Yên Lâm

Thanh Hóa: Nhiều giải pháp để bảo vệ mội trường ở Yên Lâm
Những năm trước kia Thị trấn Yên Lâm là một xã miền Núi của huyện Yên Định (Thanh Hóa). Tuy là xã miền Núi, nhưng Yên Lâm có tới 33 doanh nghiệp làm nghề khai thác và chế biến đá, nên vấn đề môi trường luôn là vấn đề “nóng” tại đây như: Đường xá xuống cấp lầy lội, bụm bặm từ bột đá, ô nhiễm nguồn nước, tiếng ồn từ máy cắt, máy xẻ đá… Để khắc phục tình trạng trên, Thị trấn Yên Lâm đã xây dựng Đề án số 02/ĐA-UBND nhằm đảm bảo vệ sinh, môi trường khu dân cư và làng nghề đá phát triển bền vững.
 • Ngành TN&MT Thanh Hóa: Một trong những trụ cột phát triển
  (TN&MT) - Với vai trò, tiềm năng, lợi thế cũng như những thành tích đóng góp của ngành tài nguyên và môi trường (TN&MT), những năm qua, Sở TN&MT Thanh Hóa không ngừng nỗ lực, nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước của toàn ngành để lĩnh vực TN&MT thực sự là một trong những trụ cột của sự phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững.
 • Hiện trạng các mỏ đá ở Yên Lâm (Thanh Hóa) - Bài 3: Có hay không việc khai thác vượt quá độ sâu cho phép?
  Ngày 5/5/2022, Báo Tài nguyên và Môi trường có loạt bài đề cập tới nội dung một số doanh nghiệp trên địa bàn thị trấn Yên Lâm, huyện Yên Định (Thanh Hóa) chỉ tập trung khai thác, chế biến đá khối để xẻ. Tiếp tục tìm hiểu các điểm mỏ, dễ dàng nhận thấy có dấu hiệu khai thác vượt quá độ sâu cấp phép. Đã đến lúc công tác quản lý nhà nước về khoáng sản cần được siết chặt hơn nữa và sớm đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra để mạnh tay xử lý các trường hợp vi phạm.
 • Hiện trạng các mỏ đá ở Yên Lâm (Thanh Hóa) - Bài 2: Cần kiểm tra lại Giấy phép khai thác để tránh thất thu ngân sách
  Ngày 29/4/2022, Báo Tài nguyên và Môi trường có bài viết “Cấp phép một đằng, khai thác một nẻo?” đã đề cập tới nội dung dù chỉ được cấp phép tận thu đá khối sản xuất đá ốp lát, nhưng một số doanh nghiệp trên địa bàn thị trấn Yên Lâm, huyện Yên Định (Thanh Hóa) lại chỉ tập trung khai thác, chế biến đá khối để xẻ. Chính điều này không những đã gây ảnh hưởng đến tính thuế tài nguyên, mà còn làm thất thoát ngân sách Nhà nước khi cấp quyền khai thác khoáng sản.
 • Hiện trạng các mỏ đá ở Yên Lâm (Thanh Hoá) - Bài I: Cấp phép một đằng, khai thác một nẻo?
  Vừa qua, Báo TN&MT nhận được phản ánh về tình trạng nhiều doanh nghiệp tại Làng nghề đá Yên Lâm (Yên Định, Thanh Hóa) khai thác đá xẻ không đúng với Giấy phép khai thác do UBND tỉnh Thanh Hóa cấp?. Nhiều Doanh nghiệp chỉ được cấp phép trữ lượng khai thác đá khối tận thu làm đá ốp lát, đá xẻ rất ít, doanh nghiệp nào nhiều cũng chỉ được 9,5%, thậm chí có doanh nghiệp chỉ có 3- 4%, trong đó có một số doanh nghiệp không sản xuất đá làm vật liệu xây dựng, mà chủ yếu làm đá xẻ, đá ốp lát.
 • Yên Định (Thanh Hóa): “Bỏ quên” môi trường ở Làng nghề đá Yên Lâm?
  (TN&MT) - Làng nghề đá Yên Lâm hiện có 33 doanh nghiệp, công ty hoạt động trong lĩnh vực khai thác và chế biến đá. Một tình trạng báo động, đáng lo ngại ở đây là hầu hết các cơ sở sản xuất và chế biến đá chưa có hệ thống xử lý nước thải và bột đá. Các cơ sở chỉ đào các hố cho nước và bột đá chảy tràn lan gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, đặc biệt là ô nhiễm nguồn nước ngầm.
 • Bão số 12 đi vào tỉnh Phú Yên làm 1 người mất tích, 1 người bị thương
  (TN&MT) - Bão số 12 đổ bộ vào tỉnh Phú Yên làm 1 người bị nước cuốn trôi mất tích, 1 người bị thương và 68 xã trên địa bàn tỉnh mất điện. Để ứng phó với con bão, Phú Yên đã di dời hơn 7.000 người đi tránh lũ.
 • Thứ trưởng Lê Minh Ngân phát động Lễ ra quân hưởng ứng “Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn” năm 2020 và trao quà cho ngư dân Bà Rịa - Vũng Tàu
  (TN&MT) - Sáng 28/9, tại cảng cá Hưng Thái, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND tỉnh, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu long trọng tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn 2020 và trao quà cho các ngư dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vươn khơi bám biển.
 • Yên Định (Thanh Hóa): Công ty Hưng Tùng khai thác đá ra ngoài phạm vi mỏ
  (TN&MT) - Tự chặt cây trong diện tích đang được khoanh nuôi bảo vệ để mở đường lên núi, khai thác đá ra ngoài phạm vi được cấp phép không chỉ diễn ra một lần. Tại sao vượt quá thẩm quyền cả chính quyền xã, huyện lại không báo cáo Sở để xử lý dứt điểm?
 • Hưng Yên: Làm 2 km đường, doanh nghiệp được giao hơn 100 ha “đất vàng” xây khu đô thị?
  (TN&MT) - Tính đến thời điểm hiện tại, con đường vẫn còn dang dở, chưa hoàn thiện nhưng hơn 100 ha “đất vàng” giao cho doanh nghiệp đã được xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật và phân lô, bán nền cho người dân làm nhà ở tràn lan.
 • Phú Yên: Lâm tặc ngang nhiên mở đường chặt phá rừng phòng hộ
  (TN&MT) - Khu vực rừng phòng hộ giáp ranh giữa hai huyện Sông Hinh và Tây Hòa do Hạt Kiểm lâm huyện Tây Hòa và Hạt Kiểm lâm huyện Sông Hinh phối hợp Ban quản lý Rừng phòng hộ huyện Tây Hòa và Ban quản lý Rừng phòng hộ huyện Sông Hinh quản lý, bảo vệ đã bị lâm tặc ngang nhiên mở đường vào chặt phá rừng, vận chuyển khối lượng gỗ lớn đưa ra ngoài.
 • Yên Định (Thanh Hóa): Hơn 3 ha đất lâm nghiệp giao trái quy định
  (TN&MT) - Khi chưa có Quyết định giao đất, UBND huyện Yên Định (Thanh Hóa) đã “vội vàng” cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) cho hộ bà Phạm Thi Sự với diện tích 30.884 m² đất lâm nghiệp tại xã Yên Lâm. Mặc dù sai phạm trên đã được Thanh tra huyện Yên Định chỉ rõ, nhưng đến nay trách nhiệm của những người có liên quan vẫn chưa bị xử lý.
 • Yên Bái: Sử dụng hiệu quả tiền dịch vụ môi trường rừng
  (TN&MT) - Trong những năm qua, nhờ chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) mà công tác bảo vệ rừng được nâng lên, người dân có thêm thu nhập. Đặc biệt, Yên Bái là địa phương đã và đang sử dụng có hiệu quả tiền DVMTR, góp phần xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
 • Phú Yên: Làm giả cà phê Chồn trắng Tuy Hòa, chủ cơ sở bị phạt 200 triệu đồng
  (TN&MT) - UBND tỉnh Phú Yên vừa ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 200 triệu đồng về hành vi sản xuất hàng giả (cà phê) không có giá trị sử dụng, công dụng đối với Công ty TNHH Hoàng Phú An trú tại 16/1 Nguyễn Tất Thành, P2, TP. Tuy Hòa.
 • Phú Yên: Làm rõ trách nhiệm xảy ra sai phạm tại Dự án Khu du lịch biển Vịnh Hòa
  (TN&MT) - UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu UBND thị xã Sông Cầu làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân để nhà đầu tư thực hiện dự án Khu du lịch biển Vịnh Hoà. 
 • Hưng Yên: Làm rõ vụ sát hại nạn nhân rồi cắt 'của quý'
  (TN&MT) - Sau khi sát hại nạn nhân hung thủ đã cắt "của quý" của nạn nhân mục đích nhằm đánh lạc hướng hướng cơ quan điều tra để thoát tội.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO