cấp chứng chỉ quản lý rừng bền vững, góp phần nâng cao giá trị của rừng trồng, cải thiện sinh kế bền vững cho người dân miền núi.
 • Hướng Hoá - Quảng Trị: Trồng cây, bảo vệ môi trường sinh thái khu vực các dự án điện gió
  (TN&MT) - Ngày 23/8, tại xã Hướng Tân (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) đã diễn ra lễ phát động trồng cây xanh bảo vệ môi trường sinh thái tại vùng triển khai các dự án điện gió.
 • Quảng Bình: Thành lập BQL Dự án Quản lý rừng bền vững và Bảo tồn đa dạng sinh học
  (TN&MT) - UBND tỉnh Quảng Bình vừa ban hành Quyết về việc thành lập Ban Quản lý Dự án Quản lý rừng bền vững và Bảo tồn đa dạng sinh học tỉnh Quảng Bình (Ban Quản lý Dự án VFBC Quảng Bình).
 • Đakrông (Quảng Trị): Phát triển tài nguyên rừng bền vững vùng dân tộc thiểu số
  (TN&MT) - Thời gian qua, huyện miền núi Đakrông (tỉnh Quảng Trị) đã triển khai thực hiện có hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng. Qua đó, góp phần phát triển lâm nghiệp theo hướng bền vững, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân các bản làng, bảo vệ tốt môi trường sinh thái.
 • Giữ rừng trên đỉnh Copia
  (TN&MT) - Rừng đặc dụng – phòng hộ Thuận Châu trải dài trên địa bàn 8 xã của 2 huyện Thuận Châu và Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La. Thực hiện các chính sách khoán bảo vệ, phát triển rừng cho cộng đồng bản nơi đây, đã góp phần nâng cao độ che phủ rừng, bảo vệ môi trường sinh thái, tạo việc làm và thu nhập cho người dân.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO