Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo TP.HCM tặng thực phẩm thiết yếu cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Đình Du | 24/06/2021, 21:40

(TN&MT) - Chiều 24/6, tại chùa Huỳnh Kim - Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN quận Gò Vấp, Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM, cùng nhà tài trợ đã trao 12 tấn gạo và 1.200 thùng mì đến đại diện chư tôn đức Phật giáo quận, cùng đại diện chính quyền sở tại.

Đoàn trao quà hỗ trợ cho người dân tại Quận 12.TP.HCM

Những ngày này, TP.HCM đang bước vào giai đoạn thực hiện giãn cách xã hội, các quận, huyện trên địa bàn Thành phố hiện đang thiết lập và vận hành nhiều vùng phong tỏa để tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trước hoàn cảnh đó, nhằm chia sẻ, hỗ trợ với các địa phương trong công tác an sinh xã hội góp phần giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống, Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo TP.HCM phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố triển khai “Chương trình trao tặng 100 tấn gạo và 10.000 thùng mì” cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế bị ảnh hưởng dịch Covid-19 tại các vùng phong tỏa trên địa bàn các quận: 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Tân Bình, Bình Thạnh, Tân Phú và các huyện Hóc Môn, Củ Chi, mỗi phần quà gồm 10kg gạo và 01 thùng mì gói.

Chương trình được diễn ra đến ngày 4/7. Do đang thực hiện  Chỉ thị 10/CT-UBND của Ủy ban nhân dân Thành phố về siết chặt và tăng cường biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn nên nguồn hàng hóa hỗ trợ sẽ được Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo các quận, huyện và Ủy ban MTTQ Việt Nam các quận, huyện phân phối đến người dân và các phường, xã, thị trấn.

Nhiều món quà đã chuẩn bị để chia sẻ đến người dân có hoàn cảnh khó khăn

Chương trình được thực hiện với sự tài trợ của Công ty Diệu Phúc và công ty Nhật Hạ. Thượng tọa Thích Trí Chơn, Trưởng ban Văn hóa Phật giáo thành phố cho biết: “Với tình hình giãn cách xã hội như này bà con tiếp tục sẽ gặp khó khăn và cuộc vận động sẽ tiếp tục được kêu gọi, nếu phát cho đủ các quận huyện có lẽ lên đến 200 tấn gạo và 20.000 thùng mì. Chúng tôi sẽ tiếp tục phát động cho đợt này”

Phát biểu tại buổi đón nhận những phần quà cho người dân, ông Huỳnh Chí Công, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN quận 12 cho biết, những ngày qua, thực hiện Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ và hiện tại đang thực hiện Chỉ thị 10 của UBND TP.HCM, đời sống bà con rất khó khăn.

Khi nhận những phần quà này MTTQ quận 12 rất xúc động và trân trọng tấm lòng quý thầy cùng doanh nghiệp, đã có những phần quà đến bà con. Ủy ban MTTQ quận 12 sẽ phân phối đến tay người dân có hoàn cảnh khó khăn theo tâm nguyện của quý Thầy và các nhà hảo tâm.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Tín ngưỡng sùng bái tự nhiên của người Mường ở Thanh Hóa
Theo nghiên cứu của TS. Quách Công Năm (Trường Đai học Hồng Đức), người Mường ở Thanh Hoá là tộc người bản địa, có đời sống tôn giáo hết sức sinh động. Trong đó, tín ngưỡng sùng bái tự nhiên khá phổ biến cho thấy, người Mường rất quý đất, quý nước và quý rừng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO